มะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ชีวิตได้รับแสงสว่างอีกครั้ง

มะเร็งเต้านมลุกลามไปที่กระดูก

ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า พระเจ้าจะใช้วิธีนี้มาทดสอบชีวิตของฉัน ในปี 2011 ฉันถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายและยังมีการลุกลามไปที่กระดูกตอนอยู่ที่เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย คุณหมอบอกให้ฉันทำใจในการรักษา และบอกด้วยว่าฉันมีชีวิตเหลืออีกแค่ 3-6 เดือนเท่านั้น น้ำตาอาบเต็มใบหน้าของฉัน ฉันกลัวที่จะต้องตายและจากครอบครัวของฉันไป ในตอนนั้นฉันไม่สามารถทำอะไรเองได้เลย ทำได้เพียงแต่นอนบนเตียงทนทุกข์ทรมานจากมะเร็งเต้านม ฉันรู้สึกได้เลยว่าเทพแห่งความตายใกล้ฉันเข้ามาทุกทีๆ จนถึงตอนนี้สองปีมาแล้ว เมื่อใดที่ฉันนึกย้อนกลับไปในเวลาอันแสนเจ็บปวดนั้น ก็อดไม่ได้ที่น้ำตาจะไหลออกมา ทั้งความเจ็บปวดของร่างกายพร้อมกับจิตใจที่สิ้นหวัง มันทำให้ชีวิตของฉันกลายเป็นความมืดที่ไร้แสงสว่าง

มะเร็งเต้านม

ชีวิตที่หันเห

ตอนที่ฉันอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวด ก็มีโอกาสมาเยือนโดยบังเอิญ เพื่อนของฉันแนะนำโรงพยาบาลที่รักษามะเร็งโดยเฉพาะ น้องชายของเพื่อนฉันก็รับการรักษาที่นี่แล้วผลการรักษาก็มีประสิทธิภาพ ดังนั้นฉันจึงหอบเอาความหวังไปที่สำนักงานของโรงพยาบาลนี้ที่เมืองเมดาน ฉันนำผลการตรวจไปให้คุณหมอที่สำนักงานดู และหลังจากที่ท่านสอบถามอาการของฉันอย่างละเอียด คุณหมอก็บอกแนวทางการรักษา เมื่อได้ยินถึงแนวทางการรักษาใหม่ๆมากมายที่ไม่ต้องผ่าตัด ฉันจึงตัดสินใจเดินทางไปรักษาที่ประเทศจีน อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่ทอดทิ้งฉัน!

ชีวิตมีหวัง

ในวันที่ 11 เดือนตุลาคม ปี 2011 ฉันเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากที่ผ่านการตรวจร่างกายแบบต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย คุณหมอหลินชิง คุณหมอเจ้าของไข้แผนกมะเร็ง หัวหน้าแพทย์ซุนจวิน และผู้เชี่ยวชาญด้านการการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด ด้านการรักษาแบบแพทย์แผนจีน ด้านพยาธิวิทยา เป็นต้น ร่วมกันปรึกษาเพื่อหาแนวทางการรักษาให้กับฉัน โดยยึดตามอาการของฉัน พวกเขานำการรักษาวิธีต่างๆ มาผสมผสานกัน เพื่อให้ได้สิ่งดีที่สุดในการรักษา ในวันที่ 13 ตุลาคม คุณหมอรักษาด้วยวิธีการใช้ความเย็นก่อนเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง หลังจากนั้นวันที่ 18 ตุลาคม ก็รักษาด้วยวิธีให้คีโมเฉพาะจุดต่อเพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งที่เหลืออยู่ หลังจากนั้นก็ให้คีโมเฉพาะจุดและฉายแสงอีกครั้ง นั่นทำให้อาการของฉันดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากที่ขยับไม่ได้เลยก็เริ่มลุกลงจากเตียงได้ ทำทุกอย่างด้วยตัวฉันเอง ผลการรักษาที่ดีแบบนี้ทำให้ฉันมีความหวังเป็นอย่างมาก และเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2013 ฉันก็รับการรักษาด้วยการฝังแร่และการใช้ความเย็นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อจัดการกับเซลล์มะเร็งที่มีการลามไปที่กระดูกของฉัน วิธีการรักษาที่ฉันใช้ทั้งหมดนี้เป็นวิธีผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก ไม่ต้องผ่าตัดขนาดใหญ่ แผลเป็นก็เล็กนิดเดียว อีกทั้งเจ็บปวดน้อย ในสามปีมานี้ ช่วงเว้นที่ต้องไปตรวจซ้ำก็นานมากขึ้น ฉันรู้สึกได้ว่าร่างกายของฉันแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันทำตามที่คุณหมอบอกทุกอย่าง กินยาตรงเวลาและไปตรวจซ้ำตามกำหนด

ในช่วงที่ฉันรักษาตัวที่โรงพยาบาล ชีวิตของฉันก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไร ฉันมักจะไปเข้าร่วมกิจกรรมของโรงพยาบาล เดินซื้อของที่ถนนเป่ยจิง ในเมืองกว่างโจว เป็นความทรงจำดีดีมากมายที่ที่นี่ให้ไว้กับฉัน

เพราะว่าฉันไม่ได้ละทิ้งชีวิตและความหวัง ดังนั้นจึงผ่านบททดสอบที่ยากนี้ไปได้ คำพูดที่ว่าฉันอยู่ได้แค่ 3-6 เดือนนั้นถูกลบออกไป ฉันยังมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข ฉันขอบคุณทุกๆ คนที่คอยช่วยเหลือ และก็ต้องขอบคุณตัวเองและครอบครัวที่ไม่เคยทิ้งฉัน ทำให้ฉันได้รับแสงสว่างในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

มะเร็งเต้านม

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน