การดูแลอย่างมีมนุษยธรรมส่งเสริมความเชื่อมั่นในการต่อสู้กับมะเร็งให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวจากฟิลิปปินส์ไม่คาดฝันว่าคุณเย่ว์ ผู้หญิงที่แต่งตัวทันสมัยและยิ้มแย้มแจ่มใสจะเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก เมื่อคุณเย่ว์ได้ทักทายปราศรัยกับผู้สื่อข่าวแล้ว ผู้สื่อข่าวก็เริ่มสัมภาษณ์คุณเย่ว์ ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ WORLD DAILY ถามคุณเย่ว์ว่ารู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งปากมดลูกได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ MANILA STANDARD ก็ได้ตั้งคำถามที่เกี่ยวกับการรักษาที่คุณเย่ว์ได้รับที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวและสภาพร่างกายในปัจจุบัน เมื่อเริ่มอัดวีดีโอเทป คุณเย่ว์ก็เริ่มเล่าถึงต่อสู้กับมะเร็งปากมดลูกของตัวเอง

ความทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วย

ก่อนเป็นโรคมะเร็ง ชีวิตของคุณเย่ว์มีความสุขมาก แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2554 เริ่มมีอาการเลือดออกจากช่องคลอดอย่างผิดปกติและบางครั้งมีอาการเจ็บปวดท้องส่วนล่างและกระดูกก้นกบ แต่เพราะไม่เจ็บปวดมากคุณเย่ว์จึงไม่ได้ให้ความสนใจ แต่อาการเหล่านี้กลับค่อยๆ สาหัสขึ้น คุณเย่ว์จึงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลท้องถิ่นของฟิลิปปินส์ และได้พบเนื้องอกในปากมดลูก แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกและเสนอให้ผ่าตัด แต่คุณเย่ว์ปฏิเสธ ต่อจากนั้น ความทุกข์ทรมานก็เริ่มเข้าสู่ชีวิตคุณเย่ว์ ครอบครัวคุณเย่ว์เป็นห่วงและทรมานมากที่เห็นร่างกายและจิตวิญญาณของคุณเย่ว์ค่อยๆ ถูกมะเร็งรุกราน

ในที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 คุณเย่ว์มาปรึกษาและนัดเวลาในการรักษาที่สำนักงานของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ฟิลิปปินส์ พนักงานของสำนักงานก็ได้จองตั๋วเครื่องบินให้คุณเย่ว์และครอบครัวที่มาเป็นเพื่อน และยังได้จัดรถไปรับส่งที่สนามบิน ในที่สุดคุณเย่ว์ก็มาถึงประเทศจีนและรักษามะเร็งปากมดลูกที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

มะเร็งปากมดลูก


ความอบอุ่นจากการดูแลอย่างมีมนุษยธรรม

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแล้ว มีบุคลากรช่วยเหลือคุณเย่ว์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล นางพยาบาลและล่ามแนะนำโรงพยาบาลให้คุณเย่ว์ฟัง และคอยให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ ภาษาที่คุ้นหูทำให้คุณเย่ว์รู้สึกสบายใจขึ้น เมื่อนายแพทย์ได้สอบถามอาการของคุณเย่ว์อย่างละเอียดแล้ว ก็บอกคุณเย่ว์ว่าต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งด้วยทัศนคติที่ดี

ในวันต่อมา นางพยาบาลจัดการตรวจร่างกายให้คุณเย่ว์ และวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก ในขณะที่คุณเย่ว์ตรวจร่างกายอยู่ ครอบครัวที่มาเป็นเพื่อนก็ได้ตรวจร่างกายฟรีที่โรงพยาบาล ทีมผู้เชี่ยวชาญได้วางแผนการรักษาตามอาการคุณเย่ว์อธิบายเทคนิคและขั้นตอนการรักษาให้คุณเย่ว์ซึ่งมีล่ามเป็นคนแปล เพื่อให้คุณเย่ว์เข้าใจการรักษาของตัวเอง เมื่อได้รับการรักษาด้วยวิธีการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดและการรักษาเนื้องอกในช่องเชิงกรานแบบบาดแผลเล็กสี่ครั้งแล้ว เนื้องอกของคุณเย่ว์มีขนาดเล็กลง สภาพจิตใจก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นางพยาบาลตอบสนองความต้องการของคุณเย่ว์เสมอและดูแลอาการ อาหารการกินและชีวิตประจำวันของคุณเย่ว์เป็นอย่างดี โภชนากรยังได้เตรียมอาหารที่มีสารอาหารให้คุณเย่ว์โดยเฉพาะเพื่อบำรุงร่างกาย นายแพทย์มาเยี่ยมคุณเย่ว์ทุกวันเพื่อตรวจสภาพร่างกายคุณเย่ว์ แล้วยังมีล่ามคุยกับเธอด้วยภาษาฟิลิปปินส์ นอกจากนี้แล้วโรงพยาบาลยังจัดกิจกรรมให้คุณเย่ว์และผู้ป่วยมะเร็งคนอื่น อย่างเช่น ปีนภูเขาไป๋หยุน ชม “โรงหนังสมัยใหม่” และเที่ยวกว่างโจว เป็นต้น คุณเย่ว์ชอบเล่าประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็งของตัวเองให้ผู้ป่วยคนอื่นฟังและให้ความมั่นใจแก่ทุกคนในการต่อสู้กับมะเร็ง

การรักษามะเร็งปากมดลูก


สุดท้าย ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ PEOPLE’S TONIGHT ถามคุณเย่ว์ว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีอะไรทำให้ประทับใจที่สุด คุณเย่ว์ตอบด้วยรอยยิ้มว่า บริการของโรงพยาบาล ทำให้เธอประทับใจที่สุด การที่นางพยาบาลดูแลเอาใจใส่ตอลดเวลา อีกทั้งความเชี่ยวชาญและความเป็นมิตรของแพทย์และการบริการกิจกรรมต่างๆ ของโรงพยาบาล ได้สะท้อนให้เห็นถึงมนุษยธรรม ก็เพราะการบริการเหล่านี้ที่มีมนุษธรรมจึงทำให้เธอสามารถต่อสู้กับมะเร็งได้ด้วยความมั่นใจ

เมื่อการสัมภาษณ์จบแล้ว ผู้สื่อข่าวจับมือคุณเย่ว์และขอให้คุณเย่ว์ฟื้นฟูโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวบอกคุณหวัง ผู้อำนวยการของโรงพยาบาลว่า การสัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ว่าโรงพยาบาลนี้เป็นโรงพยาบาลที่ยืนหยัดในวัตถุประสงค์ที่ว่า “แพทยศาสตร์ไม่มีขอบเขต ความรักไม่มีพรมแดน” และหวังว่าโรงพยาบาลจะมอบสุขภาพและความหวังให้คนฟิลิปปินส์ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน