สหการรักษา ฆ่ามะเร็งปอดอย่างสำเร็จ

เมื่ออายุเพิ่ง 30 ปีต้น ๆ คงไม่มีใครนึกว่าตนเองจะเป็นโรคมะเร็ง แต่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตของคุณเหลียง ซึ่งเป็นผู้ป่วยมาจากจาการ์ตาของประเทศอินโดนีเซียโดยไม่รู้ตัว สงครามที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งกำลังจะเริ่ม เมื่อเดือนเมษายนปี 2011 ในการตรวจประจำพบว่า คุณเหลียงมีเนื้องอกอยู่ทางปอดข้างซ้าย คุณเหลียงบอกว่า มันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้สำหรับทุกคน การที่มีคนแจ้งให้ทราบว่าคุณเป็นโรคมะเร็ง อารมณ์ของคุณจะแย่ถึงขนาดไหน คนทั่วไปที่สุขภาพแข็งแรงคงไม่มีใครสามารถลิ้มรสได้หลอก ตอนนั้นผมนึกถึงพ่อแม่ และชีวิตที่ยังหนุ่มของผม จนอดไม่ได้ที่จะน้ำตาไหล ถึงแม้ว่าคุณเหลียงรู้สึกกลัดกลุ้มและฉงนสนเท่ห์มาตั้งนาน แต่ก็ยังพยายามค้นหาวิธีการรักษาโรคมะเร็งอย่างต่อเนื่อง แต่เขาไม่สามารถรับการรักษาที่ดีในโรงพยาบาลที่อยู่อินโดนีเซียได้ และในตอนนั้น เขาได้ข่าวว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวใช้วิธีการรักษาแบบบาดแผลเล็กรวมสิบกว่าวิธีมารักษาเนื้องอกโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดใด ๆ เพราะฉะนั้น เขาจึงตัดสินใจมารักษาโรคที่ประเทศจีน คุณเหลียงไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ถ้ามีความหวังอยู่แม้แต่นิดเดียวเขาก็ไม่ปล่อยให้มันไป

มะเร็งปอด

เมื่อลงจากเครื่องบิน คุณเหลียงได้เห็นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลคอยรับอยู่ พอถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณเหลียงได้รับความต้อนรับที่อบอุ่นจากนางพยาบาลและล่าม หลังดำเนินขั้นตอนการเข้าโรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อย ล่ามได้แนะนำสภาพของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพร้อมกับสิ่งแวดล้อมให้คุณเหลียงอย่างละเอียดเพื่อช่วยให้เขาทำความคุ้นเคยกับชีวิตความเป็นอยู่ในโรงพยาบาล คุณหมอนายเผิง เสี่ยวชี่และนายถัง เสียงจวนก็มาเยี่ยมคุณเหลียง สอบถามอาการของผู้ป่วยและตักเตือนให้เขาพักผ่อนให้ดี ซึ่งทำให้คุณเหลียงรู้สึกซาบซึ้งใจมาก เขาจึงคิดอยู่ในใจว่าการที่เลือกมารักษาที่นี่คงเป็นการเลือกที่ถูกต้องแล้ว

วันต่อมา แพทย์ให้คุณเหลียงไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลตรวจปรากฏว่า มีมะเร็จอยู่ข้างบนของปอดด้านซ้าย แพทย์คุณเผิงและคุณถังจึงรีบประชุมกับผู้เชี่ยวชาญคุณหวางและคุณหลิวซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญคุณเจินและคุณต้ายซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทำความเย็นที่ห้องถ่ายภาพ เพื่อร่วมกันปรึกษาแผนการรักษาที่เหมาะสม ในที่สุดทีมแพทย์ตัดสินใจให้คุณเหลียงใช้แผนสหการรักษามารักษาโรคมะเร็งปอด ซึ่งรวมทั้งการรักษาโดยเทคโนโลยีทำความเย็น การรักษาโดยผ่าตัด การรักษาโดยอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด การรักษาโดยเคมีบำบัด การรักษาโดยวิธีภูมิคุ้มกันบำบัด และผสมกับการใช้ยาแพทย์แผนจีนโบราณ ซึ่งก็คือCordyceps มาบำรงร่างกายรักษาโดยการ

เทคโนโลยีทำความเย็นที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็งสามารถฆ่าเนื้องอกอย่างถูกต้อง ขณะเดียวกัน แพทย์ก็ต้องการมีทักษะที่ยอดเยี่ยม ต้องมีความรู้ด้านภาพสะท้อนศาสตร์และกายวิภาคศาสตร์ จึงสามารถกำหนดทิศทาง มุมที่ จำนวนและแรงกำลังให้ถูกต้องตอนที่นำการใช้ความเย็นมาเจาะเนื้องอก เพื่อทำให้ความเสียหายของเซลล์ปกติในการฆ่าเนื้องอกให้น้อยที่สุด หลังผ่านสหการรักษาที่หลากหลาย จากผลตรวจ PET/CT พบว่า

เนื้องอกที่มีขนาด 2.3X2.1cm ได้แคบลงไป อาการหายดีเรื่อย ๆ ยังมีการรักษาโดยวิธีภูมิคุ้มกันบำบัดผสมกับยาแพทย์แผนจีนโบราณเพื่อช่วยในการซ่อมแซมระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มภูมิต้านทาน

ในระหว่างการรักษา คุณเหลียงได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่อบอุ่นจากแพทย์ถัง เขามาตรวจสภาพและสอบถามประวัตโรคสุขภาพของผู้ป่วยบ่อยครั้ง ถามว่ามีอะไรที่รู้สึกผิดปกติทางด้านจิตใจ อาหารการกินและชีวิตความเป็นอยู่หรือไม่ ยังบอกให้คุณเหลียงพยายามรักษาอารมณ์ให้ดีเพื่อเอาชนะโรคมะเร็ง หลังแผนการรักษาออกมา แพทย์ถังรีบพาล่ามมาที่ห้องของคุณเหลียงเพื่อบรรยายอาการ วิธีการรักษาและผลการรักษาที่คาดหวังจะได้ให้เขา และยังปลอบใจของคุณเหลียงให้เชื่อถือแพทย์ ไม่ต้องรู้สึกใจหลัก ต้องมีอารมณ์ดี

มะเร็งปอด

คุณเหลียงขอบคุณการรักษาที่ดีของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นอย่างมาก และขอบคุณการดูแลเอาใจใส่ที่ดีของทีมแพทย์ทุกคน คุณเหลียงยังบอกว่า หนทางการต่อสู้กับโรคมะเร็งเป็นหนทางที่ยากสำบาก แต่เขาจะใช้กำลังจากชีวิตที่หนุ่มของเขามาต่อสู้กับโรคมะเร็จจนกว่าจะเอาชนะได้ และหวังว่าผู้ป่วยโรคมะเร็จทุกท่านจะเผชิญหน้ากับชีวิตของตนอย่าง กล้าหาญ

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน