การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

ชีวิตและศักดิ์ศรีของผู้หญิงจำต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง?----การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์

ทรวงอกเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงโดยทั่วไป ทรวงอกที่สมบูรณ์แบบคือศักดิ์ศรีของผู้หญิงทุกคน ยิ่งกว่านั้นเป็นสิ่งแสดงถึงความสวยงามของผู้หญิง แต่การเกิดของมะเร็งเต้านมกลับทำให้ผู้ป่วยนั้นต้องเจ็บปวดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเพื่อการมีชีวิตอยู่รอด ผู้ป่วยหลายคนโดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรกต้องตัดสินใจทำการผ่าตัดเต้านมออกหมด

การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์

การผ่าตัดมะเร็งออกหมดถึงต้นตอเป็นวิธีการรักษาที่สำคัญของมะเร็งเต้านมระยะแรก โดยเฉพาะเมื่อปี 1960 เริ่มมีการพัฒนาการรักษาเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ ยึดหลักการกำจัดมะเร็งออกได้หมดและสามารถเก็บกล้ามเนื้อทั้งใหญ่และเล็กของหน้าอกไว้ได้ ในขณะที่รักษาก็ยังรักษาระบบการทำงานส่วนบนได้ ทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าเดิมและยังยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้นมาก

แนวทางการรักษาที่สมบูรณ์แบบ

ถึงแม้ว่าการผ่าตัดเต้านมออกหมดจะสามารถรักษาชีวิตไว้ได้ แต่ในความคิดเห็นของผู้หญิงบางส่วน มันเหมือนกับการสูญเสียศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงไปตลอดกาล จากการสำรวจผู้ป่วยหลายคนหลังจากที่ผ่าตัดเต้านมออกแล้วจะหมดความมั่นใจอย่างมาก ไม่กล้าว่ายน้ำ ไม่กล้าออกกำลังกาย ไม่กล้าอาบน้ำแร่ และไม่กล้าให้คู่รักดูร่างกายของตัวเอง ผู้ป่วยมีมากถึงหนึ่งในสี่กลายเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากนั้นก็จะเริ่มหนีห่างออกไปไกลจากผู้คน ไม่ยอมเข้าร่วมงานสังคมต่างๆ ด้วยเหตุนี้จะเห็นได้ว่า แนวทางการรักษาที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่แค่การรักษาเฉพาะมะเร็ง แต่ยังรวมถึงการเสริมสร้างรูปร่างลักษณะและฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ป่วยด้วย

มีทั้งความแข็งแรงและความสวยงามควบคู่กัน การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

เสริมสร้างเต้านม ไม่ต้องกลัวการผ่าตัด

ประโยชน์ของการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมคือเปลี่ยนผลการรักษาด้วยการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ที่ต้องสูญเสียเต้านมไป ให้โอกาสผู้ป่วยได้มีทั้งความแข็งแรงและความสวยงามไปพร้อมๆ กัน

การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมจะมีหลักการที่ว่า ความปลอดภัยมาที่หนึ่ง ความสวยงามมาที่สอง ต้องกำจัดมะเร็งในตัวผู้ป่วยออกให้หมดก่อน แล้วหลังจากนั้นจะยึดตามรายละเอียดของผู้ป่วยแต่ละคน เลือกวิธีการใส่วัสดุเทียมหรือการปลูกถ่ายจากเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกาย สร้างเต้านมขึ้นมาใหม่ และเมื่อเทียบกับผู้หญิงทั่วไปแล้วไม่มีความแตกต่างใดๆ

ในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรก การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมสามารถทำได้ทันทีหลังจากผ่าตัด ซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม” หรือเรียกว่าทำแบบทันทีก็ได้ การสร้างหน้าอกใหม่ยังสามารถทำได้หลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ หลายเดือนหรือหลายปีซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “ยืดการสร้างใหม่หรือการสร้างใหม่ช่วงที่สอง”

หลังจากผ่าตัดแล้วทำการเสริมสร้างเต้านมแบบทันทีได้รับความนิยมมากกว่า

เลือกเวลาที่เหมาะสมในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่อย่างไร ผลการวิจัยทางคลินิกในช่วงสองสามปีมานี้พบว่า หลังจากที่ผ่าตัดแล้วทำการเสริมสร้างเต้านมในทันทีได้รับความนิยมจากผู้ป่วยมาก นั่นเพราะว่าการทำทันทีหลังจากผ่าตัดเสร็จสามารถทั้งกำจัดมะเร็งและมีทรวงอกใหม่ได้ไปพร้อมๆ กัน หลีกเลี่ยงบาดแผลจากการผ่าตัดรอบที่สอง ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตใจ ด้านร่างกายหรือแม้กระทั่งด้านสถานภาพทางการเงินล้วนช่วยลดภาระได้ทั้งนั้น นอกจากนั้นเวลาในการฟื้นฟูสั้น เพียงไม่นานผู้ป่วยก็สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตเหมือนเดิม คงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีของผู้ป่วยและทำให้มีความมั่นใจกลับคืนมาอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติม การผ่าตัดเสริมสร้างในทันทีและการผ่าตัดเสริมสร้างในภายหลัง

การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

วิธีการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมที่คุณเลือกถูกต้องแล้วหรือยัง

วัสดุที่นำมาใช้ในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมนั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นวัสดุเทียม เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย และการใช้สองวิธีนี้ร่วมกัน ทั้งหมดสามวิธีด้วยกัน

การใส่วัสดุเทียม : วัสดุเทียมเป็นสิ่งที่ใช้บ่อยในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมในปัจจุบัน ขั้นตอนในการทำนั้นจะมีผลเสียต่อร่างกายน้อย การฟื้นฟูของผู้ป่วยจะเร็วกว่าการใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย นอกจากนี้แล้ว ความปลอดภัย ความรู้สึกหลังจากทำแล้ว รูปร่างทรวงอกเหล่านี้เป็นต้น มีการพัฒนาไปมาก หลังจากทำแล้วผลลัพธ์ออกมาดี

การปลูกถ่ายโดยใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย : การปลูกถ่ายโดยใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกายคือการนำเซลล์ส่วนอื่นๆ ของผู้ป่วยอย่างส่วนหลัง ส่วนท้อง หรือส่วนสะโพกมาไว้ที่หน้าอก ได้ทรวงอกที่มีรูปร่างดีและและสามารถทดแทนผิวหนังที่หายไปได้

การใช้วัสดุเทียมและใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย : คือการนำสองวิธีด้านบนมาใช้ร่วมกัน

กระบวนการการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

ศาสตราจารย์หวังซินจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวบอกว่า การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์นั้น การสร้างขึ้นใหม่จะมีลักษณะเด่นในตัวของมันเอง เพื่อรับรองว่าการรักษาจะเป็นไปอย่างราบรื่น และให้ผลการผ่าตัดออกมาดีที่สุด การกำหนดขอบเขตที่เหมาะสมในขั้นตอนการรักษาจึงสำคัญมาก

ขั้นที่หนึ่ง : วินิจฉัยให้แน่นอน ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งจะเหมาะกับการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์และการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่ และถามถึงความสมัครใจของผู้ป่วยว่าอยากจะทำการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่

ขั้นที่สอง : การวางแนวทางจุดที่จะผ่าตัด การวางแนวทางจุดที่จะผ่าเพื่อที่จะให้มั่นใจว่าจะสามารถกำจัดมะเร็งออกได้หมด เช่น หากต้องปลูกถ่ายกล้ามเนื้อ latissimus dorsi ไปพร้อมกัน ก็จะวางแนวทางผ่าตรงทรวงอกและรักแร้สองจุด

ขั้นที่สาม : กำหนดแนวทางการผ่าตัด โดยยึดตามขนาดทรวงอกของผู้ป่วย รูปร่าง ตำแหน่งที่จะผ่าและสถานการณ์หลังจากผ่าเสร็จแล้ว มากำหนดแนวทางในการผ่าตัด

ขั้นที่สี่ : ขั้นตอนในการผ่าตัด จะดำเนินการผ่ามะเร็งหรือผ่าต่อมน้ำเหลืองออกก่อน แล้วค่อยดำเนินการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม ในขณะที่ผ่าตัดนั้นจะดูตามสถานการณ์ว่าสามารถเก็บหัวนม ลานหัวนมไว้ได้หรือไม่

ขั้นที่ห้า : การดูแลหลังจากผ่าตัด จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรับผิดชอบ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย

คุณมีความจำเป็นต้องผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่ ?

· ถ้าหากผู้ป่วยอยู่ในสถานการณ์ดังต่อไปนี้ การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด :

-ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม (ระยะแรก ระยะสอง) และเป็นผู้ป่วยที่ตัดสินใจทำการผ่าตัด

-พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงทางยีนของมะเร็งเต้านม วางแผนการผ่าตัดเพื่อการป้องกันมะเร็งเต้านม

-วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม วางแผนที่จะผ่าตัดแบบเก็บเต้านมไว้ เช่น การผ่าตัดเต้านมบางส่วนหรือการผ่าตัดเต้านมออกทั้งหมด

· ข้อห้ามในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม :

-มีอาการจิตไม่ปกติหรือผู้พิการ (คุณจะต้องเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีถึงจะสามารถตัดสินใจทำการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ได้)

-ผู้ป่วยมะเร็งที่มีการลุกลามในอวัยวะที่ไกลจากเต้านม (ทางเราแนะนำให้ผู้ป่วยรักษาด้วยการรักษาแบบบูรณาการ เพื่อควบคุมให้มะเร็งไม่เกินระยะที่สาม)

-ผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคต่างๆ เหล่านี้เป็นต้น

เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ประสบการณ์ที่มากมายรับรองผลลัพธ์ในการผ่าตัด

เนื่องจากการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์และการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมต้องใช้ความรู้จากหลายแขนงทั้งด้านมะเร็งและด้านความงาม ความซับซ้อนในการผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการผ่าตัดมะเร็งที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดรวมถึงผลในการทำหน้าอกใหม่ การเลือกสถานที่ในการผ่าตัดจึงเป็นปัญหาที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเป็นกังวล

ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่นั้นมอบสุขภาพที่ดีและความสวยงามให้แก่ผู้ป่วยมานับไม่ถ้วน การให้ความมั่นใจ รับรองในการรักษาส่งผลให้ผู้ป่วยมาที่นี่และไว้ใจที่นี่ ทางเราจึงมั่นใจในปัจจัยเหล่านี้ พยายามและทุ่มเทอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การรักษาที่ดีที่สุดกับผู้ป่วย

√1、ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดมะเร็งร่วมกันวางแนวทางในการรักษาที่ดีที่สุด

√ 2、ศัลยแพทย์เต้านมที่มีประสบกาณ์มากมาย

√3、แพทย์ด้านความงามที่มีใบรับรองคุณสมบัติ

√4、 แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางยาระงับความเจ็บปวดควบคุมความเสี่ยงอย่างเข้มงวด

√5、 ระบบการฆ่าเชื้อโรค

√6、อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยในตรวจสอบโรคมะเร็ง ดำเนินการตรวจก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัด

√7、 แนวทางการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมอย่างเป็นปัจเจกบุคคล

√8、การรักษามะเร็งอย่างมืออาชีพและพิถีพิถันการดูแลหลังจากการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน