ฉันอยากรอดชีวิต

มองหาที่เพดาน ฉันจำไม่ได้ว่า เป็นจำนวนคืนเท่าใดที่ฉันนอนไม่หลับ ฉันมาจากเมืองจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเดือนเมษายนปี 2011 ชีวิตของฉันสงบเงียบ มีครอบครัวอบอุ่น ลูกชายลูกสายเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง นี่เป็นการเริ่มต้นของชีวิตวัยสูงอายุ แต่สักวันหนึ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปหมด

โรคมะเร็งเต้านม

ความสงบถูกทำลาย

วันหนึ่ง ฉันพบว่ามีก้อนแข็งๆ อยู่ในด้านขวาของเต้านม แต่ไม่มีความเจ็บปวด ครอบครัวก็แนะนำให้ฉันไปตรวจสุกภาพที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด วันรุ่นขึ้นฉันก็ไปทำอัลตร้าซาวด์และตรวจโรคที่โรงพยาบาลประเทศอินโดนีเซีย ผลตรวจพบว่า ในด้านขวาของเต้านมฉันมีเนื้องอกขนาดเท่ากับไข่เป็ดลูกหนึ่ง หลังจากคุณหมอวินิฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม สมองของฉันหยุดทำงาน ฉันต้องทำอย่างไร ฉันจะตายไหม ครอบครัวฉัน ญาติพี่น้องฉัน ลูกของฉัน ชีวิตของฉันแค่ผ่านไป 47 ปี ฉันอยากจะรอดชีวิต …… เสียงเหล่านี้อยู่ในสมองของฉันตลอด

คุณหมอที่ประเทศอินโดนีเซียแนะนำให้ไปผ่าตัดเพื่อตัดเนื้องอกโรคมะเร็งเต้านมออก แต่ฉันปฏิเสธ ฉันคิดไม่ได้ว่าจะมีมีดผ่าตัดตัดเปิดร่างกายของฉัน ฉันยิ่งกลัวว่า หลังจากการผ่าตัด โรคมะเร็งเต้านมจะยิ่งร้ายแรงและกลับมาเป็นโรคอีก ทำให้ความตายมาเร็วขึ้น คุณหมอที่ประเทศอินโดนีเซียให้ฉันกินยาจีนรวมกับนวดฝ่าเท้ามารักษาโรคมะเร็งเต้านม ช่วงนั้นฉันกับครอบครัวฉันตกอยู่ในความมืดที่ไม่มีที่สิ้นสุด หลังจากได้รับการรักษาเป็นช่วงหนึ่ง ผลตรวจพบว่าเนื้องอกที่อยู่ในด้านขวาของเต้านมลดลง ฉันเคยคิดว่าชีวิตของฉันจะมีความสดใสอีก ฉันจะเอาชนะโรคมะเร็งเต้านมได้ แต่เดือนพฤษภาคมฉันได้รับบาดเจ็บโคยประมาท ทำให้ด้านขวาของเต้านมบวม ต่อไปฉันก็รักษาต่อด้วยยาจีนกับนวดฝ่าเท้า แต่เนื้องอกไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย ครอบครัวฉันเดินทางตลอด เพื่อหาโอกาสให้ฉันรอดชีวิตได้ แต่ฉันเคยมีความคิดที่จะเลิกการรักษา ความเจ็บปวดของการรักษาและความกลัวที่ไม่รู้ว่าวันรุ่นขึ้นยังมีชีวิตอยู่ไหม ทำให้ฉันทนไม่ไหว ฉันมองถึงความหวังของชีวิตไม่ได้ จนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2012 มีข่าวเรื่องหนึ่งมาถึง

รักษาโรคมะเร็งเต้านม

ฉันอยากรอดชีวิต

เดือนกรกฎาคมปี 2011 ครอบครัวฉันได้ข่าวว่ามีโรงพยาบาลหนึ่งที่มีประสบการณ์ในการรักษาโรคมะเร็ง ——โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ฉันมองดูสายตาที่มีความมุ่วหวัง ภายในความคิดที่จะไปลองดู ฉันยอมรับไปรักษาที่เมืองกว่างโจวของประเทศจีน เพราะว่า ฉันอยากรอกชีวิต

หลังจากฉันลงจากเครื่องบิน ฉันก็มองเห็นได้ว่ารถของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวกำลังรออยู่ที่นอกสนามบิน ฉันรับจัดไปอยู่ห้องป่วย ไม่เคยคิดว่า ฉันไม่ใช่ต้องไปตรวจสุขภาพและรักษาทันที นางพยาบาลกับล่ามของโรงพยาบาลแค่เข้ามาคุยกับฉัน แนะนำสิ่งแวดล้อมของโรงพยาบาลและผู้ป่วยอยู่ห้องรอบๆ และถามอย่างจริงใจว่าฉันมีอะไรไม่ชินหรือไม่สบายหรือเปล่า คุณหมอมาถามอาการของฉันและสถานการณ์การรักษา แล้วให้ฉันพักผ่นให้ดี ความเชียวชาญของคุณหมอและความจริงใจของนางพยาบาลทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ ฉันเคยคิดว่าตัวเองจะไม่ชินหรือกลัว แต่วันนี้ฉันรู้สึกสงบเงียบ

วันรุ่นขึ้น นางพยาบาลให้ฉันไปตรวจสุขภาพ ตามผลตรวจ ผู้เชี่ยวชาญสำหรับโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจววินิฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านมแบบรุกรามระดับⅡ หลังจากการปรึกษากัน กลุ่มผู้เชียวชาญก็ได้ออกแบบโครงการการรักษา นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้ว่า วิธีการรักษาปรับปรุงให้เหมาะกับแต่ละคนได้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวรักษาด้วยการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด 6 ครั้ง รวมกับรักษามีดเฮเลียมอาร์กอนโดยใช้ความเย็นและเคมีบำบัดกรีน 3 ครั้ง ฉันรู้สึกสุขภาพค่อยๆ ดีขึ้น

ฉันรอดชีวิตได้

ฉันไม่เป็นไข้สูงและกระดูกเจ็บโดยไม่มีสาเหตุอีก โดยเฉพาะฉันนอนหลับอย่างสบายได้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวบอกว่า อาการของฉันได้รับการควบคุม ถ้ารักษาต่อไปก็จะยิ่งมีผลดี ขณะนี้นี้ฉันรู้สึกว่าฉันจะรอดชีวิตได้ หลังจากนั้น ฉันก็คุยกับนางพยาบาลบ่อยๆ และคุยกับผู้เป็นโรคมะเร็งที่อยู่ในโรงพยาบาลเดียวกันเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์การรักษาโรคมะเร็ง สนับสนุนกันให้มีทัศนคติเชิงบวก และสู้กับโรคมะเร็ง ฉันกลับมารู้สึกว่าชีวิตฉันยังมีความหวังอยู่ ฉันกับครอบครัวฉันยิ่งมีความเชื่อมั่นต่อการรักษา ฉันจะรอดชีวิตได้ และยิ่งดี ยิ่งแข็งแรง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน