การขาดแคลนวิตามินกับโรคมะเร็ง

เนื้องอก

วิตามินเป็นอิลิเมนต์ที่จำเป็นของร่างกาย เป็นสารอาหารที่รองรับการเติบโตของร่างกาย สุขภาพแข็งแรงและการดำรงกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เป็นเทรซอิลิเมนต์ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จำต้องรับจากอาหาร วิตามินที่ร่างกายของเราต้องการเป็นปริมาณน้อย แต่ขาดแคลนไม่ได้ ท่านคงไม่รู้ว่า การเกิดโรคมะเร็งมีความสัมพันธ์กับการขาดแคลนวิตามิน หากท่านอยากจะป้องกันโรคมะเร็ง กรุณาทำความเข้าใจก่อนว่า วิตามินชนิดใดเป็นวิตามินที่จำเป็นของร่างกาย

วิตามินเอ

การวิจัยจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพบว่า วิตามินเอมีส่วนช่วยในการยับยั้งและระงับการเติบโตของเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะในการป้องกันโรคกระเพาะอาหารลำไส้และมะเร็งต่อมลูกหมาก อีกทั้ง วิตามินเอสามารถเรียกคืนการทำงานของเนื้อเยื่อปกติ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งอีกสำหรับผู้ป่วยรักษาโดยเคมีบำบัด ผักพืชเช่นมะเขือเทศ แครอท ผักขม ผักกุยช่าย พริก แอพพริคอท ตับของสัตว์ น้ำมันตับปลาและอาหารที่ผลิตจากนมมีวิตามินเอสูง

วิตามินซี

วิตามินซียังเรียกว่าเป็น ascorbic สามารถทำลายไนโตรซาในร่างกายซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง จึงลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งหลอดอาหารและมะเร็งกระเพาะอาหารเป็นอย่างมาก ผักพืชผลไม้มีวิตามินซีสูง เช่น พริก มะระ ใบไม้กระเทียม ใบหัวไชเท้า ผักกวางตุ้ง ผักชี มะเขือเทศ ฯลฯ

วิตามินอี

การรับประทานอาหารที่มีวิตามินอีสูง สามารถเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายและระงับสารมะเร็งได้ การวิจัยจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวยังพิสูจน์ให้เห็นว่า วิตามินอีเป็นสารบำรุงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ วิตามินอีส่วนใหญ่มีอยู่ในน้ำมันพืช โดยเฉพาะน้ำมันถั่ว อาหารเช่นไข่ ธัญพืช แครอทและผักเลตทิซสดมีวิตามินอีสูง

วิตามินกลุ่มบี

วิตามินกลุ่มบีรวมวิตามิน B1、B2、B6、B12 ไม่เพียงแต่ระงับเซลล์มะเร็งได้ ยังช่วยในการสร้างเอนไซม์ที่สำคัญต่อร่างกายเพื่อปรับระบบการเผาผลาญอาหารของร่างกาย อาหารเช่นข้าวธัญพืช ถั่ว เชื้อหมัก ผลไม้ตากแห้งและเครื่องในของสัตว์มีวิตามินกลุ่มบีสูง

ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวขอเตือนไว้ว่า ปริมาณวิตามินที่อยู่ในอาหารตามปกติสามารถสนองความต้องการของร่างกายได้แล้ว ไม่ต้องรับประทานยาเม็ดวิตามินเป็นอย่างมาก ไม่งั้นอาจเกิดผลข้างเคียง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน