เทคโนโลยีรักษามะเร็งอันก้าวหน้าระดับสากลได้รับความสนใจ—โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจัดสัมมนาความรู้เรื่องโรคมะเร็งที่กรุงเทพฯ

วิถีการดำเนินชีวิตของผู้คนในสมัยปัจจุบันเป็นไปอย่างรีบเร่ง ปัจจัยด้านมลพิษทุกประเภท ความกดดันและสุขภาพที่ไม่แข็งแรงกำลังรบกวนทุกคนอยู่ เพื่อมุ่งประเด็นมาที่แนวโน้มเหล่านี้ ในวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556 สำนักงานประจำกรุงเทพฯ ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้จัดสัมมนาด้านสุขภาพขึ้นในหัวข้อ “ห่างไกลจากมะเร็งร้าย มีความสุขไปกับสุขภาพที่แข็งแรง ” โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกว๋องสิวแห่งประเทศไทย สมาคมนักธุรกิจกว๋องสิวแห่งประเทศไทย รวมทั้งสมาคมศิษย์เก่ากว๋องสิวแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ( The Emerald Hotel )

งานสัมมนาได้เชิญศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผู้คิดค้นเทคโนโลยีการรักษามะเร็งแบบ “ การบูรณาการระหว่างแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน ที่เจาะจงเฉพาะจุดและมีบาดแผลเล็ก” อีกทั้งยังเชิญศาสตราจารย์หลิวหลู่กวง ผู้ก่อตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็งแบบบูรณาการหลายแขนงหรือ MDT เป็นผู้บรรยายหลักในครั้งนี้ เพื่อแบ่งปันความรู้ด้านสุขภาพให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน จากที่ได้ทราบมา ศาสตราจารย์ทั้งสองท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ทำงานด้านการตรวจและรักษามะเร็งมาหลายปี มีประสบการณ์ในด้านการรักษาและการป้องกันมะเร็งอย่างมากมาย

งานสัมมนาในครั้งนี้ ศาสตราจารย์หลิวหลู่กวงได้แนะนำปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆ และวิธีป้องกันที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับแรก รวมทั้งแนะนำจุดเด่นและข้อดีของรูปแบบการรักษาแบบบูรณาการหลายแขนง ( MDT ) อย่างละเอียด

ตามที่ได้ทราบมานั้น ความอ้วน การออกกำลังกายน้อย รับประทานอาหารมันเลี่ยน ทานเนื้อสัตว์เยอะ แต่ทานผักและผลไม้น้อย สูบบุหรี่ ทานหมาก ดื่มสุรามากเกินไป ชอบทานรสเค็มจัด ชอบทานของดอง ความกดดันมากหรือผู้ที่วิตกกังวลได้ง่าย ปัจจัยเหล่านี้ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ง่าย ศาสตราจารย์หลิวกำชับให้ทุกคนออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละประมาณ 30 นาที ดื่มชาเขียวแต่พอเหมาะ รับประทานผักและผลไม้สดใหม่ให้มาก ซึ่งวิธีการเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีมากในการป้องกันโรคมะเร็ง

ศาสตราจารย์หลิวหลู่กวงแสดงให้เห็นว่า การพบโรคมะเร็งเร็ว วินิจฉัยเร็ว รักษาเร็ว เป็นกุญแจสำคัญในการยกระดับผลการรักษาให้สูงขึ้น ทุกคนควรใส่ใจการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในการดำเนินชีวิตประจำวันให้มาก ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามกำหนด หากพบว่าเป็นมะเร็งต้องรีบรักษาทันที ขณะเดียวกัน ศาสตราจารย์หลิวยังกล่าวว่า หากผู้ป่วยมะเร็งได้รับการกำหนดแผนการรักษาจาก MDT ก็จะได้รับการรักษาที่เหมาะสมที่สุด สามารถยกระดับผลการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ศาสตราจารย์หลิวหลู่กวงบรรยายความรู้ด้านการป้องกันและรักษามะเร็ง

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อแนะนำเทคโนโลยีการรักษามะเร็งที่ก้าวหน้า

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ภายในงานสัมมนาด้านสุขภาพ


หลังจากนั้น ศาสตราจารย์เผิงเสี่ยวชื่อได้วิเคราะห์จุดเด่นของเทคโนโลยีการรักษามะเร็งและแนะนำความสำคัญของการเลือกเทคโนโลยีการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยจากประสบการณ์การรักษามะเร็งมานานหลายปีและเทคโนโลยีการรักษาแบบบาดแผลเล็กอันก้าวหน้าของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวให้แก่ผู้เข้าร่วม ศาสตราจารย์หลิวชี้ให้เห็นว่า ตัวมะเร็งนั้นจะทำลายร่างกายอย่างรุนแรง ถ้าหากยังเลือกเทคโนโลยีการรักษาที่มีผลข้างเคียงอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็ยิ่งทำลายร่างกายมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ป่วยยากที่จะได้รับผลการรักษาตามที่คาดหวังไว้ ดังนั้น เทคโนโลยีการรักษาแบบาดแผลเล็ก เช่น การรักษาด้วยความเย็น การรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด เป็นต้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ตรงข้ามกับเทคโนโลยีการรักษาแบบดั้งเดิมนั้น มีข้อดีคือ บาดแผลเล็ก เจ็บปวดน้อย ผลการรักษามีประสิทธิภาพชัดเจน ระยะเวลาการอยู่โรงพยาบาลสั้น เป็นต้น สามารถให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพกับผู้ป่วยได้มากมาย ในช่วงสุดท้ายของการสัมมนา ศาสตราจารย์เผิงและศาสตราจารย์หลิวยังได้รับคำถามจากนักข่าวและผู้ป่วยที่มาร่วมงาน และตอบข้อสงสัยทุกข้ออย่างอดทน

ขณะเดียวกัน ศาสตราจารย์ทั้งสองท่านยังร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งประจำอยู่ที่สำนักงานกรุงเทพฯ จัดกิจกรรมให้คำปรึกษาแก่ผู้ป่วยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย เพื่อถ่ายทอดความรู้สุขภาพด้านการป้องกันมะเร็งและเทคโนโลยีการรักษามะเร็งให้แก่ผู้ป่วยอีกขั้น ทำให้ผู้ป่วยมีความมั่นใจในการรักษามะเร็งมากยิ่งขึ้น

หลินเส้าหัว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เหอเต๋อเซิ่ง รองกรรมการสมาคมกว๋องสิวแห่งประเทศไทย หลันหมิงหู รองกรรมการสมาคมนักธุรกิจกว๋องสิวแห่งประเทศไทย ถันฉี่ชิง ประธานกรรมการสมาคมศิษย์เก่ากว๋องสิวแห่งประเทศไทย เป็นต้น ก็ได้เข้าร่วมงานสัมมนาด้านสุขภาพในครั้งนี้ด้วย

ข้อมูลจาก :https://www.thaicn.net/news/zyzy/2013-09-20/7589.html

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน