มะเร็งตับขนาด 14 CM ของหญิงสาวชาวกัมพูชาวัย 22 ปี

ถีเซียงเอิน หญิงสาววัย 22 ปี จากกรุงพนมเปญ เมืองหลวงที่สวยงามของประเทศกัมพูชา เธอมีทั้งความรักจากสามี มีบ้านหลังเล็กๆ อันอบอุ่น มองไปไกลๆ จะเห็นยอดแหลมของเจดีย์ ถ้าไม่ใช่เพราะมะเร็งตับเธอคิดว่าเธอจะใช้ชิวิตในประเทศที่มีต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดปี มีดอกไม้มากมายราวกับฤดูใบไม้ผลินี้อย่างมีความสุขตลอดไป

ปวดเสียดท้อง ไวรัสตับอักเสบบีเรื้อรังกลายเป็นมะเร็งตับ

ถีเซียงเอินมีประวัติของโรคไวรัสตับอักเสบบีเรื้อรังเป็นเวลา 8 ปี ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2011 เธอรู้สึกปวดท้องส่วนบนบ่อยๆ เมื่อคลำดูรู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้อในท้องส่วนบน ขนาดเท่าไข่ไก่ แต่ไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากนัก ขนาดของก้อนเนื้อก็เหมือนไม่ได้ใหญ่ขึ้น ดังนั้นถีเซียงเอินจึงคิดว่าอดทนปวดสักพักก็คงจะหายไป จึงไม่ได้ไปตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลในทันที แต่แล้วก้อนเนื้อที่ท้องก็ค่อยๆ ใหญ่ขึ้น เมื่อถึงเดือนสิงหาคมเธอรู้สึกถึงความใหญ่ขึ้นของก้อนเนื้อ จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลประเทศเวียดนามแล้วพบว่าก้อนเนื้อที่ท้องส่วนบนอาจจะเป็นมะเร็งตับ เพื่อให้ได้รับการตรวจและการรักษาในขั้นต่อไปอย่างเฉพาะทาง เธอจึงมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

หญิงสาววัย 22 ปี กับก้อนมะเร็งขนาด 8×11×14 CM

หลังจากที่เธอเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก็ได้ทำ CT Scan ผลที่ได้พบว่า กลีบซ้ายของตับมีการเปลี่ยนแปลงเป็นก้อนเนื้อร้าย บริเวณระหว่างตับกับกระเพาะมีก้อนเนื้อขนาด 8 × 11 × 14 CM ต่อมน้ำเหลืองหลังเยื่อบุช่องท้องบวม กลางกลีบปอดขวาใต้หน้าอกมีจุดเล็กๆ จึงถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับปฐมภูมิ ( มะเร็งตับที่เกิดขึ้นในตับเอง )

เหมยเหมี่ยว แพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวชี้ให้เห็นว่า ในปัจจุบันอัตราความเป็นไปได้ในการเกิดมะเร็งตับในวัยหนุ่มสาวเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เสริมซึ่งกันและกัน เช่น สิ่งแวดล้อมเสื่อมลง ได้รับยีนก่อมะเร็งทางพันธุกรรม การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี รูปแบบการบริโภคและภาวะกดดันด้านอารมณ์ เป็นต้น ถีเซียงเอินมีประวัติการเป็นไวรัสตับอักเสบบีตั้งแต่เด็กเป็นเวลา 8 ปี อีกทั้งแม่และน้องชายของเธอก็เป็นผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบบี นอกจากนี้เธอยังชินกับการ “ทนปวด” ไม่ได้สนใจกับอาการที่เกิดขึ้น ทำให้เสียโอกาสในการรักษาที่ดีที่สุดไป

การรักษามะเร็งตับแบบบาดแผลเล็กโดยวิธีการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุด

เนื่องจากก้อนมะเร็งตับมีขนาดใหญ่มาก ไม่สามารถผ่าตัดได้หมด และอาจเกิดการแตกตัวของก้อนมะเร็งตับรวมทั้งเยื่อหุ้มตับได้ตลอดเวลา ทำให้เสี่ยงต่อการมีเลือดออกมากจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลสมัยใหม่กว่างโจวได้ใช้การรักษาแบบบาดแผลเล็กโดยวิธีการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุด เป็นการใช้สายสอดเข้าไปในหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงให้ก้อนมะเร็งเจริญเติบโต แล้วให้ยาลงไปตรงตำแหน่งของก้อนมะเร็ง ซึ่งจะช่วยลดการไปทำลายหลอดเลือดอื่นๆ และเซลล์ปกติของร่างกาย อีกทั้งเป็นการตัดสารอาหารที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนมะเร็ง ให้ก้อนมะเร็ง “อดตาย” โดยอุดหลออดเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนมะเร็ง เมื่อใช้เครื่อง CT Scan ตรวจอีกครั้งหลังจากการรักษาผ่านไป 3 สัปดาห์พบว่า ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลงเหลือ 6×7 CM ผลการรักษามีประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัด

รอยยิ้มกลับมาประดับบนใบหน้าของถีเซียงเอินอีกครั้ง เธอและสามีนำความซาบซึ้งใจนี้กลับไปยังกรุงพนมเปญ เมืองหลวงที่สวยงามของกัมพูชาอีกด้วย

มะเร็งตับ

ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ของประเทศจีน โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมอบขนมไหว้พระจันทร์ให้แก่ผู้ป่วย 

มะเร็งตับ 2

ถีเซียงเอินและสามีถ่ายภาพร่วมกับแพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

รักษาโรคมะเร็งตับ

มะเร็งตับมีขนาดใหญ่ถึง 8 × 11 × 14 cm

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน