โรงพยาบาลมะเร็งในอุดมคติ

“ความฝันที่สวยงามที่สุด ความฝันจากประเทศจีน

โรงพยาบาลมะเร็งในอุดมคติคือโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ทีมแพทย์ชั้นเยี่ยม ฝีมือในการรักษาชั้นหนึ่ง การดูแลของพยาบาลที่พิถีพิถันพร้อมรอยยิ้ม เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผู้ขยันขันแข็ง เนื่องจากความสุขวันนี้พวกคุณเป็นผู้มอบให้กับเรา เราขอมอบความเคารพอย่างสูงสุดให้กับพวกคุณ ด้วยการนำรอยยิ้มของพวกคุณกลับไปที่อินโดนีเซีย และจะไม่มีวันลืมตลอดไป

ขอให้พวกคุณสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทุกสิ่งสมความปรารถนา

ขอให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประสบความสำเร็จอย่างสูงยิ่งๆ ขึ้นไป”

อินโดนีเซีย

ด้วยความเคารพ หลิวเมี่ยวต๋า หลินหม่านชิง

20 พฤษภาคม 2556 ชั้นเจ็ด

นี่คือจดหมายขอบคุณที่ส่งมาจากผู้สูงอายุสองท่านจากประเทศอินโดนีเซีย หลิวเมี่ยวต๋าและหลินหม่านชิงมีความรู้สึกผูกพันต่อโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างมาก เพราะโชคร้ายที่เกิดขึ้นกับร่างกายของผู้สูงอายุทั้งสองท่านไล่เลี่ยกัน แต่ก็ได้รับความหวังใหม่อีกครั้งจากที่นี่

คุณหมอผู้อบอุ่นและอดทน

คุณตาหลิวกล่าวว่า “แม้ว่าผมจะถูกดึงดูดจากเทคโนโลยีของโรงพยาบาล แต่ที่ทำให้ผมประทับใจจริงๆ กลับเป็นความรับผิดชอบและความอดทนของคุณหมอ ความอบอุ่น รอบคอบของหมอและพยาบาล ที่นี่มีหมอที่อ่อนโยนใจดี ถ่อมตัวและเข้ากับคนง่าย” เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในประเทศจีน สองสามีภรรยาจึงยังไม่สามารถวางใจได้มากนัก ดังนั้นจึงหวังว่าต้องความเข้าใจทุกขั้นตอนของการรักษาอย่างชัดเจน จึงได้ยกคำถามมาถามคุณหมออยู่ตลอด แม้ว่าบางคำถามจะถามไปหลายครั้งแล้ว แต่คุณหมอก็ยังตอบคำถามอย่างอดทน ใบหน้ายังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้มอันอ่อนโยน “ทุกครั้งที่ผมรู้สึกยุ่งยากใจ กระสับกระส่าย คุณหมอและพยาบาลจะอธิบายให้ผมฟังอย่างอดทน พูดคุยกับผม หลังจากคุยกับพวกเขาแล้ว ผมก็สบายใจขึ้นมาก ผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมากต่างต้องการการปลอบโยนและกำลังใจทั้งด้านอารมณ์และจิตใจ” หลิวเมี่ยวต๋าพูดอย่างรู้ซึ้งว่า “ณ จุดนี้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทำได้ดีมาก!” อาจเป็นเพราะจิตใจที่เบิกบานและปณิธานอันเข้มแข็งในการต่อสู้มะเร็ง ทำให้ผลการรักษาของเขาดีมาก ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ใน 6 ปีที่ผ่านมานี้ มะเร็งลำไส้ของเขาไม่กลับมาอีก คุณตาหลิวยังไปตรวจ CT ถึงมาเลเซีย คุณหมอซึ่งเคยแนะนำให้เขาผ่าตัดยังรู้สึกแปลกใจอย่างมาก ที่ไม่พบเซลล์มะเร็งเลยแม้แต่น้อย

กิจกรรมมากมายของทางโรงพยาบาล

แต่ความทุกข์ทรมานของชีวิตยังไม่จบแค่นี้ เดือนเมษายน พ.ศ.2556 หลินหม่านชิง ภรรยาของหลิวเมี่ยวต๋าตรวจพบว่าเป็นมะเร็งถุงน้ำดี สองสามีภรรยาตัดสินใจมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง หลิวเมี่ยวต๋าบอกกับภรรยาว่า “จิตใจที่ดีจึงจะเป็นอาวุธที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับมะเร็ง ผมเชื่อว่าคุณจะได้รับสุขภาพแข็งแรงเหมือนกับผมได้จากที่แห่งนี่”

โดยปกติแล้วในโรงพยาบาลจะจัดกิจกรรมมากมาย ขอแค่ให้สภาพจิตใจของภรรยาดี หลิวเมี่ยวต๋าจะพาเธอไปเข้าร่วมกิจกรรม ปีนภูเขาเหลียนฮวา ชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนของแม่น้ำจูเจียง ดูภาพยนตร์ ออกไปช้อปปิ้ง ท่องเที่ยวเมืองกว่างโจว เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้ทำให้คุณหลินไม่ต้องคอยจดจ่ออยู่กับอาการของตัวเองทั้งวัน อีกทั้งการสอบถามด้วยความใส่ใจของคุณหมอและพยาบาล การอยู่เคียงข้างของคู่ชีวิต และลูกๆ ที่แสดงความกตัญญูห่วงใย ทำให้เธอมีความมั่นใจในการต่อสู้มะเร็งมากขึ้น

เนื่องจากผู้ป่วยชาวอินโดนีเซียส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้นเจ็ด ดังนั้นหลิวเมี่ยวต๋าและหลินหม่านชิงจึงได้รู้จักเพื่อนผู้ป่วยมะเร็งมากมาย พวกเขาพูดคุยเรื่องอาการ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เมื่อพูดถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ก็มักจะมีเสียงชื่นชมจากใจให้ได้ยิน คุณตาหลิวบอกว่า “โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลรักษามะเร็งในอุดมคติ ที่นี่ทำให้ความฝันในการกลับมามีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ของพวกเรากลายเป็นความจริง”

มะเร็งถุงน้ำดี

หมอและพยาบาลฉลองวันเกิดให้กับหลินหม่านชิง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน