การรักษาคีโมเฉพาะส่วนประสบความสำเร็จอย่างมากช่วยคุณป้าวัย 60 กว่าต้านมะเร็งเต้านม

คุณสูยืนอยู่คนที่สองนับจากข้างขวา ดูจากหน้าตาเธอเหมือนคนปกติ มองไม่ออกว่าเธอเคยเป็นผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะ ที่สี่และมะเร็งได้ลามไปต่อมน้ำเหลืองและกระจายไปที่ปอดทั้งสองข้าง นอกจากนี้ยังมีประวัติเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย เมื่อผู้นำโรงพยาบาลไปเยี่ยมผู้ป่วย เธอได้พูดคุยกับคุณหลินผู้อำนวยการโรงพยาบาลอย่างเป็นกันเองและชื่นชมในการดูแลอย่างใกล้ชิดและทันใจของนางพยาบาล แสดงความพึงพอใจกับสุขภาพที่ดีขึ้นของตัวเองหลังจากการรักษา

คุณสูปีนี้อายุ 64 มีลูกชายสองคนลูกสาวหนึ่งคน โดยปกติเธอจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก่อนที่จะรู้ว่าเป็นมะเร็งเต้านม เธอกินดีอยู่ดีมีชีวิตที่มีความสุข

มะเร็งเต้านม

ตรวจรู้อาการมะเร็ง รักษาด้วยยาสมุนไพรจีน

เวลาของความสุขมักจะอยู่กับเราไม่นาน แล้วข่าวร้ายก็มักจะมาเยือน เมื่อปี 2004 คุณสูได้พบก้อนเนื้อขนาดใหญ่มีขนาดประมาณถั่วลิสงอยู่ในด้านล่างของเต้านมซ้าย สัมผัสได้และมีลักษณะแข็งและแน่น แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ หลังจากนั้นหนึ่งปี คุณสูมีความรู้สึกว่าก้อนเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล เมื่อไปฟังผลแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม เมื่อได้รับข่าวร้ายนี้เธอรู้สึกเหมือนท้องฟ้าล่มสลาย และรีบถามหมอเกี่ยวกับวิธีการรักษา หมอจึงแนะนำให้ผ่าเต้านมทิ้งทันที แต่เธอปฏิเสธการผ่าตัดเพื่อรักษาความสวยงามของเต้านม และเลือกที่จะรับประทานยาสมุนไพร แต่ผ่านไปได้ไม่นาน เนื้องอกค่อยๆโตขึ้น และมีอาการบวม มีแผลเปื่อยสีแดงๆ บนผิวเต้านม แต่เธอก็ยังยืนยันทานยาสมุนไพรต่อไป จนถึงต้นปี2012 คุณสูรู้สึกปวดเต้านมซ้ายเหมือนมีหนอนกัดและอาการมีแผลเปื่อยสีแดงๆ บนผิวเต้านมได้ขยายใหญ่เพิ่ม เธอจึงตัดสินใจเลิกทานยาสมุนไพร และเริ่มหาวิธีการรักษาแบบอื่น

ค้นพบโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

เมื่อคุณสูเครียดอยู่ที่บ้านและนึกได้ว่าเคยอ่านหนังสือพิมพ์มีรายงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ที่แห่งนี้มีเทคโนโลยีใหม่ในการรักษาโรคมะเร็ง เธอปรึกษากับสามีและทำความรู้จักกับโรงพยาบาลแห่งนี้ให้มากขึ้น หลังจากทำความเข้าใจอย่างละเอียด คุณสูก็ทราบว่า มีผู้ป่วยมะเร็งเวียดนามไปรักษาเยอะมาก และได้ผลการรักษาที่ดี อีกทางด้านหนึ่งที่ดึงดูดใจคือแผนการรักษาแบบบูรณาการของโรงพยาบาล จึงตัดสินใจเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เมื่อวันที่ 31 เดือนพฤษภาคม ปี 2012 แพทย์ตรวจร่างกายเธออย่างละเอียด รายงานการตรวจบ่งบอกว่าเธอเป็นมะเร็งเต้านมกระจายไปที่ต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้และปอดสองข้าง เป็นมะเร็งระยะ T4N2M1 และเป็นโรคเบาหวาน ทีมแพทย์จึงจัดแผนการรักษาโดยใช้คีโมเฉพาะส่วนและใช้ยาควบคุมโรคเบาหวานตามอาการ คุณสูยอมรับการรักษาที่ทีมแพทย์จัด เพราะแพทย์ได้อธิบายว่าการรักษาแบบนี้มีผลข้างเคียงน้อย อีกทั้งไม่ต้องผ่าตัด

 คีโมเฉพาะส่วน


คีโมเฉพาะส่วน ผลการรักษาดีเยี่ยม

คุณสูรับการรักษาด้วยคีโมเฉพาะส่วนสองครั้งอย่างราบรื่น ทั้งทีมแพทย์และทีมพยาบาลให้การดูแลรักษาและเอาใจใส่อย่างดี ก้อนเนื้องอกเล็กลงอย่างชัดเจน สุขภาพจิตก็ดีขึ้นทุกวัน ระหว่างการทำคีโมเฉพาะส่วนไม่เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน หรืออ่อนเพลีย การนอนหลับดีขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ฝีมือของแพทย์ที่น่าเชื่อถือช่วยให้คุณสูผ่านช่วงความยากลำบากที่สุดของชีวิต คุณสูเปิดใจกล่าวว่า ตั้งแต่ที่รู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง ทุกวันนอนหลับได้แค่ 2-3 ชั่วโมง หลังจากรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สามารถนอนหลับได้สบายมากขึ้น ก่อนหน้านี้น้ำหนักลดลง 10 กิโลกรัม ตอนนี้ทานอาหารได้มากขึ้นและน้ำหนักก็เพิ่มขึ้น เมื่อเข้าพักที่โรงพยาบาลคุณสูกับญาติยังได้เข้าร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของโรงพยาบาล ไปช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินซ่างเซี่ยเจี่ยและห้างขายของหยวนหลินเซี่ยลู่อย่างมีความสุข คุณสูแสดงความขอบคุณสำหรับการดูแลของโรงพยาบาลและนัดกับหมอขอกลับมารักษาอย่างต่อเนื่องจนโรคของเธออยู่ภายใต้การควบคุมอย่างดีที่สุด

คุณสูจะได้ผลการรักษาอย่างไรต่อไปเราจะต้องตามดูกัน ขออวยพรให้เธอหายปวดโดยเร็วมะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน