คุณ Panoso เรี่องที่กระจายความหวังแก่คนอี่น

คุณ Panosoปีนี้อายุ ๔๗ ปี เขาใช้ชีวิดอยู่ที่เมืองมะนิลาตลอดมา โดยมีภรรยาที่มีนิสายอ่อนหวาน และลูกสาวที่น่ารักคนหนึ่งอยู่ด้วยกัน เขาประกอบอาชีพเป็นผู้ตกแต่งห้องคร้ว เขาเองก๊ชอบงานชิ้นนี้เป็นอย่างมาก เพราะเขาบอกว่า“เมื่อผมอยู่ที่เมืองมะนิลา มีคนมากมายให้ผมไปตกแต่งห้องคร้วทุกวันเลย ผมก็ชอบงานนี้ ผมเห็นภาพได้ว่า ครอบครัวหนี่งทำกับข้าวที่ห้องครัวอย่างมีความสุข เหมือนบ้านผมครับ”

ก่อนที่เขาติดโรค เขามีสุกถาพแข็งแรง และมีพลังงานที่อุดมสมบูรณ์ เมื่อพูดถีงช่วงเริ่มต้นของโรค เขาบอกว่า “เมื่อรู้ว่าผมติดโรคนี้ ผมตกใจมาก พูดไม่ถูกว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร ผมเสียพลังงานเลย ไม่ว่าจะพูด คุย หรือทำงาน”

ภรรยาของคุณ Panoso บอกว่า เขาก็ยากที่จะลืมเวลานั้นเหมือนกัน สามีเขาเคยเป็นดวงอาทิตย์ของครอบครัว ซึ่งมีพลังงานและความกระตือรือร้นต่อชีวิด เขาก็คิดเวลานานว่า ทำไมสามีเขาติดโรคนี้ได้ และคิดว่า บุหรี่น่าจะเป็นสาเหตุหลัก ซึ่งสามีเขาสูบบุหรี่วันละ ๔ กล่อง เขาควนให้สามีเขาเลิกสูบบุหรี่เมื่อสามีเขาเริ่มมีอาการไอ

โรคมะเร็งปอด

ปฏิเสธBiopsy แม้การวินิจฉัยก็ต้องมีความกล้าหาญ

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี ๒๕๕๕ คุณ Panosoเกิดอาการไออย่างร้ายแรง เขาคิดว่าแค่เป็นโรคปอดอักเสบ หรือหลอดลมอักเสบ ก็เลยได้รับการรักษาป้องกันการติดเชื้อเป็นช่วงเวลาหนึ่ง แต่ไม่มีผลกระทบเลย ในปลายเดือน เขาได้ไปตรวจสุกภาพที่คลินิก รายงานตรวจ CT แจ้งว่า เขาอาจจะมีโรคมะเร็งปอด คุณหมอเขาบอกว่าต้องBiopsyเพื่อวินิจฉัย แต่เขาปฏิเสธ

คุณ Panoso บอกว่า “พ่อของผมตายหลังจากได้รับการรักษาBiopsy ที่เมืองมะนิลา การรักษาBiopsyเป็นสิ่งที่อันตรายมาก ” ภรรยาของคุณ Panoso ก็บอกว่า “เรื่องที่พ่อเขาตายเพราะการรักษาBiopsyอยู่ที่ความสรงจำของเขา เขาก็เลยขาดความกล้าหาญ” เขารู้สึกกลัว ซึ่งความรู้สึกนี้กลายเป็นอุปสรรคของการรักษา ความเจ็บปวดทำให้เขาน้ำหนักลดลงถึง ๔๓ กิโล ซึ่งเท่ากับน้ำหนักของหญิงสาวคนหนึ่ง

ถูกดึงดูดด้วยเทคโนโลยีกับอุปกรณ์

ลูกพี่ลูกน้องของคุณ Panoso นำข่าวดีมาให้สามีภรรยาคู่นี้ หลังจากที่ลูกพี่ลูกน้องของคุณ Panoso ได้อ่านข่าวของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประเทศจีนจากหนังสือพิมพ์《อาทิตย์》แล้ว เขาก็รีบส่งเสริมสามีภรรยาคู่นี้ไปเมืองจีน เทคโนโลยีกับอุปกรณ์ทื่ทันสมัย ซึ่งไนข่าวบอกว่าได้ช่วยผู้ป่วยนัดไม่ท่วม โรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งเดียวที่เมืองมะนิลาก็เคยอเอ่ยถึง คุณ Panoso บอกว่า “เทคโนโลยีที่นี่ดึงดูดเรามาลงดู ผมเชื่อว่า เทคโนโลยีจะทำให้ผมกำจัดความกลัวได้”

ได้รับการรักษาโคยไม่มีภาระ

พวกเขาติดต่อกับสำนักงานที่เกี่ยวข้องในประเทศฟิลิปปินส์อย่างรวจเร็ว วันที่ ๓๐ เดือนกันยายน คุณ Panoso กับภรรยาเขามาถึงเมืองจีน ข้อเท็จจริงพิสูจน์ได้ว่า เทคโนโลยีทื่ทันสมัยก็ได้สร้างโอกาสให้เขาฟื้นสุขภาพ นอกจากนี้ คนที่ช่วยเขาได้ยังมีทีมงานแพทย์ที่มีความร่ามมือกันอย่างสูงสุดของโรงพยาบาลแห่งนี้

คุณ Panoso บอกว่า “พวกเขาได้อธิบายให้ผมฟังว่า อาการยังไงเหมาะกับการรักษาBiopsy และสิ่งที่ห้ามคืออะไรบ้าง ซึ่งความตายของพ่อผมเป็นอุบัติเหตุที่หลีกเลี่ยงได้ ผมได้ตรวจร่างกายที่ครอบคลุม ที่นี่ ความกลัวที่มีต่อการรักษาBiopsy หายไปหมด”สิ่งแรกที่เขาทำที่นี่ก็คือตรวจสอบ PET-CT รักษาBiopsy และตรวจสอบ EGFR ซึ่งช่วยเขายืนยันแม่นยำประเภศโรคมะเร็งกับที่อยู่ของเนื้องอก คุณหมอขอกว่า คุณ Panoso ตอนนี้มีโรคมะเร็งของต่อมปอดข้างซ้าย + ต่อมน้ำเหลืองของประตูปอดข้างซ้ายมีการแพร่กระจาย และมีโรคปอดอักเสบอย่างปิดกั้น อีกอย่างก็คือเยื่อหุ้มปอดมีส่วนร่วมด้วย แต่ว่า ผลตรวจที่ซับซ้อนไม่ได้ทำให้คุณ Panoso ผิดหวังเลย เขากลับทราบรู้ความเป็นมืออาชีพของโรงพยาบาลแห่งนี้

การรักษาหลายครั้งต่อไป ไม่ว่าร่างกายหรือจิดใจ คุณ Panoso ก็ไม่มีภาระเลย คุณหมอทำการผ่าตัด cryoablation และ ใช้กานรักษาเคมีบำบัด ๓ ครั้งโคยTP โปรแกรมแทรกแซง คุณ Panoso บอกว่า “ระหว่างนี้ ผมรู้สึกผ่อนคลายมาก ไม่ได้มีความเจ็บปวดหรือไม่สบายเลย”

การรักษาโดยผ่าตัด

เป็นผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง

คุณหมอของคุณ Panoso บอกว่า “คุณ Panoso มีความประสานงานต่อการรักษาอย่างสนับสนุน เนื่องจากโรคของเขาถูกพบเจอในช่วงต้น การรักษาก็เลยได้รับผลดีที่ยอดเยี่ยม”

เมื่อวันที่ ๒๐ เดือนพฤศจิกายน การรักษาเคมีบำบัดแทรกแซงของคุณ Panosoเสร็จ CT แสดงให้เห็นว่า แผลเนื้องอกที่ปอดข้างซ้ายและประตูปอดข้างซ้ายได้เล็กลง 90% โรคปอดอักเสบอย่างปิดกั้นก็เกือบหายดี

คุณ Panoso กับ ภรรยาเขาจะกับไปประเทศฟิลิปปินส์ ไปรวมกันกับลูกสาวและญาติพี่น้องอื่น ๆ แต่ก๊จะตามคำสั่งของคุณหมอ กลับมาตรวจสุกภาพอย่างสม่ำเสมอ “ผมขอบคุณทุกคนที่นี้ รามทั้งคุณหมอ นางพยาบาล ล่าม และคนที่ทำความสะอาดด้วย พวกเขาทำให้ผมรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นที่นี่ ผมเป็นผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง เรื่องของผมอาจจะให้ความหวังแก่คนที่มีโรคมะเร็งเหมือนผมได้”เมื่อกล่าวถึงคำเหล่านี้ คุณ Panoso ให้รอยยิ้มที่สดสายขนาดใหญ่ต่อหน้าเลนส์กล้อง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน