ความสุขเต็มใจ ฉลองวันอีดในประเทศจีน

  วันตรุษอีด หรือวันอีด เป็นหนึ่งในสามวันเฉลิมฉลองที่สำคัญที่สุดในศาสนาอิสลาม วันที่ 19 เดิอนสิงหาคม ค.ศ.2012 เป็นเทศกาลประจำปีของชาวมุสลิมทั้งโลก ชาวมุสลิมไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะเฉลิมฉลองวันนี้ด้วยจิตใจที่เคารพเลื่อมใสและวิธีที่เปี่ยมด้วยความสนุกสนาม

  วันนี้ ชั้นสี่ตรงบริเวณผ่อนคลายของโซนกลางรักษาโรคที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวก็เหมือนดินแดงอิสลามที่กำลังเฉลิมฉลองเทศกาล ทุกแห่งทุกหนเจอแต่เสียงหัวเราะ ยิ้มอย่างเป็นสุข บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น ผู้ป่วยและญาติของพวกเขาที่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งมาจากหลายๆประเทศ ได้พบหน้าพบตากันที่ห้องรับแขกอันอบอุ่นของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว และได้ร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองวันอีดที่แผนกพยาบาลจัดขึ้นเพื่อพวกเขา

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวมีผู้ป่วยและญาติพวกเขาที่เป็นชาวอิสลามด้วยกันทั้งหมด 50 กว่าคนได้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ พวกเขาพอได้ยินโรงพยาบาลจะจัดกิจกรรมฉลองวันอีด พวกเขาก็ตั้งใจรอคอย ยามรุ่งเช้าของวันที่ 19 พวกเขาทำตัวเหมือนในประเทศของตัวเอง เพิ่งฟ้าสาง พวกเขาก็สวมใส่ชุดงดงามที่ชอบเรียบร้อยแล้ว และตั้งอกตั้งใจหวีผมล้างหน้าให้สะอาดที่สุดรอคอยชุมนมที่สำคัญ ด้วยดนตรีที่คุ้นเคย ผู้ป่วยที่พักรักษาในโรงพยาบาลทุกชั้นได้เข้าสถานที่จัดกิจกรรมโดยมีญาติและนางพยาบาลดูแลอยู่ พวกเขาสนทนากันอย่างมีความสุข ทักทายปราศรัยซึ่งกันและกัน และอธิษฐานเผื่อกันและกัน ซึ่งเหมือนปีก่อนที่ฉลองเทศกาลกับเพื่อนญาติพี่น้องในบ้านเกิดของตัวเอง พวกเขาคุยกันไป ก็ไม่ลืมชิมผลไม้ที่โรงพยาบาลเตรียมให้ด้วย

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ภาพ: เริ่มฉลองวันอีดแล้วทุกคนกำลังอวยพรซึ่งกันและกัน

  นอกจากเพลิดเพลินความสนุกของงานนี้แล้ว ญาติของผู้ป่วยก็ไม่ลืมเอากล้องมาถ่ายรูปจดจำเวลาที่มีความสุขของวันนี้ หนุ่มคนหนึ่งที่มาจากประเทศอินโดนีเซีย เขาพักที่ชั้นหก ได้รับการผ่าตัดขามาสองครั้งแล้ว เขานั่งบนรถเข็นผู้ป่วย ไม่มีความเศร้าสักนิดแสดงออกในใบหน้า เวลาคุยกันหรือได้รับอวยพรจากเพื่อนผู้ป่วย เขาก็จะยิ้มอย่างอบอุ่นต่อทุกคน คุณพ่อของหนุ่มคนนี้เอากล้องวีดีโอมาถ่ายวีดีโอของกิจกรรมที่ลูกเขาได้ร่วมทั้งกิจกรรม ครอบครัวสามคนมาจากเมืองธากาพักที่ชั้นเจ็ด คุณแม่ยังสาวอุ้มลูกยืนตรงหน้าสามีเขา ความสุขจากการฉลองวันอีดให้พวกเขาเกือบลืมความทรมานจากการต้านโรคมะเร็งที่กำลังเผชิญอยู่…….

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ภาพ:หนุ่มอินโดนีเซียถ่ายรูปกับทุกคนอย่างมีความสุข

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ภาพ:ครอบครัวสามคนที่มาจากเมืองธากา

  ในกิจกรรมเฉลิมฉลองวันอีด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวได้มอบของขวัญที่มีความหมายลึกซึ้งให้กับผู้ป่วยทุกคน คือฮาร์ดไดรฟ์กับสมุดเก็บนามบัตรอย่างละชิ้น โรงพยาบาลหวังว่าผู้ป่วยทุกคนสามารถรักษาโรคให้หาย และฝากสวัสดีให้กับเพื่อนที่สู้ด้วยกันให้กำลังใจกัน แล้วเซฟความทรงจำที่อบอุ่นในกวางโจวนำกลับไปประเทศเกิดของทุกคน

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ภาพ:โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวมอบของขวัญให้ผู้ป่วย

  กิจกรรมเฉลิมฉลองสุดท้าย ผู้ป่วยกับญาติขอร้องถ่ายรูปกับนางพยาบาลและล่ามแปล และแชร์รูปถ่ายด้วยมือถือกัน วันอีดจัดที่เมืองนอกไม่มีความสนุกสนามกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลังจากถนน ไม่ได้เจอหน้าคุ้นเคยมากมายอย่างเมื่อก่อน แต่ก็มีความสุขที่ใจสัมผัสได้ และรู้สึกอบอุ่นเช่นกัน ผู้อำนวยการแผนกพยาบาลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวบอกว่า ความคิดจัดกิจกรรมฉลองวันอีดเริ่มจากว่า เราสามารถเข้าใจความรู้สึกของผู้ป่วย พวกเขาต้องจากบ้านเกิดมายังเมืองนอกเพื่อรักษาโรค ในวันสำคัญขนาดนี้ ทุกคนคิดถึงบ้านของตัวเองแน่นอน แต่ไม่สามารถออกไปฉลองกับเพื่อน คงเสียใจมาก เราจัดกิจกรรมนี้เพื่อให้พวกเขาไม่รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว เราเคารพทุกวันศาสนาและวันสำคัญทางประเพณีของพวกเขา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน