พิสูจน์ในปาฏิหาริย์---ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อนของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นหลังการรักษา

เมื่อวันที่ 17 เดือนธันวาคม เวลาสิบเอ็ดโมงเช้า คุณเย่จี้เย่ผู้ป่วยวัย 78 ปี จากเมดาน ประเทศอินโดนีเซีย ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหนังสือพิมพ์และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประจำเมดาน เขาเปิดเผยว่า สามปีที่แล้วเขารู้สึกปวดบริเวณกระเพาะ และหลังจากที่ได้รับการตรวจอย่างละเอียดก็พบว่ากระเพาะอาหารของเขามีก้อนเนื้อ หลังจากนั้นเขาและภรรยาจึงรีบเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองปีนังประเทศมาเลเซียทันที เมื่อผ่านการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งก็ได้รับการยืนยันว่าเขาเป็นมะเร็งที่กระเพาะอาหารและมีนิ่วในถุงน้ำดี ดังนั้นคุณหมอจึงเลือกทำการผ่าตัดออกหมดทั้งส่วนก้อนเนื้อในกระเพาะอาหารและนิ่วในถุงน้ำดี

หลังจากกลับมาที่เมดานได้ไม่นาน จู่ๆ ในวันหนึ่งตาของเขากลายเป็นสีเหลือง ปัสสาวะก็มีสีเหลืองเข้ม จึงไปที่โรงพยาบาลในปีนังอีกครั้ง คุณหมอบอกว่าที่ตับอ่อนก็เป็นมะเร็งเช่นเดียวกัน ต้องรีบดำเนินการรักษา มิเช่นนั้นจะได้รับอันตรายถึงชีวิต ตอนนั้นคุณหมอใช้ท่อขนาดเล็กสอดเข้าไปในร่างกายเขาเพื่อช่วยดูดน้ำสีเหลืองออกมา เมื่อกลับมาที่เมดาน คนที่รู้จักก็แนะนำเขาให้ไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ครอบครัวเขาจึงรีบไปที่สำนักงานเมดานเพื่อสอบถามทันที เจ้าหน้าที่ของสำนักงานจึงแนะนำให้เขารีบบินไปรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวซึ่งเขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะไปและรีบดำเนินตามขั้นตอน และบินไปรักษาที่จีนพร้อมกับภรรยา

โรงพยาบาลแห่งนี้มีประสบการณ์ในการรักษามะเร็งมามากมาย หลังจากที่คุณหมอเจ้าของไข้ตรวจร่างกายเขาอย่างละเอียด คุณหมอก็เลือกใช้วิธีการฝังแร่ การรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด การใช้ความเย็น เป็นต้นซึ่งเป็นวิธีการที่บูรณาการแพทย์จีนและแพทย์ปัจจุบันไว้ด้วยกันซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ผ่านไปสามวันหลังการรักษา บริเวณท้องของคุณเย่จี้เย่ที่มีอาการบวมก็ค่อยๆ หายไป และหลังจากผ่านการรักษาและการปรับสมดุลในร่างกายไปประมาณสองถึงสามสัปดาห์ เซลล์มะเร็งก็เริ่มได้รับการควบคุม เดือนครึ่งผ่านไปอาการของเขาก็ดีขึ้น เริ่มกลับมามีแรงเป็นปกติ หลังจากที่คุณหมอเจ้าของไข้พิจารณาแล้วก็ตัดสินใจให้เขากลับไปบำรุงร่างกายต่อที่บ้าน แต่ต้องกลับมารักษาต่อตามเวลาที่กำหนดไว้และคอยติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเมดาน อีกทั้งต้องทานยาตามที่คุณหมอสั่งไว้ ตอนที่นักข่าวสอบถามคุณเย่จี้เย่ถึงอาการและขั้นตอนการรักษาอยู่นั้น ก็เห็นว่าเขามีชีวิตชีวาขึ้น มีแรงและตอบแบบติดตลก เหมือนย้อนกลับไปในช่วงวัยเด็ก ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าเทคโนโลยีการรักษามะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนั้นยอดเยี่ยม และเท่าที่ทราบมาโรงพยาบาลแห่งนี้ได้ช่วยผู้ป่วยมะเร็งมานับไม่ถ้วนแล้ว ก่อนจะจากกันนักข่าวและเจ้าหน้าที่สำนักงานเมดานได้อวยพรด้วยความจริงใจให้คุณเย่มีสุขภาพที่แข็งแรงและอายุที่ยืนยาว

มะเร็งตับอ่อน

ภาพถ่ายร่วมกันของคู่สามีภรรยาคุณ ARBI และเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเมดาน

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน