สัมมนาความรู้เรื่องโรคมะเร็งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก—สหพันธ์หลิวจงร่วมกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจัดการสัมมนาด้านสุขภาพขึ้น

ในวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2556 สำนักงานที่กรุงเทพของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวร่วมมือกับสมาคมศิษย์เก่านักเรียนไทยที่เคยไปเรียนที่จีนจัดงานสัมมนาและกิจกรรมให้คำปรึกษาฟรีขึ้น ณ โรงแรมทวินทาวเวอร์ ชั้น 2 ผู้เข้าร่วมงานสัมมนามีมากกว่า 200 คน ที่นั่งเต็มหมดไม่มีที่ว่าง บางคนถึงกับนั่งรถเข็นมาฟังเลยทีเดียว ภายในงานนั้นสนุกสนานและน่าประทับใจมาก

ประธานในการจัดงานครั้งนี้ ได้แก่ คุณเลี่ยวซีหลิน ประธานสหพันธ์หลิวจง คุณเฉินฮั่นเทา ประธานกิตติมศักดิ์ คุณหลินเส้าหัว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ศาสตราจารย์หลิวหลู่กวง ศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อ ผู้เชี่ยวชาญจงกุ้ยเฉียง การประชุมนั้นมีคุณเกาเส้าเหลียงจากสหพันธ์หลิวจงเป็นพิธีกร ท่านนำความร้ายแรงของโรคมะเร็งในปัจจุบันเป็นประเด็นในการเปิดพิธี ซึ่งดึงดูดความสนใจจากผู้ฟังเป็นอย่างมาก

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ทางซ้ายคือ พิธีกรเกาเส้าเหลียง ทางด้านขวาคือ ผู้อำนวยการหลินเส้าหัวมอบของขวัญให้กับประธานเลี่ยวซีหลิน

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ผู้ฟังแน่นขนัดในงาน

ในขณะที่ประธานเลี่ยวซีหลินบรรยายนั้น ได้นำรายงานของสหภาพต้านมะเร็งนานาชาติ และองค์กรอนามัยโลกมาใช้ร่วมในการบรรยาย อธิบายถึงอัตราการเกิดและการตายของโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว “กฎบัตรปารีสต้านมะเร็ง” ได้กำหนดให้วันที่ 4 เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันมะเร็งโลก ต้องประกาศให้ทุกคนทั่วโลกรู้ถึงการป้องกันและการรักษามะเร็ง รวมไปถึงด้านวิทยาศาสตร์ และการฟื้นฟูร่างกาย สหพันธ์หลิวจงจัดบรรยายขึ้นทุกปี โดยมีจุดประสงค์ให้ทุกคนหันมาดูแลตนเอง ซึ่งสิ่งนี้ไม่ใช่แค่ตัวคนใดคนหนึ่งหรือแค่ครอบครัวเท่านั้น แต่รวมไปถึงสังคมด้วย ทุกๆ คนต้องหันมาดูแลตัวเอง โดยเฉพาะผู้สูงอายุควรมีความรู้ด้านการแพทย์ด้วย หวังว่าทุกคนจะนำวิธีดูแลสุขภาพตนเองไปใช้ ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ส่วนคุณหลินเส้าหัว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเน้นการบรรยายถึงโรงพยาบาล ผลสำเร็จในการรักษามะเร็งของโรงพยาบาล ซึ่งดึงดูดผู้ฟังได้อย่างดี

หัวข้อบรรยายของศาสตราจารย์หลิวหลู่กวงคือ “ห่างไกลจากมะเร็งร้าย มีความสุขไปกับชีวิตที่แข็งแรง” ในเริ่มแรกนั้นท่านได้กล่าวว่า “มะเร็งเป็นโรคร้ายแรงและเรื้อรังที่พบบ่อย อีกทั้งคร่าชีวิตผู้คนมากมาย แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีสมัยใหม่ การนำไปใช้และประยุกต์ใช้แนวคิดใหม่ๆ ทำให้การฟื้นฟูกลับมาแข็งแรงของผู้ป่วยมะเร็งไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป จะเห็นได้จากความจริงที่ว่ามะเร็งในระยะแรก ถ้าพบเร็ว รักษาเร็ว ผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมากก็สามารถรักษาให้หายได้ ในทุกๆ ปีทั่วโลกจะมีคนเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นมาใหม่ 10 ล้านคนและตายจากไป 8 ล้านคน ในกลุ่มคนที่เป็นมะเร็งใหม่นั้น พบว่า มีผู้ป่วย 7 ล้านคนในประเทศที่พัฒนาแล้ว ซึ่งวิเคราะห์ออกมาแล้วว่า การเป็นมะเร็งนั้นสืบเนื่องมาจากอาหารที่ทาน การขาดการออกกำลังกาย ความอ้วน น้ำหนักที่มากเกินไป การประพฤติตัวในชีวิตประจำวัน” ท่านยังได้ยก 3 มาตรการป้องกันการเกิดมะเร็งและปัจจัยที่เหนี่ยวนำให้เกิดโรคมะเร็ง สุดท้ายท่านฝากไว้ว่า “รีบป้องกันมะเร็งเสียตั้งแต่ตอนนี้ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ก่อมะเร็ง เลือกเทคโนโลยีและเครื่องมือที่ก้าวหน้าและร่วมมือกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญการรักษามะเร็ง (MDT) ในการรักษาก็จะสามารถชนะมะเร็งร้ายได้แน่นอน”

ลำดับต่อมา ศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อ หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้บรรยายเรื่อง “เทคโนโลยีใหม่การรักษามะเร็ง” อธิบายวิธีการรักษาของโรงพยาบาลอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น การรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การรักษาด้วยความเย็น การใช้คลื่นความถี่สูง การฝังแร่ การใช้ยีนบำบัดเซลล์มะเร็งและการใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด เป็นต้น

การบรรยายของศาสตราจารย์ทั้งสองท่านนั้นเรียบง่าย ฟังเข้าใจ นอกจากนี้ยังมีการโต้ตอบกับผู้ฟัง ซึ่งได้รับการต้อนรับจากทุกคนเป็นอย่างดี ในช่วงที่ให้คำปรึกษาฟรีนั้น ทั้งศาสตราจารย์หลิวหลู่กวง ศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อและผู้เชี่ยวชาญจงกุ้ยเฉียงถูกล้อมรอบไปด้วยผู้ฟังที่เข้ามาซักถาม อีกทั้งแถวยังยาวมากอีกด้วย


  ข้อมูลจาก :https://www.thaicn.net/news/zyzy/2013-09-25/7635.html

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 
มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน