หรวนโหย่วเซิ่ง : ผมรู้สึกได้ถึงความมีเมตตาของคุณหมอ

ผมพบว่ามีก้อนเนื้ออยู่ในตับตอนตรวจสุขภาพตามกำหนดในปีพ.ศ.2552 นับจากตอนนั้นผมกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวก็มีความผูกพันกันเรื่อยๆมา การมาตรวจที่โรงพยาบาลในทุกๆ ปีได้กลายเป็นการเดินทางประจำปีของผมไปแล้ว จากการแนะนำของผู้ป่วยท่านหนึ่งในช่วงแรกๆ ผมกับคนในครอบครัวจึงได้รู้จักโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แต่เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลของต่างชาติ ความรู้สึกไม่เชื่อมั่นและความสงสัยจึงประดังเข้ามาอยู่เต็มภายในใจผม แต่เพื่อได้รับการรักษาที่ดีกว่า ผมจึงลองไปขอรับการรักษาที่กว่างโจว ประเทศจีน

ช่วงเวลาสี่ปีในการรักษา โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้แสดงให้ผมเห็นว่า : นี่คือโรงพยาบาลที่มีเทคโนโลยีดี การบริการดี สิ่งแวดล้อมดี ยังจำได้ว่าเที่ยงคืนคืนหนึ่ง อยู่ๆ ตับของผมก็เจ็บปวดขึ้นมาอย่างรุนแรง ภรรยาผมรีบกดปุ่มขอความช่วยเหลือ แม้ว่าตอนนั้นจะดึกมากแล้ว แต่คุณหมอและพยาบาลต่างก็รีบช่วยผมรักษาอาการที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกประทับใจอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นคือเกิดความรู้สึกดีเป็นอย่างมาก

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวไม่เพียงให้การรักษาเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมนอกสถานที่อีกด้วย เช่น ร้องเพลงบนภูเขาไป๋หยุน เที่ยวชมบรรยากาศยามค่ำของแม่น้ำจูเจียง ท่องเที่ยวอ่าวลี่จือ เป็นต้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มาก ไม่เพียงช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของผู้ป่วย ยังทำให้ผู้ป่วยรู้สึกถึงความสวยงามของชีวิต ซึ่งส่งผลดีอย่างมากต่อการสู้กับมะเร็ง

ในช่วงที่อยู่โรงพยาล คุณหมอและพยาบาลให้การรักษาและดูแลผมอย่างดี แต่ในที่นี้ผมอยากพูดถึงคุณหมอหลินจิงเป็นพิเศษ เธอเป็นแพทย์ประจำตัวของผม คุณหมอหลินเป็นผู้หญิงที่อบอุ่นใจดี ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นคุณหมอที่มีเมตตากรุณา ทุกวันเธอจะมาที่ห้องผู้ป่วย ใส่ใจความคืบหน้าของอาการและผลการรักษาของผม ตอบปัญหาและอธิบายขั้นตอนการรักษาให้ผมในทันที คอยเตือนเรื่องอาหารการกินที่ต้องระมัดระวัง เวลาที่ผมทุกข์ทรมานกับมะเร็ง คุณหมอหลินไม่เพียงให้กำลังใจผมให้กล้าหาญต่อสู้กับมะเร็งตับเท่านั้น หลายครั้งเธอยังแอบร้องไห้เพื่อผมอย่างเงียบๆ เจ็บใจและโทษตัวเองที่ไม่สามารถช่วยผมแบกรับความเจ็บปวดนี้ คุณหมอหลินมีจิตใจเมตตาอันสูงส่ง ผมขอบคุณเธอมาก และขอบคุณโรงพยาบาลมากด้วยเช่นกัน ผมจะต่อสู้กับมะเร็งตับต่อไปอย่างเข้มแข็ง และหวังว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกมากมายจะเผชิญหน้ากับโรคนี้ด้วยการมองโลกในแง่ดีไปพร้อมกับผม

มะเร็งตับ

หรวนโหย่วเซิ่งแบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็ง

มะเร็งตับ

หรวนโหย่วเซิ่งถ่ายรูปร่วมกับภรรยา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน