เวลาที่ฉันต่อสู่กับมะเร็งรังไข่


ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่ฉันมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เมื่อฉันวางกระเป๋าเดินทางเรียบร้อย ฉันก็ไปพูดคุยกับพยาบาลที่คุ้นเคยและไปทักทายตามห้องพักผู้ป่วยแต่ละคน ใช่แล้ว ฉันชื่อจงหลันหวา เป็นผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ที่มาจากกรุงจาการ์ตาของประเทศอินโดนีเซีย ฉันเป็นโรคมะเร็งมาเป็นเวลาสามปีแล้วและฉันเชื่อมั่นว่าฉันจะสามารถเอาชนะมะเร็งได้ในที่สุด

เมื่อพบว่าเป็นมะเร็งรังไข่

เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2011 ฉันรู้สึกท้องบวมตลอดเวลาและบางทียังปวดท้องส่วนล่างด้วย ดังนั้นฉันจึงไปตรวจอัลตร้าซาวด์ที่โรงพยาบาลอินโดนีเซีย คุณหมอบอกว่าฉันเป็นโรคมะเร็งรังไข่และเห็นว่าฉันควรทำการผ่าตัดรังไข่ออกแต่ฉันไม่เห็นด้วยกับวิธีการผ่าตัดรังไข่นี้ ฉันจึงเลือกเดินบนหนทางการต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ด้วยความเด็ดเดี่ยวต่อไป

ครอบครัวของฉันพยายามหาสมุนไพรจีนที่รักษามะเร็งรังไข่ทุกวิถีทาง ระหว่างการรักษามะเร็งรังไข่ด้วยสมุนไพรจีน ฉันรู้สึกทั้งปวดท้องและท้องก็บวมซึ่งฉันทรมานมาก เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2011 สุขภาพของฉันทรุดโทรมลงทุกวัน ท้องของฉันบวมอยู่เรื่อยๆ จนฉันนอนในแนวราบไม่ได้ ฉันไปรักษาที่โรงพยาบาลอินโดนีเซียอีกครั้ง คุณหมอทำการรักษาโดยเจาะน้ำในท้องออกเท่านั้น โดยไม่ได้ทำการรักษามะเร็งเลย

มะเร็งรังไข่

การรักษามะเร็งรังไข่ครั้งแรก

เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2011 ครอบครัวฉันเห็นข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวบนอินเตอร์เน็ต หลังจากการปรึกษาที่สำนักงานประจำกรุงจาร์การ์ตาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ฉันตัดสินใจที่จะไปรักษามะเร็งรังไข่ที่เมืองกว่างโจวประเทศจีนซึ่งเป็นการเดินทางที่ไม่รู้อนาคตว่าจะเป็นอย่างไร แม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าฉันจะควบคุมมะเร็งได้หรือไม่ แต่ฉันก็ไม่อยากอยู่เฉยๆ จนจากโลกนี้ไป

หลังจากมาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว พยาบาลก็จัดห้องให้ฉัน แนะนำสภาพแวดล้อมและประวัติเกี่ยวกับโรงพยาบาลให้ฟัง รวมทั้งพาฉันไปทำความรู้จักกับผู้ป่วยมะเร็งที่ห้องอื่นเพื่อให้กำลังใจแก่เราในการต่อสู้มะเร็งด้วยกันซึ่งทำให้ฉันรู้สึกประหลาดใจและประทับใจมาก เพราะเป็นประสบการณ์ที่ฉันไม่เคยพบเจอมาก่อน ผ่านไปสักพักคุณหมอและล่ามได้เข้ามาสอบถามอาการของฉันและประวัติการรักษาและยังบอกอีกว่า มะเร็งรังไข่ไม่น่ากลัว หากร่วมมือในการรักษาและไม่ท้อแท้ใจ เราก็ไม่จำเป็นต้องกลัวมะเร็งรังไข่

เมื่อวันที่สอง พยาบาลจัดการตรวจร่างกายให้ฉันอย่างละเอียด ผลการตรวจปรากฏว่า เซลล์มะเร็งรังไข่ได้ลามไปถึงลำไส้ตรง กระเพาะปัสสาวะ ตับและกล้ามเนื้อกะบังลม มีน้ำอยู่ในท้องและมีน้ำอยู่ในช่องอกทั้งสองข้าง หลังจากทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวหารือกันเรียบร้อย คุณหมอก็วางแผนการรักษารวมถึงอธิบายอาการและวิธีการรักษาให้ฉันฟัง ฉันจึงรู้สึกสบายใจมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ดำเนินการรักษาโดยใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัดผสมผสานกับการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดสองครั้ง ต่อมาก็เจาะน้ำที่ค้างอยู่ในช่องอกและท้องออกและให้ยาเข้าไป หลังจากการรักษา ฉันมีอาการดีขึ้น ท้องเริ่มไม่บวมและสามารถนอนในแนวราบได้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจกลับไปพักผ่อนที่บ้านเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็งรังไข่ต่อไป

การต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ครั้งที่สอง

เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2011 ฉันไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง คุณหมอและพยาบาลต่างทักทายฉันด้วยความกระตือรือร้น ฉันประหลาดใจที่เขาทุกคนยังจำฉันได้ เพราะว่ามีผู้ป่วยที่เข้าออกโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก พยาบาลอาจจะลืมฉันไปแล้ว เพราะว่าฉันก็เป็นแค่หนึ่งในผู้ป่วยมากมายของโรงพยาบาลแห่งนี้

ในวันที่สอง ผลการตรวจ CT ออกมาแล้ว คุณหมอบอกกับฉันว่าเนื้องอกที่ลำไส้ตรง กระเพาะปัสสาวะและตับล้วนเล็กลงและไม่มีเซลล์มะเร็งที่กล้ามเนื้อกะบังลมแล้วด้วย ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจววางแผนการรักษาให้ฉันอีกครั้งตามอาการ คุณหมอดำเนินการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดสองครั้งและใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัดอีกหนึ่งครั้ง หลังจากการรักษา พยาบาลเตรียมอาหารสามมื้อที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงให้ฉัน อีกทั้งคุณหมอกับล่ามยังมาสอบถามอาการของฉันในทุกๆ วันและพูดคุยกับฉัน เพื่อให้กำลังใจฉันในการต่อสู่มะเร็งรังไข่ต่อไป

ทุกวันที่ฉันอยู่ในโรงพยาบาลฉันรู้สึกว่าชีวิตมีค่ามากและความสัมพันธ์ระหว่างฉันกับพยาบาลและคุณหมอไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบผู้ป่วยกับคุณหมอเท่านั้น แต่เป็นเหมือนเพื่อน เราต่างพูดคุยกันและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หลังจากออกจากโรงพยาบาล ฉันกลับไปประเทศอินโดนีเซียและดำรงชีวิตในการต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ต่อไป


การบำบัดมะเร็งรังไข่

การต่อสู้กับมะเร็งรังไข่ครั้งที่สาม

เมื่อเดือนมกราคม ปี 2012 ฉันและครอบครัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นครั้งที่สามด้วยอารมณ์เบิกบานแจ่มใส ผลการตรวจ CT พบว่าอาการของฉันไม่ได้กำเริบแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวดำเนินการรักษาให้ฉันตามอาการอีกครั้ง หลังจากการรักษานั้น ฉันก็รู้สึกดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ แม้ว่าฉันเป็นมะเร็งรังไข่แต่ฉันไม่หวั่นกลัว เพราะว่าผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสามารถช่วยฉันต่อสู้กับมะเร็งได้และฉันก็เชื่อมั่นในสิ่งนี้ คุณหมอทำการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดให้ฉันอีกสองครั้งและสามารถควบคุมเนื้องอกได้สำเร็จ ฉันไม่รู้สึกถึงผลข้างเคียงใดๆ เมื่อนอนบนเตียง ฉันคิดว่าอีกไม่นานฉันก็จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ฉันยังไม่ได้ทำสิ่งใดมาแสดงความขอบคุณต่อการดูแลและการเอาใจใส่ของพยาบาลและคุณหมอที่มีต่อฉันเลย ดังนั้นจึงคุยเรื่องนี้กับครอบครัวและผู้ป่วยมะเร็งปอดที่อยู่ห้องถัดไป เราจึงตัดสินใจที่จะเย็บภาพผ้าผืนหนึ่งด้วยกันเพื่อแสดงความขอบคุณต่อโรงพยาบาล

ช่วงเริ่มต้น เนื่องจากไม่คุ้นเคยกับการถักทอผ้า ความคืบหน้าจึงช้ามาก ถักแล้วก็แก้อีก แก้แล้วก็ถักใหม่ แต่นั่นก็เพื่อให้ภาพที่สวยที่สุดแก่คุณหมอและพยาบาล เมื่อออกจากโรงพยาบาลฉันส่งต่อผ้าที่ยังถักไม่เสร็จให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งปอดเพื่อให้เขาถักต่อไป

ครึ่งปีผ่านไป ในเดือนพฤษภาคม ปี 2012ในที่สุดก็ถักสำเร็จเราให้ภาพผ้าที่มีชื่อว่า “เจริญรุ่งเรืองดั่งบุปผาที่ผลิบาน” กับคุณหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเพื่อขอบคุณต่อการสนับสนุน การให้กำลังใจ การดูแลและการรักษาของพวกเขาทุกคน เพราะมีพวกเขาฉันถึงยังยืนหยัดต่อสู้กับมะเร็งรังไข่มาได้ไกลและมั่นคงขนาดนี้


มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน