ขอบพระคุณอัลเลาะห์ที่ให้ความชี้นำ--โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ช่วยชีวิตของผม

บางทีบนโลกใบนี้ อาจจะมีพระอัลเลาะห์ที่สามารถบันดาลทุกสรรพสิ่งอยู่จริงๆ พระองค์จะชี้นำศาสนิกชนที่มีความเคารพบูชาอย่างจริงใจไปยังหนทางที่รุ่งโรจน์และเต็มไปด้วยความหวัง

นายหย่ง ปีนี้อายุ 49 ปี มาจากอินโดนีเซีย ในช่วงที่อาชีพการงานของเขากำลังก้าวหน้าพัฒนาอย่างรวดเร็ว การอยู่ในภาวะงานที่ยุ่งตลอดและความกดดันที่มีมากมายก็ค่อยๆ ทำร้ายร่างกายที่แข็งแรงของเขา ตั้งแต่ปี พ ศ 2553 เป็นต้นมา เขาก็รู้สึกมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร ปวดบริเวณตับ แต่อาการเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกสงสัยอะไร ผู้คนมักจะมองข้ามสัญญาณเตือนภัยสุขภาพที่มาจากร่างกายของตน มีแต่รอให้สัญญาณเตือนภัยสุขภาพเล็กๆ เหล่านี้สะสมกลายเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราก่อน ผู้คนถึงจะค่อยให้ความสำคัญ และนายหย่งก็เป็นแบบนี้เช่นกัน เมื่อถึงเดือนกรกฎาคม อาการป่วยของเขารุนแรงขึ้น เขามีอาการอาเจียนเป็นเลือดและมีเลือดในอุจจาระ ดังนั้นเขาจึงรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลประจำท้องถิ่น โรงพยาบาลประจำท้องถิ่นวินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคไขมันพอกตับและโรคตับแข็ง รวมไปถึงโรคเลือดออกในทางเดินอาหาร นายหย่งได้เข้าพักที่โรงพยาบาลมาช่วงระยะเวลาหนึ่งก็ออกจากโรงพยาบาล และควบคุมอาการป่วยด้วยการทานยาบำรุงตับและยาหยุดเลือดมาโดยตลอด แต่เมื่อเดือนมกราคม 2555 เคราะห์ร้ายได้กลับมาเยือนอีกครั้ง อาการอาเจียนเป็นเลือดและอาการมีเลือดในอุจจาระปรากฏขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และอาการป่วยยังรุนแรงกว่าครั้งที่แล้วด้วย นายหย่งได้กลับเข้าไปรักษาโรคที่โรงพยาบาลอีกครั้ง และระงับอาการเลือดออกไปได้ชั่วคราว แต่วิธีการรักษาง่ายๆเช่นนี้เป็นเพียงการบรรเทาอาการได้ชั่วคราวเท่านั้น ไม่สามารถรักษาโรคของนายหย่งให้ตรงจุดได้จริงๆ ซึ่งหมายความว่าอาการอาเจียนเป็นเลือดและอาการมีเลือดในอุจจาระอาจจะเกิดขึ้นได้อีก 

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

และด้วยความบังเอิญ นายหย่งได้มารักษาโรคที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณเจื้นเสี่ยงหลิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่มีประสบการณ์ในการรักษาด้านโรคตับแข็งมานานกว่า 30 ปี ได้ดำเนินการตรวจร่างกายของนายหย่งอย่างละเอียด และพบว่านายหย่งไม่เพียงแต่มีโรคไขมันพอกตับ ตับแข็ง ท้องบวมน้ำ ม้ามโตและภาวะม้ามทำงานหนักเกินเท่านั้น หากยังมีโรคเบาหวานชนิดที่ 2 อีกด้วย หลังจากได้รับผลการวินิจฉัยแล้ว ผู้อำนวยการเจิ้นก็เริ่มกำหนดแผนการรักษา ผู้อำนวยการเจิ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคด้วยแพทย์แผนจีน เขาจึงเลือกรักษาโรคโดยผสมผสานแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อบำรุงตับ ต่อต้านเชื้อไวรัสและต้านการสร้างพังผืดที่ตับ ทั้งยังเสริมสร้างการฟื้นฟูเซลล์ของตับให้เป็นปกติ เมื่อสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยดีขึ้น ก็ใช้วิธีการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดตรงส่วนม้าม และสุดท้ายก็ดำเนินการรักษาด้วยวิธีการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด วิธีนี้คือจะใช้ท่อสอดผ่านเส้นเลือดแดงบริเวณขาหนีบ เพื่อนำท่อสอดเข้าไปในจุดเส้นเลือดแดงของตับที่กำหนดไว้แล้ว จากนั้นตรวจด้วยอุปกรณ์ถ่ายภาพทางการแพทย์ แล้วนำเซลล์ที่มีความสามารถในการแบ่งตัวฉีดเข้าไปทางท่อนำทาง เพื่อเป็นประโยชน์ในการเกิดใหม่ของเซลล์ตับ และบรรลุผลของการรักษา ปัจจุบันนานาประเทศก็มีการนำวิธีการรักษาโดยอาศัยการฉีดยาผ่านทางหลอดเลือดดำพอร์ทัล หลอดเลือดดำและการปลูกถ่ายตับ แต่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีความเห็นว่าหลอดเลือดแดงของตับเป็นหลอดเลือดแหล่งสารอาหาร ฉะนั้นการให้ผ่านทางหลอดเลือดแดงจึงเป็นวิธีดีที่สุด

หลังจากการรักษามาสิบกว่าวัน อาการป่วยของนายหย่งก็ได้รับการควบคุมที่ดี สภาพร่างกายก็ดีขึ้น ไม่มีอาการอาเจียน ท้องอืด นอนไม่หลับปรากฏขึ้น ช่วงที่พักอยู่ในโรงพยาบาล ผู้อำนวยการเจิ้นบันทึกอาการของนายหย่งทุกวัน และจะปรับเปลี่ยนแผนการรักษาทันทีตามปฏิกิริยาที่ร่างกายสนองกลับมา นางพยาบาลก็ดูแลใส่ใจเป็นอย่างดี ทีมล่ามก็ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เมื่อวันที่ 1 เมษายน นายหย่งได้ออกจากโรงพยาบาลด้วยความรู้สึกขอบคุณ ก่อนที่จะกลับประเทศอินโดนีเซีย เขาพูดด้วยความจริงใจว่า เขาจะแนะนำโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ให้เพื่อนทุกคนทราบ

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นายหย่งมาตรวจร่างกายอีกครั้งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผลการตรวจแสดงให้เห็นว่า อาการป่วยได้รับการควบคุมที่ดีและสุขภาพร่างกายก็แข็งแรงขึ้น สำหรับนายหย่งแล้วเขา จะไม่มีวันลืมการดูแลเอาใจใส่อันอบอุ่นของบุคลากรโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่มีต่อเขาไป เขาจึงเขียนจดหมายฉบับหนึ่งเพื่อกล่าวคำขอบคุณและแสดงคำอวยพรอันจริงใจของเขาด้วย

“ขอบคุณพระอัลเลาะห์ที่ยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง เพราะพระองค์ได้ชี้นำผมมารักษาโรคที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อผมตรวจร่างกายที่ประเทศอินโดนีเซีย ผลวินิจฉัยบอกว่าผมเป็นโรคตับ สุขภาพร่างกายของผมอ่อนแอมากและมีอาการอาเจียนเป็นเลือดด้วย และแล้วพระอัลเลาะห์ก็ได้ชี้นำให้ผมมาโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผมจึงได้รับการรักษาโรคตับด้วยวิธีการใช้เซลล์ต้นกำเนิดที่นี่ ขอบคุณพระอัลเลาะห์ อาการป่วยของผมจึงดีขึ้น

ตอนนี้ ผมอยากแสดงความรู้สึกขอบคุณอันจริงใจต่อการดูแลใส่ใจและความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่นำโดยผู้อำนวยการเจิ้นเสียงหลิน พยาบาลประจำชั้น 3 และล่ามจางซิ่วเจิน และบุคคลอื่นๆ

ขอแสดงคำอวยพรอันจริงใจของผมต่อทุกคนด้วย”

โรคตับแข็ง

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน