แหล่งวิเศษที่ทำให้ชีวิตเกิดใหม่ จดหมายขอบคุณที่ส่งจากผู้ป่วยตับแข็งคนเวียดนาม

คุณเหวิน เป็นคนฮานอยของประเทศเวียดนาม อายุ 57 ปี มีโรคตับมาเป็นเวลาสิบกว่าปี ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา อาการได้แย่ลง กลายเป็นตับแข็งรุนแรง มีน้ำในท้อง จนใกล้เป็นมะเร็ง โรงพยาบาลท้องถิ่นไม่สามารถรักษาโรคของเขาได้ รักษาอาการได้บ้างแต่ไม่สามารถควบคุมได้ อาการนับวันแย่ลงทุกทีจน คุณเหวินและครอบครัวจึงเป็นห่วยมาก บังเอิญ คุณเหวินกับภรรยาได้มีโอกาสร่วมงานรักษาสุขภาพที่จัดโดยสำนักงานของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประจำฮานอย เขาสองคนให้ความสนใจกับความคิดและวิธีที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก จึงได้เล่าอาการโรคของคุณเหวินให้ผู้เชี่ยวชาญฟังและสอบถามข้อมูลอย่างละเอียด เมื่อได้รับคำตอบที่ละเอียดและมืออาชีพพวกเขายังไม่ค่อยเชื่อ จึงตัดสินใจมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวของประเทศจีน

แผนการรักษา

มาถึงต่างด้าว เจอกับสิ่งแวดล้อมที่แปลกหน้า แต่ได้รับความช่วยเหลือที่อบอุ่น หลังจากคุณเหวินกับภรรยามาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เขาสองคนได้เข้าพักห้องรักษาแบบไฮโซที่สะอาดสะอ้านและมีเครื่องใช้สอยที่ครบถ้วน ได้รับการดูแลที่ดีจากหมอ นางพยาบาลและทีมล่ามไม่ว่าในด้านการดำรงชีวิตหรือการรักษาพยาบาล ซึ่งทำให้เขาสองคนรู้สึกซาบซึ้งใจมาก

คุณหมอ นางเจิ้น เสียงหลิน มีประสบการณ์ด้านแพทย์แผนจีนมาเป็นเวลา 30 กว่าปี เชี่ยวชาญในด้านการรักษาโรคตับชนิดต่าง ๆ เช่น ตับแข็ง มีน้ำในท้อง เป็นต้นโดยใช้แพทย์แผนจีนผสมกับแพทย์ตะวันตก หลังการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ปรากฏว่ามีอาการ ตับแข็ง มีน้ำในท้อง ม้ามโต ม้าม hyperthyroidism และนิ้วในถุงน้ำดี เป็นต้น ในกรณีนี้ หอเจิ้นได้วางแผนรักษาชุดหนึ่งโดยมีขั้นตอนรักษาดังนี้ ขั้นตอนแรก รักษาตับเพื่อปรับภูมิต้านทาน ใช้แพทย์แผนจีนผสมกับแพทย์ตะวันตก ฆ่าเชื้อโรค ป้องกันตับเกิดพังผืด ผลักดันให้มีเซลล์ตับใหม่ ขั้นตอนที่สอง ทำผ่าตัดในหลอดเลือดแดงของม้าม ขั้นตอนที่สาม การรักษาด้วยการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด(stem cell) ซึ่งเป็นการดูกเอาไขกระดูกจากร่างกายของผู้ป่วยมาแบ่งแยกตัว ทำให้สะอาดและเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิดนอกร่างกาย เพื่อที่จะเพาะเลี้ยงเซลล์ที่มีใหม่ แข็งแรงกว่าเดิม จากนั้นจึงนำเซลล์ต้นกำเนิดมาลำเลียงเข้าสู่ตับของผู้ป่วย และเมื่อเซลล์ต้นกำเนิดเข้าไปในตับแล้วก็จะมีการแตกตัวออกเป็นเซลล์ตับแทนที่เซลล์ที่ตายหรือเซลล์ที่ไม่ปกติและเซลล์ที่ปกติทำให้ตับฟื้นฟูประสิทธิภาพของมันขึ้นมาได้จนกระกว่าโรคจะหาย

ได้รับการดูแลอย่างดี

หลังการผ่าตัด คุณเหวินมีอาการปกติสำหรับผู้ป่วยที่ทำการผ่าตัดมาแล้ว ภรรยาของเขาเป็นครู เธอได้บันทึกอาการของสามีทุกวัน และได้ตั้งข้อสงสัยมากมายเพื่อสอบถามหอเจิ้น เนื่องจากไม่เข้าใจความรู้ด้านแพทย์ บางคำถามก็ถามซ้ำ แต่หอเจิ้นพยายามอธิบายแต่ละคำถามอย่างละเอียดทุกครั้ง บางครั้งหอเจิ้นพาล่ามไปคุยกับญาติของผู้ป่วยนานถึง 2 ชั่วโมง อธิบายอาการอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยเป็นห่วง หอเจิ้นต้องมาตรวจผู้ป่วยอย่างน้อยวันละสองครั้ง สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ก็จะดูแลทุกครั้ง ผู้ป่วยทุกคนจึงนับถือหอเจิ้นเป็นอย่างมาก คุณเหวินกับภรรยาชื่นชมหมอเจิ้นเป็นเสมือนคุณแม่ของผู้ป่วย!

ในระหว่างการรักษาพยาบาล คุณเหวินรู้สึกซาบซึ้งใจต่อการดูแลอันดีของนางพยาบาล ทั้งช่วยฉีดยา เช็คร่างกาย และช่วยเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ โดยเฉพาะนางพยาบาลที่รับผิดชาบการดูแล ทำให้คุณเหวินประทับใจมาก ยังมีความช่วยเหลือของทีมงานล่าม อำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างคุณหมอกับผู้ป่วย ทำให้สองฝ่ายเข้าใจกันอย่างดี

ปัจจุบัน โรคของคุณเหวินได้ดีขึ้นแล้ว เขาชื่อชมว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นแหล่งวิเศษที่ทำให้ชีวิตเกิดใหม่ ก่อนมาคุณเหวินกับภรรยายังมีข้อสงสัยในใจ แต่ก่อนเดินทางกลับเวียดนามเขาสองคนได้เขียนจดหมายขอบคุณถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเคารพต่อชีวิตและความเมตตาต่อผู้ป่วยของทีมพยาบาลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน