หลี่หมิงกวง : ที่นี่เป็นมิตรมาก อบอุ่นมาก

“ทุกอย่างของที่นี่ทำให้พวกเรารู้สึกถึงความเป็นมิตรมาก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 หลังจากที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดจนถึงปัจจุบันนี้ เราเคยไปรักษาอยู่หลายประเทศ เช่น มาเลเซีย ญี่ปุ่น เป็นต้น แต่ที่ทำให้เรารู้สึกว่าดีที่สุดก็คือโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ที่นี่ไม่เพียงแต่มีเทคโนโลยีการรักษาที่ก้าวหน้าที่สุดของโลก แต่ยังมีความอบอุ่นและความอดทนของคุณหมอและพยาบาล ทำให้พวกเรารู้สึกเป็นมิตรและอบอุ่นอย่างหาที่เปรียบไม่ได้เลย” นี่คือความรู้สึกส่วนลึกที่สุดของหลี่หมิงกวงกับภรรยาที่มีต่อการรักษาที่ประเทศจีนในครั้งนี้

เมื่อพูดถึงอาการป่วยของหลี่หมิงกวง ภรรยาของเขารู้สึกผิดมาก เธอเล่าว่า ต้นปี พ.ศ.2554 เนื่องจากหลี่หมิงกวงมีอาการไอ ไอมีเสมหะ หายใจลำบาก จึงไปตรวจที่มาเลเซีย อย่างที่ว่ากันไม่ตรวจก็ไม่รู้ พอตรวจก็ถึงขั้นต้องตกใจ หลังจากตรวจด้วย PET-CT แล้ว หลี่หมิงกวงก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอด

“ทั้งที่ความสุขกำลังจะได้เริ่มขึ้นตรงหน้าอยู่แล้วเชียว แต่กลับโชคไม่ดีเป็นโรคนี้เข้า ตอนที่รู้ผลตอนนั้นฉันกลัวมากจริงๆ และรู้สึกเสียใจที่ตอนแรกไม่ได้ช่วยเขาดูแลจัดการบริษัท ถ้าหากฉันสละเวลาไปช่วยเขาสักนิด เขาก็คงไม่ถึงกับต้องทำงานเหน็ดเหนื่อยแบบนี้ และก็คงไม่ต้องเป็นโรคนี้หรอก” ภรรยามองไปที่หลี่หมิงกวงซึ่งนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเสียใจ

ครั้งแรกที่ทำการรักษา หลี่หมิงกวงรับฟังคำแนะนำของคุณหมอที่โรงพยาบาลมาเลเซีย ตัดสินใจเลือกรักษาที่ญี่ปุ่น แต่ผลกลับไม่ได้ราบรื่นอย่างที่พวกเขาคาดหวังเลย หลังจากรักษาอยู่ช่วงหนึ่ง อาการของเขาดีขึ้นบ้าง แต่กลับพบว่าเซลล์มะเร็งลามไปยังสมองอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่โชคดีก็คือ พวกเขาพบโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เมื่อผ่านการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว อาการของหลี่หมิงกวงก็ได้รับการควบคุม เทคโนโลยีอันก้าวหน้าและการบริการอย่างใส่ใจของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทำให้หลี่หมิงกวงและภรรยาประทับใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคุณหมอถัง คุณหมอเจ้าของไข้ พวกเขาได้ชื่นชมอยู่ไม่ขาดปาก "จำได้ว่าครั้งหนึ่ง แขนของสามีฉันเกิดการแพ้ และยังมีอาการท้องเสียด้วย หลังจากที่เราบอกอาการนี้กับคุณหมอถังแล้ว เขาก็รีบช่วยเหลือเราในทันที และยังเตือนพวกเราถึงสิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างละเอียดด้วยความอดทน นอกจากนี้ เขายังช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันให้เราอีกด้วย ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก"

ที่ทำให้หลี่หมิงกวงและภรรยารู้สึกพอใจไม่ใช่แค่เทคโนโลยีและคุณหมอเท่านั้น ยังมีสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่โรงพยาบาลด้วย หลี่หมิงกวงเล่าว่า ห้องผู้ป่วยของโรงพยาบาลกว้างขวางมาก นอกจากผู้ป่วยจะสามารถพักอยู่ที่นี่แล้ว ญาติผู้ป่วยก็พักได้เหมือนกัน นี่ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ต่อการดูแลผู้ป่วย แต่ยังสามารถประหยัดเงินค่าห้องพักได้ก้อนใหญ่อีกด้วย อีกทั้งห้องครัวที่โรงพยาบาลจัดให้สำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ ภรรยาของหลี่หมิงกวงบอกว่าพบเห็นได้น้อยมาก แต่กลับแสดงให้เห็นถึงการเข้าใจผู้ป่วย พวกเราสามารถไปจ่ายตลาดในระแวกใกล้ๆ อยากกินอะไรก็ทำ ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอาหารการกินเลย

มะเร็งปอด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน