ภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็นยาต่อต้านมะเร็งที่ดีที่สุด

โรคมะเร็ง

การวิจัยจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพบว่า ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถต่อต้านเชื้อโรคบางชนิดได้ และระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงของร่างกายเป็นสาเหตุหลักที่ช่วยให้โรคมะเร็งหายโดยวิธีธรรมชาติบำบัด การวิจัยยังพบว่า มีประมาณร้อยละ 10 ในจำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถหายดีได้โดยไม่ต้องทำการรักษาใด ๆ หรือเพียงทำการรักษานิดเดียวเท่านั้น และหากโรคมะเร็งรักษาให้หายโดยวิธีธรรมชาติบำบัด กรณีที่จะเกิดโรคอีกมีน้อยมาก โดยผู้เชี่ยวชาญได้ทำการตรวจผู้ป่วยรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเองโดยวิธีธรรมชาติบำบัดจำนวน 176 รายเป็นเวลานาน และพบว่า ในจำนวนนั้น การเกิดโรคมะเร็งอีกมีแต่ 10 ราย และโรคมะเร็งย้ายที่มี 2 ราย

ทำไมการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถต่อต้านโรคมะเร็งได้?

ภูมิคุ้มกันของร่างกายส่วนใหญ่อาศัยเม็ดโลหิตขาว เม็ดโลหิตขาวมีหลายชนิด เช่นเม็ดโลหิตขาวที บี และเคสามารถฆ่ามะเร็งในร่างกายได้ เซลล์ในร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงเรื่อง ๆ ซึ่งมีเซลล์ใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวน 100,000,000 ล้านต่อวัน ในจำนวนนี้อาจมีเซลล์ที่ผิดปกติเป็นสองสามเซลล์ ถ้าไม่ฆ่าเซลล์พวกนี้ตาย อาจจะกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ด้วยสาเหตุต่าง ๆ

โดยทั่วไป ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะตรวจและฆ่าเซลล์ที่ผิดปกตินี้ทุกวินาที ซึ่งทางแพทย์ศาสตร์เรียกว่า “ฟังก์ชันตรวจของระบบภูมิคุ้มกัน ” ซึ่งก็คือเมื่อระบบภูมิคุ้มกันสังเกตว่ามีเซลล์ที่ผิดปกติอยู่ เม็ดโลหิตขาวทีจะต่อสู้ก่อนเป็นตัวแรกโดยสัมผัสกับเซลล์มะเร็งแล้วติดให้แน่น เพื่อทำลายเยื่อหุ้มเซลล์มะเร็งด้วยเอนไซม์ของตน จนทำให้โพแทสเซียมไอออนในเซลล์มะเร็งสูญหายไป ขณะเดียวกัน ให้โซเดียม แคลเซียมและน้ำเข้าไปที่เซลล์มะเร็ง ทั้งนี้ สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้

ในกระบวนการฆ่าเซลล์มะเร็ง เม็ดโลหิตขาวบีสามารถสร้างแอนติบอดีวิเศษได้ คือ อิมมูโน และกระจายไปที่เลือดในร่างกายจนสร้างระบบภูมิคุ้มกันทางเส้นเลือด เม็ดโลหิตขาวบีมีบทบาทสำคัญในการฆ่าเซลล์มะเร็ง เนื่องจากสามารถสร้างสารที่เรียกว่า “พิษเซลล์” ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำลายและฆ่าเซลล์มะเร็งได้

การกระทำดังต่อไปนี้สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายได้

๑. เพิ่มคุณภาพการนอน การนอนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย นักวิชาการด้านระบบภูมิคุ้มกันที่ขึ้นชื่อได้ทำการทดสอบเกี่ยวกับ “การนอน ”และพบว่า การนอนที่มีคุณภาพสามารถเพิ่มจำนวนลิมโฟไสต์สองชนิดในร่างกายให้มากขึ้น ส่วนผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพบในการวิจัยว่า ร่างกายของเราจะสร้างโมเลกุลการนอนชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มจำนวนของเม็ดโลหิตขาวให้มากขึ้น ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้แก่เซลล์ macrophages พร้อมช่วยให้ตับล้างสารพิษอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อฆ่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสในร่างกาย

๒. รักษาอารมณ์ให้ดี อารมณ์ที่ดีมีส่วนช่วยให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่ดีด้วย โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบัน ผู้คนมีความกดดันสูง ซึ่งจะเป็นพิษต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ง่ายที่จะเป็นหวัดหรือเกิดโรคต่าง ๆ ได้

๓. จำกัดในการดื่มสุรา การดื่มเหล้าขาวที่มีแอลกอฮอล์ต่ำไม่เกิน 100 ซซ.ต่อวัน เหล้าที่ทำด้วยข้าวไม่เกิน 250 ซซ.ต่อวัน เบียร์ไม่เกิน 1 ขวดต่อวัน เนื่องจากแอลกอฮอล์จะส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกาย ถึงแม้การดื่มไวน์มีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล แต่ก็ต้องจำกัดดื่มวันละแก้วเดียว ถ้าดื่มเกินปริมาณจะทำลายเส้นเลือดและหัวใจของเรา

๔. ออกกำลังกายบ่อย การออกกำลังกายเป็นเวลา 30 ถึง 45 นาทีทุกวัน อาทิตย์ละ 5 วัน หลังออกกำลังกายต่อเนื่องเป็น 12 อาทิตย์ จะข่วยเพิ่มจำนวนเซลล์ภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากขึ้น พร้อมเพิ่มภูมิต้านทานด้วย สิ่งที่ควรจะระมัดระวังคือ การออกกำลังกายควรอยู่ในระดับที่เหมาะสม หลังอาหารค่ำควรเดินเล่นแทนที่จะออกกำลังกายหลัก

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน