ด้วยความไว้วางใจจึงได้เลือก

ฉันเคร่งในศาสนาคริสต์ การมองโลกในแง่ดีและมีความกระตือรือร้นเป็นทัศนคติต่อชีวิตของฉัน ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับปัญหาใด ๆ แม้จะเป็นโรคที่จะอันตรายถึงชีวิต ฉันก็จะพยายามมองโลกในแง่ดีเพราะฉันเชื่อพระเจ้าและนายแพทย์ เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถช่วยฉันหลุดพ้นจากความทุกข์ได้

มะเร็งลำไส้ใหญ่

ก่อนที่ฉันจะเป็นโรค ฉันเป็นคนแข็งแรง มีลูกมีหลาน รู้สึกชีวิตมีความสุขมาก และคิดว่าจะเพลิดเพลินไปกับความสุขของครอบครัวได้เสมอ แต่เดือนมิถุนายนปี 2555 ความทุกข์กำลังเข้ามาชีวิตฉันอย่างเงียบ ๆ

ในช่วงเริ่มต้น การอุจจาระ3-5 วันครั้งหนึ่ง ไม่ได้ทำให้ฉันเกิดความสนใจ แต่อาการท้องผูกค่อย ๆ หนักขึ้น ความเจ็บปวดการถ่ายอุจจาระทำให้ฉันรู้สึกหวาดกลัวกับการเข้าห้องน้ำ ฉันคิดว่าการดื่มน้ำ การกินผลไม้และผักมากขึ้นจะช่วยการถ่ายอุจจาระให้ดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้ผล และอาการกลับหนักขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากท้องผูกแล้ว ยังมีอาการปวดท้องและอุจจาระเป็นสีดำ ซึ่งทำให้ฉันตระหนักว่าจำเป็นต้องไปหาหมอโดยเร็วที่สุด

ลูกชายพาฉันไปส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่สุราบายา ผลการวินิจฉัยทำให้ฉันตกใจเพราะหมอบอกว่าฉันเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และเสนอให้ผ่าตัดโดยเร็วที่สุดเพราะอาการจะหนักขึ้นอีก แต่ฉันปฏิเสธ ฉันรู้ว่าคุณหมอรู้สึกตกใจมากกับการตัดสินใจฉัน แต่อันที่จริง เหตุผลที่ฉันปฏิเสธคุณหมอสุราบายามีเพียงเหตุผลเดียว เพราะฉันรู้ว่ามีอีกที่หนึ่งที่สามารถรักษาโรคฉันได้ ซึ่งก็คือโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ถึงแม้ว่าตอนนั้นฉันไม่ทราบว่าที่โน่นมีเทคโนโลยี่ที่ทันสมัย ทราบแต่ว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นเนื้องอกรอบตัวฉันก็ได้รับการรักษาที่ดีที่โน่น เพราะฉะนั้นฉันอยากไปรักษาโรคที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวโดยเร็วที่สุด

เมื่อลูกชายได้ช่วยเตรียมทุกอย่างให้พร้อมแล้ว เราก็ออกเดินทางมาโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวซึ่งเป็นสถานที่ที่ไม่รู้จักแต่ก็คุ้นหู ตอนแรกฉันคิดว่ามาถึงที่นี่แล้วจะรู้สึกอึดอัด แต่ความกังวลนี้ก็หายไปอย่างรวดเร็ว

ตอนแรกมาถึงโรงพยาบาล ฉันรู้สึกอบอุ่นใจกับทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะมีผู้ป่วยมากมายมาจากอินโดนีเซียเหมือนกัน ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนยังคงอยู่ในอินโดนีเซีย ต่อมา ฉันได้กลายเป็นเพื่อนกับพวกเขาอย่างรวดเร็ว เรามักจะพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน อธิษฐานด้วยกันและไปเที่ยวด้วยกัน ที่ทำให้ฉันประทับใจที่สุดก็คือเวลามีเพื่อนจะออกจากโรงพยาบาลเพราะจบการรักษาแล้ว เราก็จะมาส่งเพื่อนด้วยกัน ขอให้เพื่อนที่หายแล้วโชคดีและให้กำลำใจแก่เพื่อนที่ยังได้รับการรักษาอยู่

นอกจากสิ่งแวดล้อมและบริการแล้ว ฉันยังต้องยกย่องชมเชยคุณหมอทั้งหลายและเทคโนโลยีของโรงพยาบาลด้วย คุณหมอคนที่รับรองฉันในวันแรกคือนายจางเว่ยจง การทำงานอย่างจริงจังและมีความรับผิดชอบ และการตรวจอย่างเชี่ยวชาญและละเอียดของเขาทำให้ฉันประทับใจมากและรู้สึกสบายใจ เมื่อตรวจเสร็จแล้ว เขาบอกฉันว่า เนื่องจากเนื้องอกทำให้ลำไส้ใหญ่เกิดการอุดตัน จึงทำให้เกิดอาการปวดท้อง อุจจาระลำบากและมีเลือดออก วิธีที่ดีที่สุดคือตัดลำไส้ใหญ่ตอนที่เกิดการอุดตันออก ฉันก็เชื่อฟังคุณหมอ หลังการผ่าตัดคุณหมอยังเสนอทำการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด ฉันก็ตกลงโดยไม่ได้ลังเล เพราะฉันเชื่อว่าที่คุณหมอเสนอก็เพื่อให้ฉันหายเร็วขึ้น

มะเร็งลำไส้ใหญ่

บริการของนางพยาบาลก็ทั้งเชี่ยวชาญและมีมนุษยธรรม สิ่งที่ทำให้ฉันดีใจที่สุดก็คือ นางพยาบาลอนุญาตฉันและลูกชายปรุงอาหารที่เราชอบที่ห้องครัว เพราะนี่เป็นอภิสิทธิ์ที่หาที่โรงพยาบาลอื่น ๆ ไม่ได้ ดังนั้นฉันจึงรู้สึกประทับใจมาก แต่ปัญหาเดียวก็คือเพราะเรื่องนี้ น้ำหนักฉันหนักขึ้น 8 กิโลกรัม

การตรวจ CT Scan ครั้งใหม่ได้พบว่าเนื้องอกฉันหายไปแล้ว คุณหมอบอกว่านี่เป็นการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดครั้งสุดท้าย ต่อไปรักษาตัวเองดี ๆ ที่บ้านก็ได้แล้ว นี่ก็เป็นสิ่งที่น่าเฉลิมฉลองที่สุดในชีวิตฉัน ก่อนที่ฉันมาประเทศจีน ผู้ว่าราชการจังหวัดของเราก็เคยบอกฉันว่า หากการรักษาประสบความสำเร็จ ฉันจะได้รับการสัมภาษณ์ เรื่องฉันก็จะกลายเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการรักษาโรคมะเร็ง พอนึกถึงสัญญาผู้ว่าราชการจังหวัดของเราจะกลายเป็นความจริง ฉันก็ตื่นเต้นมาก ฉันอยากจะบอกข่าวดีนี้ให้พระเจ้าทราบเและขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยฉันประสบความสำเร็จในการเอาชนะโรค

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน