ความรักไม่มีที่สิ้นสุด ร่วมกันรักษารอยยิ้มที่บริสุทธิ์

โตโต เด็กผู้ป่วยจากฮานอยของประเทศเวียดนาม อายุเพิ่ง 4 ขวบ ควรมีชีวิตที่สนุกสนาน แต่เมื่อเดือนมกราคมปี 2011 สังเกตว่า มีเนื้องอกอยู่ข้างในของจมูกด้านขวาโดยไม่ทราบสาเหตุ ตั้งแต่วันนั้นมา รอยยิ้มที่บริสุทธิ์หายไปจากหน้าของโตโต เหลือแต่ความปวดและน้ำตา

ความรักไม่เคยยอมแพ้

พ่อแม่ของโตโตสังเกตเห็นว่าหน้าของลูกมีเนื้องอกจึงรีบพาเขามาตรวจที่โรงพยาบาลท้องถิ่น แต่โดนการวินิจฉัยโรคผิดว่าเป็นโรคลูคีเมีย การรักษาไม่สามารถช่วยคลายความปวดของโตโตเลย กลับทำให้อาการหลักขึ้น เมื่อเห็นลูกที่รักสุดทรมานกับโรค คนที่รู้สึกเจ็บใจที่สุดต้องเป็นแม่ของโตโต แม่มีแต่ร้องให้ทุกวัน เพื่อให้ลูกพ้นจากการเจ็บป่วย พ่อแม่ได้วิ่งหาโรงพยาบาลให้โตโตทั่วเวียดนาม แต่เนื้องอกใหญ่ขึ้นทุกทีจนจมูกและปากของโตโตรู้สึกมีความกดดัน ทำให้เกิดอาการหายใจลำบาก พูดจาไม่ถูก ตาเสียรูป ฯลฯ

ถึงแม้ทุกครั้งมีแต่ความผิดหวัง แต่พ่อแม่ของโตโตไม่ยอมแพ้เลย ในที่สุดได้รับการแนะนำจากแพทย์ที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลเอ๊นท์กลางฮานอย ได้รู้ว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลที่เน้นการรักษามะเร็ง พ่อแม่จึงพาโตโตเดินทางมารักษาที่กว่างโจว

ความรักจะไม่แบ่งเชื้อชาติ

หลังจากโตโตเข้าโรงพยาบาลเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2012 แพทย์คุณต้ายและคุณล่ายได้ตรวจร่างกายของโตโตเป็นระบบ ในที่สุดได้วินิจฉัยโรคของโตโตว่าเป็นโรคเนื้องอกกล้ามเนื้อ อยู่ในระยะที่สาม ไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ สำหรับอาการของโตโต ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีตอกเดอร์เผิง เสี่ยวชี่เป็นหัวหน้าตัดสินใจที่จะรักษาโดยวิธีเคมีบำบัดที่เหมาะกับเด็กอายุ 4 ขวบ และควบคุมการรักษาอย่างเข้มงวดตามความแตกต่างระหว่างผู้ใหญ่กับเด็ก เช่น ชนิดของยาเคมีบำบัด จำนวนที่ต้องใช้ ระยะเวลาที่ห่างกัน หลังผ่านการรักษาเป็นระยะหนึ่ง เนื้องอกได้เล็กลงไปอย่างเห็นได้ชัด และยังสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ ทั้งนี้ทำให้พ่อแม่มีความเชื่อมั่นในการรักษามากขึ้น

การรักษาของโตโตทำให้พ่อแม่หมดตัวแล้ว แต่ค่าใช้จ่ายในการรักษายังเป็นความกดดันที่รุนแรงอยู่ เมื่อโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทราบเรื่องนี้แล้ว จึงเรียกร้องบริจาคเงินให้โตโตโดยยืนหยัดวัตถุประสงค์ที่ว่า การแพทย์และความรักจะไม่แบ่งเชื้อชาติ มีเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์และครอบครัวของผู้ป่วยเนื้องอกรวม 300 กว่าคนได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือชีวิตของโตโต ทางโรงพยาบาลยังลดค่าใช้จ่ายบางส่วนให้โตโตเพื่อช่วยเขาต่อสู้กับโรคมะเร็งและมีรอยยิ้มที่บริสุทธิ์เหมือนแต่ก่อน

ความช่วยเหลือจากทุกคนทำให้แม่ของโตโตน้ำตาไหลหลายครั้ง เธออยากจะขอบคุณการบริจาคเงินของทีมแพทย์ทุกคน รวมทั้งความช่วยเหลือทางด้านชีวิตความเป็นอยู่และการรักษาด้วย ซึ่งทำให้ครอบครัวของเธอได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่อบอุ่นในต่างด้าว

ความรักยังส่งต่อเรื่อย ๆ

เนื่องจากได้รับการรักษาที่ดีในครั้งแรก พ่อแม่จึงพาโตโตเดินทางมาตรวจรักษาใหม่สองครั้งต่อไป ในการตรวจรักษาใหม่ครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2012 ตามการพัฒนาของอาการของโตโตทีมผู้เชี่ยวชาญได้เปลี่ยนวิธีการรักษาใหม่เป็นวิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดโดยฉีดยาเคมีบำบัดผสมกับสาร Embolic ให้ตรงไปถึงเนื้องอกอย่างถูกต้องโดยผ่านหลอดเลือดแดง การผสมยาเคมีบำบัดกับสาร Embolic สามารถปิดกั้นร่างกายจัดเสนอเลือดให้เนื้องอก ยังช่วยให้มีผลเคมีบำบัดในบางส่วน เพื่อหลี่เลี่ยงผลข้างเคียงที่เกิดจากเคมีบำบัดที่เป็นระบบในการควบคุมและบำบัดเนื้องอก ในการตรวจรักษาใหม่ครั้งที่สองเมื่อเดือนกันยายนปี 2012 ทีมผู้เชี่ยวชาญรักษาโรคของโตโตโดยวิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดต่อ หลังผ่านการตรวจรักษาใหม่สองครั้งนี้ เนื้องอกที่มีขนาดประมาณ 15*12*10cm ได้เล็กลงไปถึง 9*6*2cm และภายใต้การดูแลเอาใจใส่จากนางพยาบาล สุขภาพอาการของโตโตดีขึ้นเรื่อย ๆ โตโตค่อย ๆ แสดงออกนิสัยเด็ก ขอแม่พาไปเที่ยวทุกวัน คนที่อยู่โรงพยาบาลมักจะเห็นรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ของเขา

ก่อนที่จะทำการตรวจรักษาใหม่ครั้งที่สอง พ่อแม่ได้พาโตโตมาถึงที่สำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประจำฮานอย เพื่อกล่าวขอบคุณโดยมีคำพูดที่แท้จริงว่า ลูกที่เคยถูกพิพากษาจะเอาตัวไม่รอด บัดนี้ได้อยู่ข้างกายของพ่อแม่ และอาการโรคเห็นจะดีขึ้นเรื่อย ๆ โตโตเริ่มมีชีวิตเหมือนคนทั่วไป นี่เป็นการปลอบใจและความสุขที่ใหญ่ที่สุดของพ่อแม่ !

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน