การดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากที่บ้าน

มะเร็งต่อมลูกหมาก

แม้ว่ามะเร็งต่อมลูกหมากเป็นเนื้องอกร้ายที่พบบ่อยในเพศชาย แต่ถ้าตรวจพบโดยเร็วและได้รับการรักษาทันท่วงที ก็จะเป็นผลดีในการรักษา แม้จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ผู้ป่วยก็ไม่ต้องกังวลมากเกินไป ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวกล่าวว่า การรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก ประการแรก ต้องมีความรู้ความเข้าใจกับโรคที่ถูกต้อง สร้างความเชื่อมั่นในการเอาชนะโรคและรักษาโรคอย่างแข็งขัน ประการที่สอง ต้องทำการดูแลรักษาในชีวิตประจำวันให้ดีเพื่อช่วยให้ฟื้นตัว

การดูแลรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

1.รักษาโรคอย่างแข็งขัน เมื่อถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากแล้วผู้ป่วยต้องมีทัศนคติในแง่ดี และได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุด ในช่วงเวลาการฟื้นตัวจำเป็นต้องรับประทานยาตรงเวลาโดยตามปริมาณที่กำหนด ปฏิบัติตามข้อกำหนดของนายแพทย์ และข้อควรระวังในชีวิตประจำวัน

2.รักษาความสะอาด มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นโรคระบบทางเดินปัสสาวะ อาการที่สำคัญคือ ปัสสาวะลำบาก ปัสสาวะสองแฉก ปัสสาวะบ่อย เวลาปัสสาวะจะปวด ปัสสาวะไม่พุ่ง หยอดปัสสาวะ ปัสสาวะค้าง และอาการอื่น ๆ ผู้ป่วยต้องรักษาความสะอาดของอวัยวะเพศ ควรใส่กางเกงหลวมเท่าที่เป็นไปได้

3. รับประทานอาหารที่เหมาะสม ควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยเซลลูโลสและวิตามิน จำกัดปริมาณไขมัน น้ำตาลและเกลือที่รับประทาน ห้ามรับประทานอาหารหมักดองและอาหารขยะ

4.ห้ามดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ การดื่มเหล้าและสูบบุหรี่เป็นเวลานานเป็น 1 ในสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากหรือมะเร็งอื่น ๆ ก็จำเป็นต้องงดเหล้าและสูบบุหรี่

5. รักษาน้ำหนัก การวิจัยทางการแพทย์พบว่า ร่างกายอ้วนกับมะเร็งต่อมลูกหมากมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด อัตราการตายและอัตราการกำเริบโรคของผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากที่อ้วนจะสูงกว่าผู้ป่วยที่ไม่อ้วน ดังนั้น การรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพไม่เพียงแต่สามารถป้องกันโรคเรื้อรังหลายอย่างได้ ยังจะเป็นประโยชน์สำคัญต่อการฟื้นตัวของผู้ป่วยต่อมลูกหมาก

6.ออกกำลังกายอย่างพอสมควร การออกกำลังกายสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรง และมีส่วนช่วยต่อการฟื้นตัวของร่างกาย ผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากควรออกกำลังกายอย่างพอสมควรตามสภาพร่างกายของตัวเอง

7.เรียนรู้ความรู้รอบตัว ผู้ชายจำเป็นต้องเรียนรู้ความรู้รอบตัวที่เกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมากก่อน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการป้องกันโรคร้ายแรงขึ้นและการตรวจพบโรคโดยเร็วที่สุด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน