สร้างความเชื่อมั่นในการต้านมะเร็งและค้นหาความหวังใหม่ของชีวิต

 ฉันเป็นผู้หญิงสุราบายาสามัญทั่วไป สามีของฉันในเดือนมิถุนายน 2011 ได้มีลักษณะอุจาระมีเลือดแบบฉับพลันปรากฏขึ้น มีปัญหาการขับถ่ายปัสสาวะ ด้านขวาของเอวช่วงกระดูกกระเบนเหน็บปวดและไม่สามารถเดินได้ ภายหลังได้ไปตรวจ MRI ที่โรงพยาบาลสุราบายา ผลการตรวจคือเขาเป็นโรคมะเร็ง โรคมะเร็งนี้ได้แพร่กระจายไปยังกระดูกทั่วร่างกาย แพทย์กล่าวว่าไม่มีความหวังในการรักษาแล้ว ฉันคิดไม่ถึงเลยว่าสามีที่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะเป็นโรคมะเร็งได้ และบอกกับฉันว่าไม่มีความหวังในการรักษาแล้ว หรือว่าจะให้ฉันทนดูสามีตายไปต่อหน้าต่อตา

 ขณะนี้ ได้มีเพื่อนของลูกชายของดิฉันได้แนะนำให้พวกเราไปรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ณ ประเทศจีน แต่ว่าถูกเพื่อนๆและญาติพี่น้องของดิฉันคัดค้าน แต่ฉันไม่อย่าปล่อยโอกาสดีๆที่สามารถทำให้สามีมีชีวิติอยู่ต่อไปได้ ดังนั้นทนแบกความกดดัน พร้อมลูกชายของดิฉัน พวกเราได้มาถึงสำนักงานสุราบายาโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ณ ประเทศจีน นัดหมายการรักษาเชิงการท่องเที่ยว อุ้มความหวังท้ายที่สุดที่สามารถจะทำให้สามีของดิฉันมองเห็นโลกที่ดีกว่า พวกเรามาถึงประเทศจีน

 ทางโรงพยาบาลกวางโจวได้ช่วยพวกเราทำวีซ่าและซื้อตั๋ว บอกรายละเอียดเวลาเดินการทาง เที่ยวบิน จำนวนคนที่จะมาถึงกวางโจว การลงทะเบียน และยังบอกกับพวกเราอีกว่าทางโรงพยาบาลจะส่งรถไปรับที่สนามบิน ในขณะเดียวกัน ก็มีแผนที่การเดินทางในกวางโจวแบบละเอียด และการ์ดโทรศัพท์ใบหนึ่งให้พวกเรา และยังบอกกับพวกเราว่า ถ้าไม่ต้องรถรับส่งของโรงพยาบาล เราเดินทางแผนที่นี้ไปได้ ขณะเดียวกัน สามารถใช้การ์ดโทรศัพท์ติดต่อกับทางโรงพยาบาลหรือญาติพี่น้องทางบ้านได้ แบบนี้มีความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย การบริการที่เอาใจแบบนี้ ทำให้ฉันมีความซาบซึ้งมาก

 พวกเรามาถึงโรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจวอย่างราบรื่น เจ้าหน้าที่พยาบาลได้จัดเตรียมห้องผู้ที่เหมาะสมไว้แล้ว คุณหมอได้มาถึงห้องผู้ป่วยเพื่อทำความเข้าใจอาการป่วยของสามีฉัน เจ้าหน้าที่แปลภาษาได้แนะนำสภาพแวดล้อมพร้อมทั้งวิธีการรักษา แจ้งให้พวกเราทราบถึงกระบวนในการรักษา คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่แปลภาษาของที่นี้มีอัธยาศัยดีมาก พวกเราสื่อสารกันอย่างมีความสุข

 สามีถูกกำหนดให้ทำการตรวจสอบหลายอย่าง คุณหมอจะตามผลการตรวจของสามีเพื่อกำหนดวิธีการรักษา เพื่อคลี่คลายอาการปวดกระดูก คุณหมอได้ใช้รังสีบำบัดทำให้ร่างกายไม่ปวดอีก ตามมารักษาด้วยการให้ยาคีโมผ่านสายยังเข้าไปเส้นเลือดแดงกำจัดมะเร็งโดยตรง ณ เวลานี้ ปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้น หลังการผ่าตัด 24 ชั่วโมง สามีได้ยืนขึ้นได้แล้ว แต่เดิมนอนอยู่บนเตียงตลอดเวลา ออกไปข้างนอกก็ต้องนั่งรถเข็น ปรากฏการณ์นี้ พวกเรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นมาก มีความรู้สึกว่าพวกเรามีความหวังแล้ว

 ร่างกายของสามีภายใต้การดูและของเจ้าหน้าที่พยาบาล ค่อยๆปรับตัวดีขึ้น ขณะเดียวกันการรักษาไม่ได้มีผลกระทบต่ออาการเจ็บปวดของสามี ได้กำหนดให้พวกเราออกไปพักผ่อนตามสบาย รวมถึงทัวร์ของ Beijing Road Pedestrian Streetด้วย

 เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวที่สดวกกว่า เจ้าหน้าที่พยาบาลได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ก่อนเพื่อดูสถานการณ์ เช่น ที่ไหนเหมาะสมที่จะขึ้นลงรถ ของบริโภคที่ไหนเหมาะสมกับผู้ป่วย ที่ไหนเหมาะสมสำหรับการพักผ่อนเป็นต้น หลังการไปสำรวจอย่างรอบคอบแล้วจากให้เจ้าหน้าที่แปลภาษาแจ้งให้พวกเราทราบถึงแผนการเดินทางท่องเที่ยว เวลา สถานที่และข้อระวังเป็นต้น เจ้าหน้าที่ผู้นำได้จัดเตรียมรถตามจำนวนคนเข้าร่วม และได้เตรีอมพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่แปลภาษาและติดตั้งอุปกรณ์ปฐมพยาบาล อื่นๆเป็นต้น

 ระหว่างการเดินทางไปยังถนนปักกิ่ง เจ้าหน้าที่แปลภาษาได้สนทนากับพวกเรา เล่าเรื่องตลก ร้องเพลงและเล่นเกมเป็นต้น บนรถเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ณ เวลาที่ฉันกับสามีได้ชื่นชมความเจริญรุ่งเรืองและทัศยนีภาพที่งดงามของกวางโจวนั้น รถบัสได้มาถึงถนนปักกิ่ง หลังลงจากรถแล้ว เจ้าหน้าที่แปลภาษาได้ย้ำเตือนเกี่ยวกับข้อระวังในการเดินทางอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้า พวกเราได้ไปซอยลักษณะจีนโบราณถนนภู่เสี่ยวเจีย เพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศ มีความรู้สึกที่นี่มีเมืองหลวงโบราณและวัฒนธรรมสมัยใหม่กว่างโจว

 ตอนที่มีความสุขเวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว อีกไม่นานเราก็จะกลับแล้ว ภายใต้การแนะนำของเจ้าหน้า พวกเราและผู้ป่วยมะเร็งได้รับคำเตือนให้ขึ้นรถ ในระหว่างการเดินทางกลับ พวกเราได้แบ่งปันของที่ตัวเองช้อปปิ้งมา และแบ่งปันมุมมองความงดงามของกว่างโจวที่แตกต่างกัน

 ได้เวลาออกเดินทางท่องเที่ยวแล้ว พวกเรามีหัวใจกตัญญูและผู้ป่วยมะเร็งรายอื่นอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่พยาบาลได้ออกเดินทางร่วมกัน ขอบคุณโรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจวเป็นอย่างยิ่งที่ให้การบริการอย่างละเอียดรอบคอบ

 ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว พวกคุณได้มอบความหวังใหม่กับพวกเรา การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ได้มอบความทรงจำดีๆไว้ให้กับพวกเรา

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน