จดหมายขอบคุณฉบับหนึ่งที่มาจากเวียดนาม

เมื่อวันที่ 28 กรกฏคม ปี พ.ศ. 2555 ณ แผนกผู้ป่วย ชั้นที่ 6 ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว นายหรวน ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับที่มาจากเมืองฮานอยประเทศเวียดนาม ได้ส่งจดหมายขอบคุณฉบับหนึ่งที่เขียนโดยตนเองให้บุคลากรในโรงพยาบาล เพื่อแสดงความขอบคุณอันจริงใจต่อนายแพทย์ พยาบาลและผู้ล่ามที่เคยช่วยเหลือเขา

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน นายหรวน ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับได้มารักษาโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในประเทศจีน ก่อนที่จะมารักษาโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว นายหรวนเคยเข้าพักที่โรงพยาบาลประจำท้องถิ่น เนื่องจากเขามีอาการท้องอืด ปวดท้องที่ไม่มีสาเหตุอันช้ดเจนปรากฏขึ้น โดยผ่านการตรวจ CT การตรวจสอบอุลตร้าโซนิค ฯลฯ ผลวินิจฉัยแสดงให้เห็นว่าเป็นโรคมะเร็งตับ ต่อมา นายหรวนจึงได้รับการรักษาด้วยคลื่นความถี่สูที่โรงพยาบาลประจำท้องถิ่นแห่งนี้ แต่ไม่ค่อยมีประสิทธิผล อีกทั้ง อาการป่วยของเขายังรุนแรงขึ้นทุกวัน เพื่อประหยัดเวลาการรักษาโรคอันมีค่า นายหรวนกับครอบครัวของเขาได้มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยไหม่กว่างโจว ผู้เชี่ยวชาญได้สอบถามอาการของเขาและดำเนินการตรวจร่างกายของเขาอย่างละเอียด ผลแสดงให้เห็นว่าเป็นโรคมะเร็งตับชนิดเอชซีซีและเซลล์มะเร็งขยายไปยังทั่วตับ

ระหว่างเวลาอยู่ที่โรงพยาบาล นายแพทย์ได้ทยอยกันใช้วิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดสองครั้งและวิธีภูมิคุ้มกันบำบัดหนึ่งครั้งมารักษาโรคตามอาการป่วยของนายหรวน ภายใต้ความดูแลพยาบาลจากนายแพทย์และนางพยาบาล อาการป่วยของนายหรวนได้รับความควบคุมที่ดีอย่างรวดเร็ว และอาการทางจิตของเขาก็ดีกว่าสมัยที่เพิ่งมาถึงโรงพยาบาล ซึ่งทำให้เขาฟื้นความเชื่อมั่นในการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้เขาได้มองเห็นแสงสว่างของความหวังท่ามกลางความสิ้นหวังด้วย

เพื่อแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรในโรงพยาบาล นายหรวนกับครอบครัวของเขาเคยส่งอั่งเปาให้บุคลากรและผู้ล่ามคนละซองอย่างลับ ๆ แต่ต่างก็ถูกปฏิเสธอย่างอ้อมค้อม เนื่องจากไม่สามารถปฏิเสธอย่างสำเร็จ ผู้ล่ามยังได้มอบอั่งเปาให้กับฝ่ายบัญชีของโรงพยาบาลอย่างทันที

หลังจากปฏิเสธอั่งเปาอย่างอ้อมค้อมแล้ว บุคลากรบอกให้นายหรวนทราบว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะไม่รับอั่งเปาอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าในรูปแบบใด ๆ ก็ตาม เพราะว่าการดูแลใส่ใจผู้ป่วยเป็นภาระหน่าที่อันพึงปฏิบัติของบุคลากรทุกคน ในขณะเดียวกัน เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวของเขาสามารถปล่อยวางลงภาระในจิตที่ไม่จำเป็นและได้รับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลอย่างโล่งใจ โรงพยาบาลจึงได้ส่งของขวัญที่ประณีตงดงามเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ผู้ป่วยและครอบครัวของเขา เพื่อปลอบใจผู้ป่วย

เนื่องจากทักษะทางการแพทย์ที่ยอดเยี่ยมและจรรยาแพทย์อันสูงส่งของบุคลากรในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทำให้ผู้ป่วยได้รู้สึกความรักจากความดูแลใส่ใจและอุทิศตนเพื่อผู้ป่วยของบุคลากร ทั้งนี้ ทำให้ผู้ป่วยและครอบครัวของเขาประทับใจมาก ก่อนที่จะออกจากโรงพยาบาลไป นายหรวนได้เขียนจดหมายขอบคุณฉบับหนึ่งโดยตนเอง เพื่อแสดงความขอบคุณอันจริงใจต่อบุคลากรที่ให้ความช่วยเหลือโดยไม่เห็นแก่ตัวในโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

โรคมะเร็งตับ

หลังจากปฏิเสธอั่งเปาอย่างอ้อมค้อมแล้ว โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ส่งของขวัญให้ผู้ป่วยและครอบครัวของเขาเพื่อแสดงความดูแลใส่ใจ

โรคมะเร็งตับ

จดหมายแสดงความขอบคุณ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน