น้ำเต้าหู้หนึ่งหยวนเพื่อจิ้งเหวิน มีพวกคุณช่วยเหลือถึงมีพลัง

“น้ำเต้าหู้หนึ่งหยวนเพื่อจิ้งเหวิน” “ซื้อน้ำเต้าหู้จิ้งเหวินหนึ่งถ้วย ช่วยเหลือหนูน้อยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว”

เช้าวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2013 อุณหภูมิเพียง 6 องศาเซลเซียส แต่บริเวณทางออก D ของรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเสียวเป่ยซึ่งเจริญที่สุดในเมืองกว่างโจวกลับอบอุ่นมากกว่าปกติ อาสาสมัครของโรงพยาบาลสมัยใหม่กว่างโจวและกลุ่มอาสาสมัครกว่างโจวสิบกว่าคนต่างยืนทนลมหนาว คอยดักคนที่รีบร้อนเดินผ่านไปผ่านมา ขอร้องให้พวกเขาช่วยซื้อ “น้ำเต้าหู้จิ้งเหวิน” ถ้วยละหนึ่งหยวน

จิ้งเหวินคือใคร?

ตอนอายุ 4 ขวบ เธอทำอาหารเป็น อายุ 7 ขวบ เธอแบกรับภาระส่วนใหญ่ของครอบครัว เมื่ออายุ 9 ขวบ เธอวางแผนจะบริจาคอวัยวะของตนเอง….

หวังจิ้งเหวิน หนูน้อยจากมณฑลหูหนาน เธอก็เหมือนกับเด็กวัยเดียวกันที่ชอบร้องเพลงชอบเต้นรำ แต่กลับมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กวัยเดียวกัน พ่อของเธอเกิดอุบัติเหตุหกล้มจนกระดูกหัก กระดูกโคนขาซ้ายยังมีแผ่นเหล็กดามเอาไว้ ห้าปีก่อนแม่ของเธอก็เป็นมะเร็งเต้านม เพื่อทำการรักษาจึงติดหนี้ประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่เมื่อห้าเดือนที่แล้ว ตัวหนูน้อยจิ้งเหวินก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งสำหรับครอบครัวที่โชคร้ายนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเลยทีเดียว

เพราะครอบครัวประสบกับเรื่องร้ายมากมายเช่นนี้ จึงทำให้หนูน้อยจิ้งเหวินรู้เรื่องรู้ราวและเข้มแข็งมาตั้งแต่เด็ก แม้ว่าโรคร้ายจะทำให้เธอทุกข์ทรมานทั้งกายและใจ ค่ารักษาจำนวนมหาศาลทำให้เธอและครอบครัวตกอยู่ในภาวะอับจนหนทาง แต่เธอก็ยังคงปลอบแม่ด้วยรอยยิ้มว่า “แม่จ๋า แม่อย่าร้องไห้ แม่ไม่ร้องไห้หนูก็ไม่เจ็บแล้ว” แต่สิ่งที่หนูน้อยจิ้งเหวินอยากทำไม่ได้มีแค่นี้ นอกจากจะแบกรับภาระครอบครัวทั้งหมด ดูแลอาหารการกินและชีวิตประจำวันของคุณพ่อแล้ว หนูน้อยจิ้งเหวินยังพยายามเก็บเงินรักษาคุณแม่และตัวเธอเองอีกด้วย ในครั้งนี้หนูน้อยจิ้งเหวินมายังเมืองกว่างโจว และมีการจัดกิจกรรมแบ่งปันความรัก “น้ำเต้าหู้หนึ่งหยวนเพื่อจิ้งเหวิน” ขึ้น ภายใต้ความช่วยเหลือของอาสาสมัครของโรงพยาบาลสมัยใหม่กว่างโจวและกลุ่มอาสาสมัครกว่างโจว โดยหวังว่าจะสามารถรวบรวมเป็นเงินค่ารักษาคุณแม่ของเธอและตัวเธอเองได้

ขอบคุณทุกคนค่ะ พวกคุณก็ต้องดูแลร่างกายให้อบอุ่นด้วยนะคะ

เช้าวันที่ 18 ในงานขายของการกุศล หนูน้อยจิ้งเหวิน ผู้ร่าเริงและน่ารักกำลังยุ่งมาก การแสดงออกของเธอไม่เหมือนกับเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ทั่วไป การมองโลกในแง่ดีของเธอทำให้คนที่อยู่ภายในงานไม่มีใครที่ไม่ประทับใจ ผู้คนที่เดินผ่านไปมาพากันหยุดฝีเท้าลง แย่งกันซื้อน้ำเต้าหู้ปันรักที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยขาย แม้แต่คนที่ซื้ออาหารเช้าแล้วก็ยังมีน้ำใจบริจาคเงินลงในกล่องรับบริจาค และน้ำเต้าหู้ก็เก็บไว้ให้คนอื่นต่อไป

มนุษย์เงินเดือนที่รีบเร่งไปทำงาน คุณตาคุณยายที่ตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้า มิตรสหายชาวต่างชาติ…. ผู้คนมากมายต่างก็แบ่งปันความรักของตนเอง ทำให้ฤดูหนาวอันหนาวเย็นและหัวใจของครอบครัวหนูน้อยจิ้งเหวินได้รับความอบอุ่น และหนูน้อยจิ้งเหวินยังได้พูด “ขอบคุณ” แก่ผู้ที่มีน้ำใจทุกคนอย่างอ่อนหวาน พร้อมทั้งยื่นน้ำเต้าหู้อุ่นๆ ให้ กำชับให้ทุกคนทำให้ร่างกายอบอุ่นอีกด้วย น้ำเต้าหู้ปันรัก 300 ถ้วยจึงขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว ได้เงินมาทั้งหมด 1279.2 หยวน สำหรับผู้ที่มีจิตใจดีที่แบ่งปันความรักมาให้นี้ หนูน้อยจิ้งเหวินกล่าวว่าจะรู้สึกขอบคุณพวกเขาตลอดไป

สื่อมวลชนหลายสิบแห่งของกว่างโจวร่วมเคลื่อนไหว อาสาสมัครและผู้คนในโลกออนไลน์วางแผนสร้างเว็บไซต์ร้านขายน้ำเต้าหู้

แรงใจและความรักยังไม่หมดลงเพียงเท่านี้ นอกจากคนเดินถนนที่มอบความรักแล้ว สถานีโทรทัศน์และสื่อหนังสือพิมพ์จำนวนมาก เช่น สถานีโทรทัศน์กว่างตง รายการข่าวจินยื่ออี๋เสี้ยน หนังสือพิมพ์กว่างโจวยื่อเป้า หนังสือพิมพ์หนานฟางยื่อเป้า หนังสือพิมพ์หนานฟางตูซื่อเป้า หนังสือพิมพ์ซินไคว่เป้า หนังสือพิมพ์ซิ่นซีสือเป้า เป็นต้น เมื่อทราบข่าวก็รีบมายังสถานที่ขายของการกุศล และทำการสัมภาษณ์หนูน้อยจิ้งเหวินรวมทั้งคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย หลังจากเข้าใจสถานการณ์ของครอบครัวพวกเขาแล้ว สื่อมวลชนเหล่านี้ต่างพากันถ่ายทอดเรื่องราวของหนูน้อยจิ้งเหวินผ่านทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์และบนอินเตอร์เน็ต เรียกร้องให้ผู้คนช่วยเหลือครอบครัวของหนูน้อยจิ้งเหวินมากขึ้น

ขณะเดียวกัน อาสาสมัครกว่างโจวและผู้คนในโลกออนไลน์ยังสร้าง “ร้านเถาเป่าขายน้ำเต้าหู้หนึ่งหยวน” บนเว็บไซต์อีกด้วย ซึ่งร้าน “น้ำเต้าหู้หนึ่งหยวนเพื่อจิ้งเหวิน” นี้จะเป็นร้านน้ำเต้าหู้ที่สมมติขึ้น เงินบริจาคที่ได้จากร้านเถาเป่าจะเป็นเงินทุนค่าผ่าตัดของหนูน้อยจิ้งเหวิน หากหลังผ่าตัดแล้วยังมีเงินเหลือ ความรักที่มอบให้แก่หนูน้อยจิ้งเหวินนี้ ก็จะถูกมอบให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวคนอื่นๆ ต่อไป

ท้ายสุด โรงพยาบาลสมัยใหม่กว่างโจวยังเรียกร้องให้ทุกคนใส่ใจผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หวังว่าผู้ที่มีความประสงค์อยากบริจาคไขกระดูกจะมีมากขึ้น เพราะผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวนั้นหาไขกระดูกที่เหมาะสมกับการปลูกถ่ายได้ยากมาก บางทีหากคุณบริจาคไขกระดูก 5 มิลลิลิตร ก็จะสามารถช่วยเหลือได้หนึ่งชีวิตเลยทีเดียว

ดูคลิป “ขายน้ำเต้าหู้หนึ่งหยวนเพื่อจิ้งเหวิน”

https://www.56.com/u63/v_MTAyODI5Mzcy.html?qq-pf-to=pcqq.c2c

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน