ชาวโลกต้องการรับการรักษาไม่ลืมที่จะไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว -- คำชื่นชมจากผู้ป่วยชาวสุราบายา อินโดนีเซีย ที่มีต่อโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อวันตรุษจีนปีมังกร พ.ศ.2555 เขตผู้ป่วยชั้นสามโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้รับจดหมายขอบคุณพิเศษมาฉบับหนึ่ง เนื้อความในจดหมายขอบคุณมีดังนี้ : ประชาชนได้รับการปลดปล่อยจะไม่ลืมเหมาเจ๋อตง ราษฎรร่ำรวยขึ้นจะไม่ลืมเติ้งเสี่ยวผิง ชาวโลกต้องการรับการรักษาจะไม่ลืมไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

จดหมายขอบคุณฉบับนี้มาจากหวังโยวหัว ชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีน หวังโยวหัวมาจากจังหวัดชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2554 เธอได้รับการวินิจฉัยจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวว่าเป็นมะเร็งเต้านมขวาชนิด infiltrating ductal carcinoma และเข้ารับการรักษาที่นี้ หลังจากอาการดีขึ้นก็ออกจากโรงพยาบาล เมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้ว หวังโยวหัว ชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีนเกิดแรงบันดาลใจขึ้นมากะทันหัน “ชาวโลกต้องการรับการรักษาจะไม่ลืมไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว” คือคำพูดจากส่วนลึกในใจของเธอ และถือเป็นการยอมรับในหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างสูง

วันที่ 12 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 ในห้องผู้ป่วยห้องหนึ่งของตึกชั้น 3 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หวังโยวหัว ผู้ป่วยเชื้อชาติอินโดนีเซียกำลังนั่งดูโทรทัศน์กับเฉินหยงหย่วนผู้เป็นสามี ซึ่งเพิ่งกลับจากการเดินทางท่องเที่ยวที่ซินเจียงกับมองโกเลียใน เมื่อเห็นพวกเรามา เธอและสามีรีบลุกขึ้นทักทายพวกเรา หวังโยวหัวอายุ 66 ปี หลังจบการเดินทางท่องเที่ยวซินเจียงกับมองโกเลียใน ก็กลับมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง หญิงที่มองโลกในแง่ดีท่านนี้ จิตใจกระปรี้กระเปร่า สีหน้าสดชื่น เธอพูดอย่างดีใจว่า “สภาพร่างกายของฉันตอนนี้ดีทีเดียว ตอนอยู่ที่อินโดนีเซีย คนอื่นต่างก็พูดกันว่าดูไม่ออกเลยสักนิดว่าฉันเป็นคนป่วย ”

เมื่อทราบว่าหวังโยวหัวกลับมารักษาอีก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หวังหวยจงก็ได้ถามถึงไถ่สารทุกข์สุกดิบของหวังโยวหัว และอวยพรให้เธอหายดีในเร็ววัน เมื่อพ.ศ.2554 หวังโยวหัวตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพบก้อนเนื้อร้ายที่เต้านมขวา หลังจากที่รับการรักษาแบบบูรณาการแล้ว บนแผ่นฟิล์มการตรวจ PET/CT ของเธอไม่พบความผิดปกติ ตรุษจีนปี พ.ศ.2556 หวังโยวหัวและสามีได้ส่งการ์ดอวยพรสีแดงมาที่เขตผู้ป่วยชั้น 3 ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว บนการ์ดเขียนว่า “ชาวโลกต้องการรับการรักษาจะไม่ลืมไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว” ทำให้จิตใจของหมอและพยาบาลชั้น 3 รู้สึกอบอุ่น “ครั้งนี้ฉันก็ซื้อการ์ดอวยพรที่มีตัวหนังสือสีทองเป็นคำว่า ‘ความสุข’ ” เฉินหยงหย่วน สามีของหวังโยวหัวหยิบการ์ดอวยพรขึ้นมาเขียน เขียนไปพลาง พูดไปพลางว่า “การรักษาของโรงพยาบาลพวกคุณได้ผลดีมาก การบริการก็ดี พวกเราไปที่ต่างๆ ในประเทศจีน พวกเรามีการเปรียบเทียบและความเข้าใจ”

หวังโยวหัวและสามีคุยเก่งมาก พวกเขาเล่าถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศจีน เล่าถึงจิตใจที่ต่อสู้กับมะเร็ง “ทุกปีเราจะมาเที่ยวที่ประเทศจีนสองครั้ง เที่ยวชมภูเขาแม่น้ำ อารมณ์ดี ร่างกายก็ดี ใน 5 ปีมะเร็งไม่ได้กลับมาอีก ในทางการแพทย์นับว่ารักษาหายขาดแล้ว ฉันมีความมั่นใจตรงนี้” พูดไป เธอก็เปิดเสื้อให้ผู้เขียนดู “คุณดูสิ แผลของฉันเล็กมากใช่ไหม ฟื้นตัวเร็วมาก ฝีมือการรักษาของผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลคุณยอดเยี่ยมมาก”

ในระหว่างการสนทนา เฉินหยงหย่วน สามีของหวังโยวหัวได้เขียนข้อความลงบนนามบัตรของตัวเองว่า : ความรัก ไม่แบ่งแย่งประเทศ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทำให้ผู้ป่วยเต็มไปด้วยความหวัง

มะเร็งเต้านม

หวังโยวหัวแบ่งปันประสบการณ์การรักษามะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านม

หวังโยวหัวถ่ายภาพร่วมกับสามี

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน