เติ้งซื่อจินอิง จากฮานอย ประเทศเวียดนาม:ความจริงแล้วมะเร็งไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว

เราได้ติดต่อเติ้งซื่อจินอิงครั้งแรกที่ประเทศเวียดนาม สามีของเธอเป็นผู้รับโทรศัพท์:“เติ้งซื่อจินอิงได้ไปออกกำลังกายข้างนอกแล้ว สายกว่านี้อีกสักนิดแล้วพวกคุณค่อยโทรมา……ตอนนี้สุขภาพของเธอดีขึ้นมาก มีสภาพจิตใจที่ดี ขอบคุณที่เป็นห่วงเรา” หลังจากได้ฟังที่สามีของเธอพูดแล้ว ใจของพวกเรารู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ก่อนหน้านี้ที่เคยพบเติ้งซื่อจินอิง เธอกำลังนอนป่วยอยู่บนเตียง หลังจากเสร็จสิ้นการรักษาเห็นได้ชัดว่าเธอมีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง แต่ตอนนี้เธอสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เราปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง

เดือนสิงหาคม ปี 2010 เติ้งซื่อจินอิง ตรวจพบการเป็นมะเร็งปากมดลูก ในขณะนั้นมะเร็งมีขนาด4x12 เซนติเมตร เนื่องด้วยการได้รู้จักโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ทันท่วงที ทำให้เติ้งซื่อจินอิงได้รับการรักษาที่นี่หลังจากที่ทราบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งได้สองสัปดาห์ ขณะนั้นหลังจากที่ทำการรักษาครั้งแรกด้วยการฝังแร่ไอโอดีนและการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด เซลล์มะเร็งๆ ได้หดตัวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เธอและสามีรู้สึกได้ถึงความประหลาดใจ :“ความจริงแล้วมะเร็งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ก่อนหน้านี้เรายังกังวลเรื่องที่ว่ารักษาแล้วจะไม่หาย ในที่สุดตอนนี้เราก็สามารถวางใจได้แล้ว”

เมื่อเราโทรศัพท์ไปครั้งที่สอง ในที่สุดเติ้งซื่อจินอิงก็รับโทรศัพท์ ระหว่างการสนทนาเธอได้เล่าถึงความรู้สึกเดิมที่มีต่อมะเร็ง “ก่อนหน้านี้ รอบข้างฉันมีคนป่วยเป็นมะเร็ง ฉันเห็นพวกเขาเมื่อฉายรังสี เคมีบำบัดแล้ว สภาพร่างกายอ่อนแอเป็นอย่างมาก อาการของโรคก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งมีสภาพแย่ลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นฉันเห็นว่ามะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาด” เติ้งซื่อจินอิงรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก “ฉันยังจำได้ว่า สภาพจิตใจของฉันหลังจากที่รู้ว่าตนเองเป็นมะเร็ง ความรู้สึกนี้ไม่มีคำพูดใดที่จะมาบรรยายได้เลยจริงๆ ฉันดูข้อสรุปอันหนึ่งที่เขียนเกี่ยวกับ‘มะเร็งปากมดลูก’ สามคำนี้ ในสมองของฉันเต็มไปด้วยความว่างเปล่า ในขณะนั้นฉันไม่รู้จะทำยังไงดี ฉันเข้าใจผิดนึกกระทั่งว่าตนเองจะต้องตาย แต่โชคดีก็คือ ฉันได้รู้ว่ามีที่ที่หนึ่งที่สามารถช่วยฉันได้ และฉันก็ได้ตัดสินใจเลือกทางที่ถูก

“ตอนนี้ หากมีผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นมาถามฉันว่ามีคำแนะนำอย่างไรต่อการรักษาโรคมะเร็ง ฉันจะแนะนำพวกเขาถึงเทคโนโลยีการรักษาของที่นี่ ฉันอาจจะไม่ชัดเจนมากนักในเรื่องประสิทธิภาพการรักษาของผู้อื่น แต่ตัวฉันเองกลับค่อนข้างประทับใจมันอย่างลึกซึ้ง” เธอกล่าวด้วยความโล่งใจ สามปีต่อมา หลังจากที่เติ้งซื่อจินอิงได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ปัจจุบันเนื้อร้ายได้ถูกกำจัดออกไปอย่างสมบูรณ์ สภาพร่ากายมั่นคงขึ้น โดยทั่วไปถ้าหากมีเวลาเติ้งซื่อจินอิงและคนในครอบครัวของเธอมักจะโทรศัพท์กลับมาทักทายเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เคยได้ช่วยเหลือเธอ“ เนื่องจากความช่วยเหลือของคุณ ทำให้ฉันมีความมั่นใจที่จะต่อสู้กับมะเร็ง พร้อมทั้งประสบความสำเร็จในการปลดปล่อยความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็ง ”เติ้งซื่อจินอิงกล่าว

มะเร็งปากมดลูก

เติ้งซื่อจินอิงถ่ายภาพร่วมกับสามี

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน