การรักษาพยาบาลอย่างถูกต้องเป็นพื้นฐานของการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดสำหรับโรคมะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับ

เนื่องจากโรคมะเร็งตับเป็นโรคที่เกิดขึ้นถี่ การรักษาโดยผ่าตัดจึงไม่สามารถรักษาให้หายดีได้ การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดจึงเป็นวิธีการรักษาที่ทันสมัยในการรักษาโรคมะเร็งตับ ซึ่งมีข้อดีเด่นเช่น การรักษาแบบบาดแผลเล็ก ความปลอดภัย ความมีประสิทธิภาพและการทำซ้ำง่าย ทั้งนี้ ทำให้วิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดกลายเป็นวิธีหลักในการรักษาโรคมะเร็งตับ

การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดในการรักษาโรคมะเร็งตับเป็นวิธีการรักษาที่นำจากภาพถ่ายทางการแพทย์ แล้วผ่านทางผิวหนังหรือเส้นเลือดแดงโดยใช้เข็มพิเศษและหลอดนำของเหลวทางแพทย์เจาะไปถึงที่เซลล์มะเร็งของตับ ซึ่งเทคนิคนี้ต้องการความละเอียดที่สูงมาก แพทย์ที่ดำเนินเทคนิคนี้จึงต้องการมีประสบการณ์การรักษาที่เยอะพอสมควร นอกจากนี้แล้ว การรักษาทั้งก่อนและหลังทำการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากด้วย การทำการรักษาพยาบาลให้ถูกต้อง ถึงจะรับรองการรักษาให้ดำเนินอย่างราบรื่นได้ พร้อมรับรองได้รับผลรักษาที่ดี

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้แนะนำวิธีการรักษาพยาบาลที่ถูกต้องสำหรับการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดดังต่อไปนี้

๑ . คำชี้แจ้งทางจิตใจ : ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับต่างก็รู้สึกผิดหวังในตัวไม่มากก็น้อย อีกทั้งพวกเขาไม่มีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคใหม่ จึงไร้ความมั่นใจในการรักษา มักจะเกิดอาการตื่นเต้น หวาดกลัว ฉะนั้น ก่อนที่จะทำการรักษาโรค ทีมแพทย์ควรให้คำชี้แจ้งแก่ผู้ป่วย ให้ความสนใจต่อสภาพจิตใจของผู้ป่วย เพื่อช่วยผู้ป่วยรักษาอารมณ์ให้สงบ พร้อมให้จิตใจเข้มแข็งขึ้น อีกทั้งควรแนะนำข้อดีเด่น อาการตัตแปลง วิธีการฉีด ข้อที่ควรระวังของการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและมาตรการรับรองหลังการรักษาให้ผู้ป่วยหนึ่งวันก่อนทำการรักษา เพื่อลดความเครียดของผู้ป่วย ช่วยให้การรักษาดำเนินอย่างราบรื่นต่อไป

๒ . การเตรียมผิวหนัง : ซึ่งก็คือการเตรียมพร้อมสำหรับผิวหนังโดยตัดขน 1 ใน 3 จากผิวหนังของสะดือถึงต้นขา เพื่อป้องกันเชื้อโรค พร้อมลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

๓ . การทดสอบอาการแพ้สารไอโอดีน : แพทย์จำต้องทำการทดสอบอาการแพ้สารไอโอดีนของผู้ป่วยก่อนทำการผ่าตัด และสอบถามผู้ป่วยว่ามีประวัติการแพ้สารไอโอดีนหรือไม่ ควรทำความเข้าใจกับอาการที่เป็นภัยสำหรับการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและสภาพร่างกายของผู้ป่วยด้วย สำหรับผู้ป่วยที่ตับไตทำงานไม่ดี มีอาการเลือดออกและแพ้สารไอโอดีน ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก

๔ . การรับประทานยาก่อนผ่าตัด : ห้ามทานอาหารหรือดื่มน้ำ 6 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด และฉีดยาระงับประสาท 30 นาทีก่อนผ่าตัด

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวขอเตือนไว้ว่า : มีเพียงโรงพยาบาลที่เป็นมืออาชีพเท่านั้นที่สามารถให้บริการการรักษาที่มีคุณภาพดี พร้อมรับรองผลการรักษาของผู้ป่วยได้ ฉะนั้น ผู้ป่วยต้องระมัดระวังในการเลือกโรงพยาบาล

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน