ยีลี่ : ฉันมองโลกในแง่ดี ฉันเป็นคนลัคกี้


ผู้หญิงที่ชอบสวยชอบงาม

ในห้องพักผ่อนห้องนี้ กลิ่นที่เราได้ดมไม่ใช่กลิ่นยาฆ่าเชื้อที่รุนแรงแต่เป็นกลิ่นน้ำหอม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยคนนี้เป็นผู้หญิงที่ชอบสวยชอบงามแน่ ๆ ผู้หญิงคนนี้ชื่อยีลี่ เธอนั่งอยู่บบเตียงอย่างเงียบ เมื่อได้เห็นพวกเราเข้ามา เธอรู้สึกตื่นเต้นขึ้น รีบเรียงเสื้อผ้าของตนและหาที่นั่งที่เหมาะกับการสนทนานั่งลง

เมื่อมองจากภายนอก หน้าตาของเธอดูอ่อนกว่าอายุที่เป็นตั้งเยอะ เธอไม่ได้ใส่เสื้อของผู้ป่วยแต่สวมกระโปรงแทน ใส่ผ้าพันคอไหมที่ดูสดใส และยังแต่งหน้าไว้นิดหนึ่ง ทั้งนี้ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานแทนที่จะมาสัมภาษณ์ผู้ป่วย เมื่อนั่งอยู่หน้ากล้อง เธอไม่ตื่นเต้น แค่สนใจว่าเธอจะพูดอะไรก็ได้หรือเปล่า

เธอพูดว่า “การรักษาได้ผลดีมาก บัดนี้ฉันแข็งแรงกว่าแต่ก่อน ฉันต้องขอบคุณเทพเจ้า ขอบคุณโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ” เมื่อพูดเสร็จเธอก็หัวเราะขึ้นมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในใจของเธอมีความตื่นเต้นอยู่แน่

มะเร็งเต้านม

ผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดี

เธอเป็นคนชอบหัวเราะ เสียงหัวเราะของเธอมีเสน่ห์มากจนคนที่อยู่รอบกายก็อยากจะหัวเราะไปด้วย ถ้าไม่ใช่เธอพูดเอง คงไม่มีใครเชื่อว่าเธอเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมที่กำลังรักษาที่โรงพยาบาลอยู่

เธอเล่าว่า เมื่อสี่ปีก่อน เธอสังเกตมีเนื้องอกที่มีขนาดคล้าย ๆ กับถั่วกว้างอยู่เต้านมข้างซ้าย แต่เธอไม่ได้สนใจ จนเนื้องอกนั้นขยายขนาดใหญ่เหมือนไข่ไก่พองหนึ่ง เต้านมดูเหมือนส้มที่เปลือกเหี่ยวไปแล้ว ขี้เหร่มาก ยังมีอาการเจ็บปวดและเป็นไข้ เธอจึงเริ่มเป็นห่วง เมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 เธอไปทำการตรวจชิ้นเนื้อที่โรงพยาบาลของเพื่อนคนหนึ่ง ผลตรวจทำให้เธอตกใจมาก มีมะเร็งอยู่เต้านมข้างซ้าย

หมอพูดกับเธอว่า เธอยังมีชีวิตอยู่ได้อย่างมาก 3 ถึง 5 ปี เมื่อได้ยินข่าวร้ายแบบนี้ เธอรู้สึกเศร้าใจมากจนร้องให้ทันที เมื่อเพื่อนของเธอทราบเรื่องนี้แล้ว ก็มาปลอบใจเธอและแนะนำเธอไปรักษาที่ต่างประเทศ ยังบอกว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอาจจะช่วยเธอได้ เพราะเขามีผู้ป่วยที่เคยรักษาให้ดีแล้วเป็นจำนวนมาก เพื่อมีการรักษาที่ดี เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2012 ยีลี่เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพร้อมกับสามี

ในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เธอทำการตรวจชิ้นเนื้อ ผลตรวจปรากฏว่า มีมะเร็งอยู่เต้านมข้างซ้ายและได้กระจายไปยังหลอดน้ำเหลืองที่อยู่ใต้รักแร้ข้างซ้ายด้วย หมอบอกว่า ต้องทำลายเนื้องอกโดยผ่าตัด เธอรู้ว่านี่เป็นคำแนะนำของหมอและก็เป็นการเลือกที่ดีที่สุด แต่เมื่อนึกถึงความเจ็บปวดที่นำมาจากการผ่าตัด เธอลังเลแล้ว แต่การมองโลกในแง่ที่ดีและความแข็งแกร่งช่วยให้เธอติดสินใจในที่สุด เพราะเธอเชื่ออยู่เสมอว่า โรคมะเร็งไม่สามารถชนะเธอ คนที่ชนะเธอได้มีแต่ตนเอง

มะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านม

ผู้หญิงที่ลัคกี้

หลังผ่านการรักษาโดยเคมีบำบัดเป็นระยะหนึ่ง เนื้องอกในเต้านมข้างซ้ายของยีลี่ได้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และยีลี่ได้ทำการผ่าตัดในวันที่ 4 ธันวาคม 2012 ตามที่กำหนด การผ่าตัดไม่ได้รู้สึกเจ็บเหมือนที่เธอคิด เธอจึงรู้สึกโชคดีในการตัดสินใจของตน

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2013 ยีลี่มาทำการตรวจรักษาใหม่ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีก ผลการตรวจใหม่ทำให้เธอรู้สึกดีใจ หมอยังแนะนำยีลี่รักษาโดยวิธีภูมิคุ้มกันบำบัดเนื่องจากภูมิคุ้มกันบำบัดสามารถเพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยให้ร่างกายของเธอฟื้นฟูได้ดีและเร็ว ยีลี่บอกว่า เธอเป็นคนลัคกี้จริง ๆ เพราะโรงพยาบาลมีอุปกรณ์รักษาที่ดีที่สุด มีหมอที่เก่งที่สุดและมียาที่ดีที่สุด ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของทีมงาน ทำให้เธอรู้สึกว่าร่างกายของตนแข็งแรงขึ้น อารมณ์ก็ดีขึ้นด้วย ยีลี่ยังบอกว่า ต้องขอบคุณเทพเจ้า ขอบคุณทีมงานทุกคนของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ได้ช่วยเหลือชีวิตของเธอ

สิ่งที่ยีลี่ถือว่าลัคกี้ที่สุดก็คือ เธอมีสามีที่รักเธอมาก ระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาล ไม่ว่าในด้านอารมณ์จิตใจหรือร่างกาย สามีก็ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เธอพูดว่า ถึงแม้สามีของเธอไม่เก่งในการพูดจาแต่ความรักของสามีเป็นความรักที่บริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ยีลี่บอกว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า เธอจะกลับมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเรื่อย ๆ เพราะเธอต้องเอาชนะโรคมะเร็งให้ถึงที่สุด เพื่อมีเวลาทำสิ่งที่ตนเองอยากจะทำให้มากขึ้น เช่นใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ประกอบอาชีพของตน ช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน เป็นต้น และเชื่อมั่นว่า ชีวิตในอนาคตจะเป็นชีวิตที่ประเทือง และมีความสุข

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน