ของขวัญเล็กๆ แต่แทนมิตรภาพอันลึกซึ้ง

คุณหร่วนมาจากเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2010 อยู่ดีๆ เขาก็รู้สึกว่าบริเวณท้องของตนเองบวมโตขึ้นและไม่อยากทานอาหาร ตอนแรกคุณหร่วนก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก นึกว่าแค่ไม่สบายชั่วคราว แต่ร่างกายเขาผอมลงเรื่อยๆ จนครอบครัวเขาเป็นห่วงมาก รู้สึกว่าคุณหร่วนต้องเป็นโรคอย่างแน่นอน จึงแนะนำให้เขาไปตรวจที่โรงพยาบาล หลังจากตรวจที่โรงพยาบาลในพื้นที่ ผลการตรวจแสดงให้เห็นว่าคุณหร่วนเป็นมะเร็งตับ คุณหมอแนะนำให้คุณหร่วนทำการผ่าตัดทันที เมื่อปรึกษากับครอบครัวแล้ว คุณหร่วนจึงเข้าโรงพยาบาลเพื่อทำการผ่าตัดและการรักษาโดยคลื่นความถี่สูง หลังจากการผ่าตัด สภาพร่างกายค่อนข้างดีขึ้น ไม่นานคุณหร่วนก็ออกจากโรงพยาบาล

แต่หลังจากกลับบ้าน คุณหร่วนพบว่าอาการไม่ได้ดีขึ้น แต่กลับค่อยๆ หนักขึ้น ครอบครัวของคุณหร่วนได้สอบถามมาจากหลายที่จึงทราบว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวใช้เทคโนโลยีการรักษาบูรณาการแบบบาดแผลเล็กทั้งหมด 12 ประเภท ในการรักษาโรคมะเร็ง เพื่อแสวงหาการรักษาอีกขั้น เมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2010 คุณหร่วนจึงตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวว่าจะไปรักษาที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน

เมื่อถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณหร่วนถูกพาไปตรวจทันที ผลการตรวจ CT ระบุว่า เนื้องอกของเขามีขนาด 3 เซนติเมตรแล้ว คุณหมอถัง ซึ่งเป็นคุณหมอเจ้าของไข้ได้ประชุมหารือกับผู้เชี่ยวชาญโดยยึดตามประวัติโรค อาการและสภาพร่างกายของคุณหร่วน เป็นต้น และได้วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคลให้กับเขา อีกทั้งอธิบายขั้นตอนการรักษาและผลการรักษาให้คุณหร่วนฟังอย่างละเอียด คุณหมอถังและผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายได้ทำการรักษาโดยผสานการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด ภูมิคุ้มกันบำบัด การรักษาด้วยคลื่นความถี่สูงและการฝังแร่ไอโอดีน หลังจากการรักษา เนื้องอกของคุณหร่วนได้หดเล็กลง ด้วยการรักษาของคุณหมอถังและการดูแลอย่างใส่ใจของพยาบาล อาการและสภาพร่างกายของเขาจึงดีขึ้นเรื่อยๆ คุณภาพชีวิตสูงขึ้น ทั้งยังได้กลับประเทศเวียดนามในเวลาไม่นาน ก่อนที่จะจากกัน คุณหมอถังยังกำชับให้คุณหร่วนต้องระวังรักษาสุขภาพอีกด้วย

ระหว่างที่อยู่ในโรงพยาบาล คุณหร่วนได้รับการเอาใจใส่เป็นอย่างมาก คุณหร่วนจดจำความซาบซึ้งใจเหล่านี้ไว้ในใจตลอด เมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2012 นี่เป็นครั้งที่ 7 ที่คุณหร่วนมาตรวจร่างกายซ้ำ แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อทำการรักษาเท่านั้น แต่ยังมอบของขวัญเป็นของตั้งโชว์คริสตัล ซึ่งเขาเตรียมเองอย่างตั้งใจให้แก่คุณหมอถังผู้รักษาโรคให้เขาและพยาบาลทั้งหลายที่ดูแลเขาอย่างดี ของขวัญเล็กๆ อาจไม่สามารถแสดงความขอบคุณอันลึกซึ้งได้ แต่กลับแสดงถึงน้ำใจของคุณหร่วนได้

มะเร็งตับ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน