ลดแรงกดดังกับเต้านม ให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านม

โรคมะเร็งเต้านม,การป้องกันโรคมะเร็งเต้านม

เสื้อยกทรงเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันสำหรับสตรีนี้เป็นเรื่องที่ทราบกันทั่วไป นอกจากสามารถแสดงความงามของรูปร่างท่าทางสตรีแล้ว เสื้อยกทรงยังสามารถดึงเสน่ห์ความเป็นหญิงได้ แต่คุณทราบไหมว่า การใส่เสื้อยกทรงนานเกินไปอาจจะทำให้เกิดโรคต้านเต้านมตลอดจนโรคมะเร็งเต้านม

การเกิดโรคมะเร็งเต้านมจะมีความเกี่ยวข้องกับเชื้อชาติ กรรมพันธ์ การแต่งงานการตั้งครรภ์ ประจำเดือน การเลี้ยงลูกด้วยนม อาหารการกินและปัจจัยอื่น ๆ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยผ่านการสำรวจวิจัย ได้ค้นพบว่า การเกิดโรคมะเร็งเต้านมยังมีความเกี่ยวข้องกับการใส่เสื้อยกทรงที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย เช่นคนที่ใส่เสื้อยกทรงวันละมากกว่า 12 ชั่วโมงนั้น ความเสี่ยงการเกิดโรคมเร็งเต้านมของเขาจะสูงกว่าคนที่ใส่เสื้อยกทรงน้อยกว่า 12 ชั่วโมงเป็นมาก และยิ่งสูงกว่าคนที่ไม่ใส่เสื้อยกทรงเป็น 100 เท่า ทั้งนี้อาจเนื่องด้วยสาเหตุาที่การใส่เสื้อยกทรงจะกดดังเต้านมเป็นเวลานาน กีดขวางน้ำเหลืองไหลกลับ ทำให้สารก่อมะเร็งใม่ได้ถ่ายออกไปอย่างทันเวลา

ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแนะนำว่า สตรีควรใส่เสื้อยกทรงให้น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ และวันละไม่ควรเกิน 12 ชั่วโมง ระหว่างระยะเวลาการอยู่ที่บ้าน เวลาพักผ่อนและเวลานอน ควรถอดเสื้อยกทรงไป เสื้อยกทรงควรใหญ่นิกหน่อย จะดีกว่าเล็กเกินไป วัตถุของเสื้อยกทงที่เป็นสิ่งทอธรรมชาติจะดีที่สุด ไม่ควรใช้วัตถุที่ทำด้วยใยเคมี

“ผู้กระทำผิดอันดับหนึ่ง”ในอาการต่อมน้ำนมเพิ่มขึ้น

โรคต่อมน้ำนมส่วนใหญ่เกิดเนื่องด้วยการใส่เสื้อยกทรงที่ใม่เหมาะสม เพราะมีเส้นเลือดและเส้นประสาทต่อมน้ำเหลืองมากมายกระจายใต้ผิวหลังเต้านม ซึ่งจะทำหน้าที่การอำนวยโภชนาหารและการเผาผลาญอาหาร หากเสื้อยกทรงเล็กเกินไป จะสงผลกระทบต่อการหมุนเวียนและการนำนวยเลือดของเต้านม ซึ่งจะทำให้เกิดอาการเต้านมขาดเลือด การหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ในที่สุดจะทำให้เกิดอาการต่อมน้ำนมเพิ่มขึ้น

สาเหตุของอาการต่อมน้ำนมเพิ่มขึ้นจะเป็นเสื้อยกทรง คงจะมีสตรีจำนวนมากไม่ยอมเชื่อ แต่ความจริงจะเป็นหลักฐานดีที่สุดอยู่แล้ว

การทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม

การสำรวจวิจัยแสดงให้เห็นว่าการที่ใส่เสื้อยกทรงเมื่อเวลานอนจะทำให้ง่ายที่จะเกิดโรคมะเร็งเต้านม นักวิจัยได้ดำเนินการสำรวจกับสตรี 4700 กว่าคนในระยะเวลาสองปีครึ่ง ได้ค้นพบว่า คนที่ใส่เสื้อยกทรงวันละมากกว่า 12 ชั่วโมงนั้น จะมีความเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งเต้านมสูงกว่าคนที่ใส่เวลาสั้นนั้นเป็น 21 เท่า หากผู้คนยังใส่เสื้อยกทรงแม้กระทั่งในเวลานอน สถิติตัวนี้จะสูงขึ้นถึง 113 เท่า และรายงานวิจัยชี้แจงให้เห็นว่า อัตราการเกิดโรคมะเร็งเต้านมกำลังสูงขึ้นทุกปี ๆ ซึ่งจะมีความเกี่ยวข้องกับการแพร่หลายของเสื้อยกทรง

ลดความกดดังของเต้านม

ตามสถิติที่ไม่ครบถ้วน กายในสตรีระหว่างอายุ 25-45 ปีนั้น มีหนึ่งในสีจะเป็นโรคต้านเต้านมที่มีระดับแตกต่างกัน และเรื่องที่ควรให้ความสำคัญนั้นคือ อัตราการเกิดโรคมะเร็งเต้านมนั้นกำลังมีแนวโน้สูงขึ้นอยู่เสมอ และเสื้อยกทรงจะต้องรับผิดชอบเป็นอย่างยิ่ง โดยผ่านการสำรวจวิจัย ได้พบเห็นว่า สตรีจำนวน 80% ไม่ทราบเองว่าตนเองกำลังใส่เสื้อยกทรงที่ไม่เหมาะสมอยู่ ฉะนั้น เราต้องลดความกดดังของเต้านม

เลือกเสื้อยกทรงที่เหมาะสม

เราต้องลดความกดดังของเต้านม เพราะเราต้องถือสุขภาพแข็งแรงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต ก่อนที่จะเลือกเสื้อยกทรงที่เหมาะสม เราต้องรู้ขนาดใหญ่ของตนเอง ไม่ควรเลือกเสื้อยกทรงที่เล็กเกินไปเพื่อทำให้อกของตนเองดูว่าบริบูรณ์ยิ่งขึ้น หากทำแบบนี้ การกดดังที่มีเวลานานกลับทำให้เกิดงอกเนื้อเต้านม ดังนั้น เมื่อเลือกเสื้อยกทรง สิ่งท่สำคัญที่สุดคือความสบาย

ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวให้คำเตือนที่อบอุ่นว่า สตรีควรรักษาและทะนุถนอมสุขภาพของตนเองให้ดี ความสวยงามเป็นเรื่องที่สำคัญก็จริงอยู่ แต่สุขภาพแข็งแรงจะเป็นเรื่องที่ยิ่งสำคัญกว่า

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน