พระเจ้า โปรดอย่าพรากผมไปจากโลกนี้เลย!

“ในตอนนั้นรู้สึกเพียงแค่ปวดร้อนบริเวณตับเท่านั้น” อู่ชุนเหอจากฮานอย ประเทศเวียดนาม บอกเล่าประสบการณ์บนเส้นทางการต่อสู้มะเร็งของเขาอย่างช้าๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายนในปี 2011 อู่ชุนเหอต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ น้ำหนักลดลง 4 กิโลกรัมอย่างรวดเร็ว จากนั้นได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลประเทศเวียดนามโดยมีคนในครอบครัวเดินทางไปด้วย และได้รับการบอกกล่าวว่าเป็นมะเร็งตับโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งขนาดของเนื้องอกอยู่ที่ 7 x 5 เซนติเมตร “ตอนนั้นผมรู้สึกหวาดกลัวมาก นี่ผมต้องจากโลกนี้ไปแล้วใช่ไหม? ” หลังจากอู่ชุนเหอทราบอาการป่วยของตนเองแล้ว แม้ว่าจะรู้สึกหวาดหวั่นเป็นอย่างมาก แต่เขายังคงสอบถามคุณหมอเกี่ยวกับแนวทางการรักษามะเร็งตับอยู่ตลอด จากการอธิบายของคุณหมอที่เวียดนาม ความรู้สึกหวาดกลัวของอู่ชุนเหอจึงค่อยๆ สงบลง

คนในครอบครัวของอู่ชุนเหอก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ทุกคนช่วยกันเสาะหายาอยู่ตลอด หวังว่าจะสามารถหายาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคมะเร็ง เพื่อมีส่วนช่วยในการรักษาโรคของอู่ชุนเหอ จากแผนการรักษาของคุณหมอเวียดนาม อู่ชุนเหอได้รับการผ่าตัดเอาเนื้องอกบริเวณตับออก หลังจากผ่านการพักฟื้นช่วงระยะเวลาหนึ่ง อู่ชุนเหอก็รู้สึกว่าอาการเจ็บปวดลดลง อาการไอไม่รุนแรงเท่าเมื่อก่อนแล้ว ตอนแรกคิดว่าขอเพียงแค่ไปตรวจซ้ำตามที่คุณหมอกำชับอย่างเคร่งครัด เขาก็จะสามารถห่างไกลจากมะเร็งได้ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น......

มะเร็งตับ 1

พระเจ้า โปรดอย่าพรากผมไปจากโลกนี้เลย

ไม่คาดคิดว่าเซลล์มะเร็งที่ผ่าตัดไปแล้วกลับมาเป็นใหม่หลังจากผ่านไปครึ่งปี ยิ่งไปกว่านั้นยังพบเนื้องอกที่บริเวณปอดอีกด้วย อู่ชุนเหอจึงกลับมาอยู่ในวันเวลาแห่งความหวาดกลัวอีกครั้ง ในฐานะของผู้ศรัทธาในพระเจ้า อู่ชุนเหอได้อธิษฐานกับพระเจ้าทุกวันว่า “พระเจ้า โปรดอย่าพรากผมไปจากโลกนี้เลย ผมยังเป็นห่วงภรรยาและลูกทั้งสองคนของผม ผมอยากจะสู้เพื่อชีวิตและสุขภาพที่แข็งแรงต่อไป ผมไม่อยากแพ้ให้กับมะเร็ง! ”

ในที่สุดอู่ชุนเหอก็ได้พบกับความหวังในการรักษาอีกครั้ง เขาได้พบข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว อู่ชุนเหอจึงได้เดินทางมารักษาที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน พร้อมพี่ชายที่ติดตามมาดูแล เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาล ความตั้งใจและความดูแลเอาใจใส่ของคุณหมอจง ซึ่งเป็นคุณหมอเจ้าของไข้นั้น ได้สร้างความประทับใจให้กับอู่ชุนเหอเป็นอย่างมาก คุณหมอจงจะเข้ามาเยี่ยมเขาทุกวัน ตรวจอาการ และอธิบายการพัฒนาของอาการเขาอย่างละเอียด แม้กระทั่งรีบวางแผนการรักษาให้เขาอย่างรวดเร็ว หลังจากผ่านการรักษาด้วยวิธีการรักษาคีโมเฉพาะจุด 9 ครั้ง การรักษาด้วยความเย็น 1 ครั้ง และการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดอีก 3 ครั้ง อู่ชุนเหอรู้สึกได้อย่างชัดเจนว่าอาการของตัวเองดีขึ้น ไม่เหนื่อยล้าง่ายเหมือนเมื่อก่อน การนอนและการรับประทานอาหารดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากผลการตรวจหลังการรักษาออกมา คุณหมอจงได้บอกกับเขาว่า เนื้องอกจากเดิมที่มีขนาด 7 x 5 เซนติเมตร ได้ลดลงเหลือ 2.5 x 2.5 เซนติเมตร “เมื่อได้ยินประโยคนี้ ความรู้สึกเครียดที่เกาะกุมอยู่ตั้งแต่ทราบว่ากลับมาเป็นซ้ำก็ผ่อนคลายลงไป” อู่ชุนเหอกล่าว ปัจจุบันอู่ชุนเหอยังคงรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถลดการกลับมาเกิดซ้ำของโรคมะเร็งได้เป็นอย่างมาก

มะเร็งตับ 2


โรคมะเร็งรักษายาก แต่ต้องยืนหยัด

ช่วงระยะเวลาที่อู่ชุนเหอรับการรักษา เขาได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจัดขึ้น เช่น ท่องเที่ยวนอกสถานที่ การพบปะสังสรรค์ระหว่างผู้ป่วย กิจกรรมวันไหว้พระจันทร์ และงานวันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น ถ้ากล่าวถึงกิจกรรมที่ประทับใจที่สุดสำหรับอู่ชุนเหอนั้น คงเป็นงานพบปะสังสรรค์ระหว่างผู้ป่วย ในงานนั้นทำให้เขาได้รู้จักกับผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นๆ ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น อีกทั้งยังมีช่วงที่คุณหมออธิบายวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ผลการรักษา และข้อมูลการดูแลพยาบาลอย่างละเอียด เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการรักษาให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างมาก

เมื่อเห็นว่าอาการของน้องชายได้รับการควบคุม พี่ชายของอู่ชุนเหอก็รู้สึกปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างมาก เขารู้สึกว่ามะเร็งเป็นโรคที่รักษายาก แต่ถ้าหากมีการตรวจพบในระยะแรกและรับการรักษาก็จะได้รับผลการรักษาที่ดี ทั้งผู้ป่วยและครอบครัวควรจะให้ความร่วมมือในการรักษา ไม่ควรรับมือกับโรคมะเร็งด้วยทัศนคติเชิงลบ อู่ชุนเหอยังคงติดต่อกับผู้ป่วยของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอยู่เสมอ เขาหวังว่าผู้ป่วยมะเร็งทุกคนจะได้รับผลการรักษาที่ดี และหลุดพ้นความทรมานจากโรคมะเร็งได้ในเร็ววันเหมือนกับเขา!


ารรักษามะเร็งตับ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน